Nướng trứng gà cho thẳng lên bếp. Quá sai! Bảo sao trứng bị "bung toang"

Hòa Bùi Thứ ba, ngày 05/04/2022 08:26 AM (GMT+7)
Để đổi vị, bạn có thể nướng trứng gà để gia đình thưởng thức. Trứng gà nướng thơm lừng, mịn màng, dẻo dai rất ngon.
Bình luận 0

Thay vì rán, luộc, bạn có thể nướng trứng gà để gia đình thưởng thức.

Trứng gà nướng là món ăn quen thuộc với thành phẩm trứng chín thơm lừng, mịn màng, dẻo dai rất ngon được nhiều người yêu thích.

Tuy nhiên, nướng trứng gà không đúng cách, trứng thường bị vỡ, bị sát vỏ, khó bóc. Với cách làm sau, bạn sẽ nướng trứng gà thành công, trăm quả đều tròn đẹp.

Nướng trứng gà cho thẳng lên bếp. Quá sai! Bảo sao trứng bị "bung toang" - Ảnh 1.

Cách nướng trứng gà không vỡ: Quả trứng vàng ươm ngon mắt

Nguyên liệu để nướng trứng gà

- Trứng 10 quả (nên để nguội sau khi lấy ở tủ lạnh ra)

- Mật ong: 2 thìa

- Tiêu xay: 1 thìa (có con nhỏ thì bỏ qua)

- Gia vị: 1 chút

- Mắm: 1 thìa

Nướng trứng gà cho thẳng lên bếp. Quá sai! Bảo sao trứng bị "bung toang" - Ảnh 2.

Cách nướng trứng gà không vỡ: Chấm trứng gà nướng với muối ớt ăn rất ngon

- Hạt nêm: 1 chút

- Rau thơm: mùi, răm, húng láng, muối tiêu, tắc, dưa leo,… tuỳ mỗi nhà.

Ngoài ra chuẩn bị ít dụng cụ:

- Rây, cốc có miệng dài rót, khay/cốc đựng trứng/hoặc giấy bạc.

- Nướng bằng nồi chiên không dầu

Nướng trứng gà cho thẳng lên bếp. Quá sai! Bảo sao trứng bị "bung toang" - Ảnh 3.

Cách nướng trứng gà không vỡ: Dùng kéo hoặc mũi dao nhọn để khoét lỗ trên quả trứng

Cách nướng trứng gà không vỡ

- Dùng kéo hoặc dao mũi nhọn đục khoét 1 lỗ trên đầu trứng.

- Dùng đũa đảo bên trong cho trứng hoà tan để dễ đổ ra tô.

Nướng trứng gà cho thẳng lên bếp. Quá sai! Bảo sao trứng bị "bung toang" - Ảnh 4.

Cách nướng trứng gà không vỡ: Đánh trứng và gia vị

- Sau khi trứng đã lấy riêng và vỏ thì còn đẹp nguyên thì đi trộn gia vị bên trên vào trứng.

- Đảo trứng cho tan lòng đỏ và trắng với nhau. Lược qua rây 2-3 lần cho trứng mịn và không có bọt khí to khi nướng.

Nướng trứng gà cho thẳng lên bếp. Quá sai! Bảo sao trứng bị "bung toang" - Ảnh 5.

Cách nướng trứng gà không vỡ: Rây trứng cho mịn

- Đổ hỗn hợp vào ca rồi rót ngược lại vào vỏ trứng rỗng.

- Nướng bằng nồi chiên không dầu bí quyết giúp nướng trứng vừa ngon vừa không bị trào và dễ bóc vỏ.

Nướng trứng gà cho thẳng lên bếp. Quá sai! Bảo sao trứng bị "bung toang" - Ảnh 6.

Cách nướng trứng gà không vỡ: Dùng giấy bạc giữ cố định nếu không có khuôn hay cốc cố định.

- Set nhiệt: 90 độ 40-60 phút, sau đó tăng lên 100 độ 15 phút nữa tuỳ vào kích thước trứng (kiểm tra bằng cách lấy tăm xiên). Mà trứng nướng muốn thơm thì tăng 130 độ 2 - 3 phút nữa là tuyệt luôn

- Nếu trứng gà nhỏ nướng lần đầu là khoảng 40 phút, còn trứng to nên nướng 60 phút Gia vị chấm: muối canh + hạt tiêu + ớt bột + ớt + quất vắt nước và quất thái lát.

Nướng trứng gà cho thẳng lên bếp. Quá sai! Bảo sao trứng bị "bung toang" - Ảnh 7.

Cách nướng trứng gà không vỡ: Trứng bóng loáng bóc dễ không bị sát vỏ

- Trứng nướng xong nóng hổi, gia đình ngồi quây quần bên nóng vừa xuýt xoa bóc trứng, vừa thổi vừa chấm gia vị chua cay cứ gọi là tuyệt vời. Thành phẩm trứng mịn màng, thơm lừng, dai dai dẻo dẻo.

Chúc các bạn thành công khi nướng trứng gà!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Hòa Bùi thực hiện

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem