Thay vì rán, luộc, bạn có thể nướng trứng gà để gia đình thưởng thức.
Trứng gà nướng là món ăn quen thuộc với thành phẩm trứng chín thơm lừng, mịn màng, dẻo dai rất ngon được nhiều người yêu thích.
Tuy nhiên, nướng trứng gà không đúng cách, trứng thường bị vỡ, bị sát vỏ, khó bóc. Với cách làm sau, bạn sẽ nướng trứng gà thành công, trăm quả đều tròn đẹp.
- Dùng kéo hoặc dao mũi nhọn đục khoét 1 lỗ trên đầu trứng.
- Dùng đũa đảo bên trong cho trứng hoà tan để dễ đổ ra tô.
- Sau khi trứng đã lấy riêng và vỏ thì còn đẹp nguyên thì đi trộn gia vị bên trên vào trứng.
- Đảo trứng cho tan lòng đỏ và trắng với nhau. Lược qua rây 2-3 lần cho trứng mịn và không có bọt khí to khi nướng.
- Đổ hỗn hợp vào ca rồi rót ngược lại vào vỏ trứng rỗng.
- Nướng bằng nồi chiên không dầu bí quyết giúp nướng trứng vừa ngon vừa không bị trào và dễ bóc vỏ.
- Set nhiệt: 90 độ 40-60 phút, sau đó tăng lên 100 độ 15 phút nữa tuỳ vào kích thước trứng (kiểm tra bằng cách lấy tăm xiên). Mà trứng nướng muốn thơm thì tăng 130 độ 2 - 3 phút nữa là tuyệt luôn
- Nếu trứng gà nhỏ nướng lần đầu là khoảng 40 phút, còn trứng to nên nướng 60 phút Gia vị chấm: muối canh + hạt tiêu + ớt bột + ớt + quất vắt nước và quất thái lát.
- Trứng nướng xong nóng hổi, gia đình ngồi quây quần bên nóng vừa xuýt xoa bóc trứng, vừa thổi vừa chấm gia vị chua cay cứ gọi là tuyệt vời. Thành phẩm trứng mịn màng, thơm lừng, dai dai dẻo dẻo.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.