Chủ đề nóng

Ôm nhau có thể phòng chống cảm cúm

Pháp Luật TPHCM Thứ hai, ngày 22/12/2014 11:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
 Nghiên cứu của ĐH Carnegie Mellon (Mỹ) cho thấy cái ôm giúp chống stress và các bệnh lây nhiễm.
Bình luận 0

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng bảng hỏi để khảo sát 404 người trưởng thành khỏe mạnh về sự hỗ trợ xã hội mà họ nhận được. Đồng thời theo dõi số lượng những xung đột giữa các cá nhân và số lần được ôm của họ trong 14 ngày liên tục. 

Sau đó, những người này bị cách ly trong khách sạn 1 tuần và bị cho nhiễm 1 loại virus cảm hoặc cúm thông thường.  

Kết quả, những người đã nhận được nhiều sự hỗ trợ xã hội và được ôm nhiều lần, thì giảm các triệu chứng nặng của bệnh cảm, cúm. Và cái ôm cũng có ảnh hưởng tương tự như sự hỗ trợ xã hội, nó chiếm đến 30% những lợi ích của sự hỗ trợ xã hội.

GS tâm lý ( ĐH Carnegie Mellon) nói: “Chúng ta thường dễ bị bệnh khi chúng ta bị stress. Vì stress tạo ra những cảm xúc tiêu cực, kích hoạt hệ thống stress sinh học trong cơ thể. Hệ thống stress này liên quan mật thiết đến hệ miễn dịch và hệ tim mạch. Tạo ra những rung cảm tích cực sẽ giúp bạn chống lại stress. Chúng tôi nhận thấy một cái ôm như là cách chuyển tải sự chăm sóc, quan tâm và yêu thương đến từ những người tin cậy”.

Cái ôm chính là bí quyết đơn giản nhất để vượt qua mùa cảm cúm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem