Chủ đề nóng

Ông Đoàn Ngọc Hải chỉ lỗi "chết người" về PCCC của nhiều khách sạn

Dương Thanh Thứ tư, ngày 11/04/2018 15:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng loạt khách sạn ở quận trung tâm bị đoàn kiểm tra của ông Đoàn Ngọc Hải lập biên bản, yêu cầu khắc phục ngay các lỗi vi phạm về phòng cháy chữa cháy.
Bình luận 0

Ông Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu đoàn liên ngành đi kiểm tra phòng chống cháy nổ

Ngày 11.4, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM dẫn đầu đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra về phòng cháy chữa cháy trên địa bàn.

Tại khách sạn Hoàng Phượng trên đường Lê Thánh Tôn (phường Bến Thành), đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở này có nhiều lỗi vi phạm PCCC như không lắp đặt hệ thống chữa cháy bằng nước, nhiều vật dụng chiếm lối thoát hiểm, không lắp đèn hướng dẫn thoát nạn, chuông báo cháy không hoạt động….Sau khi lập biên bản, đoàn kiểm tra yêu cầu khách sạn khắc phục ngay các lỗi nêu trên.

Tại khách sạn A&EM gần đó, đoàn kiểm tra cũng lập biên bản các lỗi tương tự.

Một số cán bộ trong đoàn kiểm tra cho rằng với cách phòng cháy chữa cháy hiện nay của nhiều khách sạn thì “cháy là chết bởi lực lượng tại chỗ không thể nào dập lửa”. Quá trình kiểm tra, các nhân viên khách sạn cũng không rành về thao tác khi có hỏa hoạn xảy ra, ngoài ra một số cơ sở khách sạn có vòi chữa cháy nhưng không có nước, không thấy máy bơm.

 Nhiều khách sạn bị xử phạt chiếm dụng lối thoát hiểm, có vòi nước chữa cháy nhưng không có nước

“Khách đến đặt phòng là giao phó tính mạng cho khách sạn nhưng nhiều cơ sở vẫn còn xem nhẹ việc phòng chống cháy nổ. Trong thời gian tới tôi sẽ tiếp tục tổ chức kiểm tra các khách sạn để yêu cầu họ khắc phục”, ông Hải chia sẻ.

Trước đó, đoàn kiểm tra liên ngành quận 1 do ông Hải dẫn đầu đã kiểm tra và lập biên bản xử phạt hàng loạt cơ sở kinh doanh, vui chơi vi phạm các lỗi về phòng chống cháy nổ.

 Trong đó, quán karaoke Kingdom trên đường Trần Quang Khải (phường Tân Định) bị lập biên bản phạt hơn 100 triệu đồng vì vi phạm hàng loạt về vấn đề PCCC như: thi công lắp hệ thống PCCC không đúng bản vẽ được duyệt, bố trí vật tư hàng hóa không đảm bảo khoảng cách an toàn, ngăn cháy, chuông báo cháy không hoạt động….Ngoài ra, nhiều nhà hàng, quán ăn “hạng sang” cũng bị lập biên bản xử phạt hàng chục triệu đồng về vi phạm phòng chống cháy nổ, yêu cầu khắc phục ngay.

Trước đó, đoàn liên ngành quận 1 đã xử phạt karaoke Kingdom trên đường Trần Quang Khải hơn 100 triệu đồng vì vi phạm lỗi PCCC

Hồi đầu tháng 1 vừa qua, ông Hải đã có “Đơn xin từ chức” gửi Thành ủy TP.HCM, Quận ủy và UBND quận 1.

Trong lá đơn này ông Hải không chỉ từ chức Phó chủ tịch quận 1 mà ông còn xin thôi các vị trí: Ủy viên Ban thường vụ quận 1, Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ quận 1 và đại biểu HĐND quận 1.

Ông bày tỏ trong đơn rằng việc lại trật tự lòng lề đường trong 10 tháng đầu năm 2017 đã mang lại những thay đổi căn bản, được đại đa số người dân đồng tình ủng hộ.

Dù vậy ông nhìn nhận mình đã không thực hiện được lời hứa trước nhân dân, chính vì thế ông xin từ chức.

Trong cuộc họp báo cuối tháng 3, ông Võ Văn Hoan – Chánh Văn phòng UBND TP.HCM cho biết đến thời điểm này Thành ủy vẫn đang xử lý lá đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, trong khi chờ đợi ông Hải vẫn làm việc bình thường.

Ông Đoàn Ngọc Hải “trảm” karaoke hạng sang ở trung tâm Sài Gòn

Hàng loạt nhà hàng, karake “hạng sang” ở trung tâm Sài Gòn dựng biển hiệu bít bùng mặt tiền, không lối thoát hiểm bị...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem