Chủ đề nóng

Ông Đoàn Ngọc Hải mua xe cứu thương, trực tiếp chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí

Dương Thanh Thứ sáu, ngày 28/08/2020 15:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi mua đất, xây nhà cho người nghèo, ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục mua xe cứu thương chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí.
Bình luận 0

 Ông Đoàn Ngọc Hải bên cạnh xe cứu thương của mình mua để phục vụ bệnh nhân nghèo về quê miễn phí

Chiều 28/8, ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM) cho biết, ông đang lái xe cứu thương chở một bệnh nhân ung thư từ TP.HCM về tỉnh Đắk Nông.

Trước đó, vào trưa cùng ngày, nhiều người có mặt trước khu vực Bệnh viện Ung bướu TP.HCM (quận Bình Thạnh) không khỏi bất ngờ khi thấy ông Hải lái xe cứu thương có dòng chữ “Xe chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí”.

Xe cứu thương của ông Hải đậu trước khu vực Bệnh viện Ung bướu TP.HCM

Sau khi đậu xe vào đúng vị trí, ông Hải xuống xe và trò chuyện với một số người dân. Nhiều người có mặt trước bệnh viện nhận ra ông Hải là nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1 nên đến chào hỏi.

Ông Hải cho biết chiếc xe cứu thương đó chính là của ông bỏ tiền ra mua dùng để chuyên chở các bệnh nhân nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về quê. “Xe tôi chỉ chở những bệnh nhân nghèo về quê miễn phí mong giúp họ được phần vào chi phí. Trên xe tôi trang bị đầy đủ tiêu chuẩn để có thể chở bệnh nhân qua đời, cùng thân nhân của họ về quê miễn phí”, ông Hải nói.

 Ông Hải cho hay hiện ông đang lái xe chở bệnh nhân ung thư từ TP.HCM về quê ở Đắk Nông.

“Tôi sẽ lái xe cứu thương chở bệnh nhân nghèo về quê. Bà con về miền Tây, miền Trung hay miền Bắc tôi sẵn sàng phục vụ miễn phí. Trên hành trình di chuyển tôi sẽ lo cơm nước cho bà con nghèo. Bà con thấy xe cứu thương của tôi biển số 51B-507.44 cứ ra gặp và tôi sẵn sàng phục vụ đưa bà con về quê miễn phí”, ông Hải chia sẻ.

Nguyên Phó chủ tịch quận 1 cho biết chiếc xe của ông mua là xe mới, nhập nguyên chiếc từ nước ngoài  và có giá trị khoảng 700 triệu đồng.

Sau khi thôi việc, ông Hải tích cực tham gia các giải chạy marathon

Đầu tháng 8 năm nay, ông Hải cũng cho biết đã làm lễ khởi công xây dựng căn nhà cho người vô gia cư tại một khu dân cư ở quận 12, TP.HCM. Theo ông Hải, căn nhà khi hoàn thành sẽ có 4 tầng và làm nơi ở của khoảng 40 người vô gia cư, người bán vé số, người lao động nghèo…

Về vấn đề chọn những người vào ở khi căn nhà hoàn thành ông Hải cho biết đó là một vấn đề rất khó. “Mình chỉ nhìn bề ngoài của họ để đánh giá thôi. Tuy nhiên, tôi nghĩ những người họ thật sự khổ họ mới đến, chứ không ai không khổ mà vào đây ở làm cái gì. Căn nhà này tổng giá trị khoảng 6 tỷ và tôi sẽ làm di chúc và nó mãi mãi là nơi ở dành cho người vô gia cư”, ông Hải nói.

Ông Hải khi còn làm Phó chủ tịch UBND quận 1 được biết đến là người đi đầu trong chiến dịch lập lại trật tự lòng lề đường trên địa bàn TP.HCM.

Ông Đoàn Ngọc Hải nguyên là phó chủ tịch UBND quận 1, được điều động bổ nhiệm về công tác ở Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn - TNHH một thành viên vào đầu tháng 6/2019. Ngay sau khi được bổ nhiệm, ông Hải nộp đơn xin từ chức. Sau khi từ chức ông Hải tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình và tham dự nhiều giải chạy marathon ở Việt Nam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem