Chủ đề nóng

Ông Trump bị luận tội khiến một gia đình gốc Việt chia rẽ

Đăng Nguyễn - La Times Thứ sáu, ngày 20/12/2019 06:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đối với một gia đình gốc Việt sống ở hạt Orange, bang California, thông tin ông Trump bị Hạ viện luận tội thổi bùng lên mâu thuẫn gia đình.
Bình luận 0

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo La Times, là một người ủng hộ ông Trump mạnh mẽ, Billy Hoang, 69 tuổi, nói mình không thể tin vào việc Tổng thống Mỹ bị luận tội. Hoang nói ông Trump không làm gì sai “để bị trừng phạt”.

“Nhìn xem, người đàn ông này là một doanh nhân. Ông ấy đưa ra quyết định đối với sức khỏe của nền kinh tế Mỹ”, người đàn ông sống ở San Diego, đến ở cùng gia đình con cái tại Irivine, hạt Orange, trong dịp lễ cuối năm, nói.

Hoang thuộc thế hệ người Mỹ gốc Việt lớn tuổi, ủng hộ đảng Cộng hòa. Hoang cho rằng các nghị sĩ đảng Dân chủ “quá tập trung vào các vấn đề chính trị trong khi các chính trị gia không nên đặt lợi ích của mình hơn quốc gia”.

Hoang nói ông không xem các phiên điều trần luận tội trên truyền hình. “Đây không phải là điều tôi muốn thấy, ông Trump luôn là người tôi ủng hộ”, Hoang nói.

Ngược lại, con gái Lily Hoang lại theo phe ủng hộ luận tội ông Trump. Điều này đã dẫn đến những tranh cãi nảy lửa trong gia đình, đặc biệt là khi ông Trump bị luận tội.

Lily cho rằng: “Ông Trump chỉ biết làm điều gì có lợi cho mình và cho gia đình, không lắng nghe người khác. Ông Trump làm Tổng thống Mỹ chỉ vì tiền”.

Lily là một nhà đầu tư bất động sản ở bắc và nam California, nói cô đã gặp khoảng 30 người Mỹ gốc Việt và châu Á khác có cùng quan điểm với mình. “Chúng tôi có suy nghĩ hiện đại, đa dạng hơn trong khi các thế hệ trước có lối suy nghĩ truyền thống”, Lily nói.

“Những người như cha mẹ tôi chỉ biết bầu theo đảng phái. Họ không biết đặt câu hỏi về những người đang cầm quyền”, Lily nói. “Đối với tôi, trường hợp này tôi không cho rằng ông Trump đã làm điều đúng đắn”.

Phản ứng giận dữ của ông Trump sau khi Hạ viện Mỹ bỏ phiếu luận tội

Tổng thống Mỹ Donald Trump biết tin mình bị Hạ viện Mỹ luận tội khi đang vận động tranh cử tại bang Michigan.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem