Chủ đề nóng

Pháp: 15 con cừu được nhận vào lớp học chung với người

Nguyễn Thái - Fox News Thứ năm, ngày 09/05/2019 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nông dân tại Pháp thực hiện ý tưởng kỳ quái khi đưa 15 con cừu với giấy khai sinh vào lớp học để tăng số lượng học sinh tại trường tiểu học địa phương.
Bình luận 0

15 con cừu được nhận vào lớp học chung với người ở Pháp. Ảnh minh họa

Herder Michel Girerd, với sự giúp đỡ của đàn chó, hộ tống 50 con cừu lên xe và 15 trong số chúng được chấp nhận là học sinh tại một lớp học ở làng Crêts en Belledonne, thuộc dãy Alps, Sky News đưa tin.

Theo Fox News, quyết định nhận 15 con cừu vào lớp học được đưa ra sau khi một lớp học trong số 11 lớp tại trường có nguy cơ phải tạm dừng vì số học sinh giảm từ 266 người xuống 261.

Một nhóm phụ huynh phản đối đề xuất giảm số lượng lớp học xuống chỉ còn 10 lớp vì như vậy các lớp học sẽ phải "gánh" thêm học sinh (từ 24 lên 26). Báo chí địa phương cho biết, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron mới đây đề xuất mỗi lớp học chỉ nên giới hạn nhiều nhất là 24 học sinh để đảm bảo chất lượng.

"Thật không may, giáo dục quốc gia chỉ là những con số. Với số cừu được đưa vào lớp học này để duy trì, chúng tôi tán thành việc đó", Gaelle Laval, một phụ huynh ủng hộ sáng kiến đưa bầy cừu vào lớp học, nói. Jean-Louis Maret, thị trưởng của Crêts en Belledonne", cũng ủng hộ việc đưa cừu vào lớp học.

8 con cừu bị giết chết, hút cạn sạch máu một cách bí ẩn

Cư dân một ngôi làng ở Ukraine hết sức hãi hùng sau khi một sinh vật bí ẩn giết từng con cừu và hút cạn sạch máu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem