Chủ đề nóng

Phát hiện bộ xương của quái vật biển dài tới hơn 30m

Thứ hai, ngày 17/05/2021 13:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người thợ lặn đang điều khiển tàu ngầm từ xa thì phát hiện bộ xương dài ở dưới đáy biển Địa Trung Hải. Không ai có thể xác định đây là xương của loài động vật nào.
Bình luận 0

Phát hiện bộ xương của quái vật biển dài tới hơn 30m

Một bộ xương khổng lồ đã được phát hiện dưới đáy biển, làm dấy lên giả thiết rằng nó có thể là hài cốt của một "con rắn biển".

Nhà nghiên cứu những điều huyền bí Deborah Hatswell đã bối rối khi nhận được đoạn phim quay từ năm 2017 của một thợ lặn làm việc trong ngành dầu khí.

Chia sẻ clip trên kênh YouTube của mình, cô hy vọng sẽ tìm được câu trả lời từ người xem.

Cô giải thích rằng người thợ lặn đang vận hành một phương tiện điều khiển từ xa (ROV) ở độ sâu khoảng 830 mét dưới mực nước biển. Trong đoạn phim, robot tiếp cận đáy đại dương và phát hiện một bộ xương kỳ lạ.

Cột sống của sinh vật này gần như nằm trên một đường thẳng. Toàn bộ mẫu vật dài khoảng 30 mét (98 feet).

Người công nhân cố gắng gắp xương bằng cách sử dụng móng vuốt trên ROV, tuy nhiên, xương rất giòn và vỡ vụn thành bụi ngay khi máy chạm vào bề mặt.

Cô nói: "Kích thước của bộ xương trên video không phù hợp với kích thước thông thường của bất kỳ sinh vật biển nào trong khu vực".

"Một con cá voi có ba lưỡi trên xương cột sống của nó, mỗi lưỡi cách nhau 120 độ và sinh vật này dường như chỉ có hai."

Phát hiện bộ xương của quái vật biển dài tới hơn 30m  - Ảnh 2.

Bộ xương kỳ lạ thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Daily Star, Deborah cho biết cô đã so sánh bộ xương này với bộ xương của các loài động vật biển có kích thước khổng lồ khác nhưng không thể tìm thấy sự trùng khớp.

Cô ấy nói: "Tôi đã kiểm tra kĩ các loài động vật có vú sống ở biển. Tôi đã xem xét các con vật có khả năng nhất - cá voi, cá oarfish và rắn biển.

"Mẫu vật cá oarfish lớn nhất dài khoảng 8 mét, còn mẫu vật này dài khoảng 30 mét."

"Tôi đã nghĩ rằng việc chia sẻ lên mạng sẽ giúp tôi tìm ra danh tính thực sự của con vật. Tuy nhiên, dường như không ai biết nó là gì."

Trong một bức ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện giữa Deborah và người thợ lặn, người công nhân này cho biết: "Bộ xương có thể rất cổ xưa, tôi đã nhìn thấy nhiều loài amphora nhô ra khỏi bùn và chúng có khả năng đã ở đó trong 1.000 năm."

"Tuy nhiên, những chiếc xương dài khoảng 30m, rất lớn và trông giống như của một con rắn!"

Người xem bị cuốn hút bởi cảnh quay và cho rằng đó có thể là một con rồng biển hoặc thậm chí là một con khủng long.

"Tôi biết rồng là có thật..." một người hâm mộ nói, người thứ hai nói thêm: "Đó là phần còn lại của một con Tylosaurus, phần còn lại có thể nằm dưới đáy biển."

Nhưng những người khác tin rằng đó có thể là cá voi hoặc cá mập dựa trên mẫu bộ xương. Một người xem đưa ra ý kiến: "Tôi không chắc nhưng có lẽ nó là cá mập, vì thực tế là không có tứ chi (khi cá mập chết, cơ thể chúng phân rã rất nhanh và những khúc xương nhỏ là những thứ đầu tiên bị mất)."

"Tôi nghĩ rằng tôi đã đếm được bảy đốt sống cổ, có nghĩa nó là động vật có vú, ngoài ra có vẻ như hai xương vảy có thể nhìn thấy được ... có thể là cá voi, mặc dù tôi thừa nhận là thiếu xương sườn, hộp sọ và siêu xương sống", người thứ tư giải thích.


Lê Phương (Daily Star)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem