Chủ đề nóng

Phát hiện căn cứ của người ngoài hành tinh tại Bắc Cực

Thứ năm, ngày 09/09/2021 11:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, người dùng Google Earth đã phát hiện ra một tòa nhà với thiết kế tương lai, trông giống như một "trung tâm UFO" tại khu vực gần bờ biển Bắc Cực.
Bình luận 0

Tòa nhà kỳ lạ ở Bắc Cực. Nguồn: Youtube/Mr MBB333

Nằm trên một hòn đảo phủ đầy băng gần Bắc Cực, khu phức hợp này được vlogger YouTube Mr MBB333 phát hiện ra khi đang xem Google Earth. Đăng tải đoạn video trên kênh của mình, người đàn ông giải thích rằng một trong những người đăng ký kênh đã gửi cho anh vị trí để kiểm tra một chiếc máy bay bị rơi cách đường hạ cánh không xa.

Khi cuộn xuống sâu hơn, anh ta bỗng phát hiện ra tòa nhà kì lạ.

Anh nói: "Cấu trúc này khiến tôi liên tưởng đến UFO từng được Hải quân nhìn thấy".

"Chúng có hình dạng giống nhau, chỉ khác là tòa nhà này có màu trắng… Điều này khiến tôi nhớ đến những UFO được các phi công phát hiện".

"Tại sao lại có những căn cứ như vậy ở biển Bắc Cực, nơi thường xuyên không có bóng người?"

"Đây có phải là nơi để UFO hạ cánh và sạc lại hay không?"

Phát hiện căn cứ của người ngoài hành tinh tại Bắc Cực - Ảnh 2.

Tòa nhà này có thể được nhìn thấy từ vệ tinh. Ảnh: Youtube/Mr MBB333

Tòa nhà hình tam giác có chiều dài khoảng 100m, còn những quả cầu nhỏ xung quanh dài khoảng 40m và rộng 20m.

"Tôi không biết, đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy nó, tuy nhiên trông nó rất thú vị", anh ấy nói thêm. "Có thể thứ ở trung tâm là một loại máy bay nào đó và những chiếc vỏ này là thành phần sạc hoặc ngược lại".

Những người hâm mộ khi tìm kiếm địa điểm đã nhanh chóng nhận xét rằng đó có thể là một căn cứ không quân quân sự của Nga được biết đến với cái tên căn cứ Arctic Trefoil ở quần đảo Franz Josef Land.

Thiết kế hình tam giác được xây dựng trên lớp băng giúp tòa nhà chống chọi với cái lạnh khắc nghiệt, ngoài ra, những cơ sở này có thể chứa đến 150 nhân viên trong các chuyến công tác kéo dài 18 tháng, theo một báo cáo năm 2017 của BBC.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cung cấp một chuyến tham quan ảo cho những du khách quan tâm đến cấu trúc đặc biệt này.

Lê Phương (Daily Star)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem