Chủ đề nóng

Phát hiện sinh vật mới có 414 chân và 4 "của quý" ở Tây Ban Nha

Thứ năm, ngày 03/11/2016 11:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các nhà khoa học đã phát hiện một sinh vật mới có tới 414 chân và 4 “của quý” ở một hang động thuộc vườn quốc gia Sequoia, Tây Ban Nha.
Bình luận 0

Loài Illacme Tobini được phát hiện trong các hang động thuộc vườn quốc gia Sequoia, Tây Ban Nha. 

Loài động vật mới có tên khoa học là Illacme Tobini được phát hiện trong các hang động thuộc vườn quốc gia Sequoia tại vùng núi Sierra Nevada ở vùng Granada, Tây Ban Nha. Nó có tới 414 chân và có thể dễ dàng biến 4 chân thành “của quý”.

Theo trang Mirror, Tllacme Tobini thuộc họ động vật nhiều chân cùng với penipes illacme, loài côn trùng có nhiều chân nhất (750 chân). Hai loài này khá giống nhau, từ bề ngoài đến khả năng sản xuất tơ.

Tuy nhiên, loài Illacme Tobini không chỉ sở hữu một “của quý” như anh em của nó, mà có tới 4 bộ phận sinh dục.

Nó có tới 414 chân và có thể dễ dàng biến 4 chân thành “của quý”.

Giáo sư Paul Marek, làm việc tại Khoa Côn trùng học thuộc trường đại học Virginia Tech, cho biết: “Tôi chưa bao giờ nghĩ đến nhánh thứ hai của loài con côn trùng nhiều chân nhất thế giới lại được phát hiện trong một hang động”.

Loài côn trùng mới được phát hiện bởi nhà sinh vật học hang động Jean Krejca. Nhưng do lý do nhạy cảm, nên địa điểm cụ thể của phát hiện này không được tiết lộ.

Hà Vũ (Kiến thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem