Chủ đề nóng

Phát hiện thi thể Phó Chủ tịch Tập đoàn Lotte Hàn Quốc treo cổ

Duy Anh Thứ sáu, ngày 26/08/2016 15:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cảnh sát cho biết thi thể Phó Chủ tịch Tập đoàn Lotte của Hàn Quốc, ông Lee In-won đã được tìm thấy ngày 26.8 và bị nghi là tự sát.
Bình luận 0

Sự việc xảy ra chỉ vài giờ trước khi ông này bị thẩm vấn liên quan đến cuộc điều tra hình sự đối với tập đoàn lớn thứ 5 của Hàn Quốc này. Tập đoàn Lotte đã xác nhận cái chết của ông Lee In-won với cảnh sát. Theo hãng thông tấn Yonhap, vào khoảng 7 giờ 10 giờ địa phương, một người qua đường đã phát hiện ông Lee bị treo cổ trên cây gần lối đi bộ ở thị trấn Yangpyeong thuộc tỉnh Gyeonggi , cách thủ đô Seoul 50 km về phía Đông.

Một bức thư dài 4 trang được cho là thư tuyệt mệnh cũng bị phát hiện trong ô tô của ông Lee, trong đó bày tỏ lòng trung thành với Chủ tịch Tập đoàn Lotte, Shin Dong-bin và chối bỏ các cáo buộc trốn thuế và lập quỹ đen. 

Ông Lee In-won (phải) cùng Chủ tịch tập đoàn Lotte Shin Dong-bin.

Ông Lee là một trong những giám đốc điều hành cao cấp nhất của Tập đoàn Lotte, đồng thời là người không phải là thành viên của gia đình sáng lập song nắm giữ vị trí cao cấp nhất.

Ông Lee cũng là người trợ lý gần gũi nhất với chủ tịch Shin Dong-bin. Theo BB, nhiều nguồn tin nói rằng, ông Lee cũng bị lôi kéo vào một mối hận thù gia đình với anh trai của Chủ tịch Shin.

Trước đó ngày 25.8, các công tố viên đã thẩm vấn Tổng Giám đốc Lotte, ông Hwang Gak-kyu, người đóng vai trò chủ chốt trong bộ phận hoạch định chiến lược của tập đoàn và là một trong ba người được Chủ tịch Shin Dong-bin tín nhiệm cùng với ông Lee.

Ông Lee, 69 tuổi, gia nhập Lotte vào năm 1973 và đã góp phần tìm kiếm những cơ hội phát triển mới cho Lotte. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem