Chủ đề nóng

Phó Bí thư tỉnh Sơn La nói gì về thông tin 1 tỷ đồng để nâng điểm?

Ngọc Lương Thứ sáu, ngày 31/05/2019 12:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (31/5), bên hành lang Quốc hội, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực,Trưởng Đoàn ĐBQG tỉnh Sơn La có trao đổi nhanh với báo chí xung quanh việc gian lận điểm thi xảy ra ở tỉnh này.
Bình luận 0

ĐB Nguyễn Đắc Quỳnh (áo trắng, ảnh quochoi.vn).

ĐB Nguyễn Đắc Quỳnh cho biết, liên quan đến xử lý sai phạm gian lận điểm thi tỉnh Sơn La đã giao Ban tổ chức Tỉnh uỷ, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ, cơ quan an ninh điều tra xác định rõ xem trách nhiệm đến đâu và dứt khoát phải xử lý.

Về câu hỏi, các phụ huynh liên quan đến gian lận điểm thi là cán bộ, đảng viên đã có tường trình chưa, vị Trưởng Đoàn ĐBQH Sơn La cho biết, chưa nghe báo cáo. Ban tổ chức Tỉnh uỷ vẫn đang làm, trong đó có làm việc với Chi bộ có đảng viên liên quan.

Trước câu hỏi thông tin 1 tỷ đồng/suất nâng điểm thi là thế nào? ĐB Nguyễn Đắc Quỳnh cho biết, mới nghe một Phó viện trưởng Viện KSND tỉnh Sơn La nói thông tin trên mới là một phía, chưa được kiểm chứng.

“Tuy nhiên chúng tôi đã yêu cầu phải làm rõ. Lợi dụng chức vụ, quyền hạn để trục lợi phải bị xử lý, dù không có tiền. Nếu có tiền thì dứt khoát phải xử lý theo tội nhận hối lộ, ĐB Quỳnh nói và nhấn mạnh quan trọng phải tìm ra chứng cứ, làm rõ sự thật.

ĐB Nguyễn Đắc Quỳnh cũng khẳng định: “Việc xử lý gian lận điểm thi “không có vùng cấm, không có vùng trống, không có bất kỳ điều gì ở đây cả, chỉ có sự thật thôi, chỉ có xử lý nghiêm minh, trên cơ sở căn cứ kết quả điều tra. Điều tra đến đâu xử lý đến đó, rõ đến đâu, xử đến đó”.

Ông nói thêm: “Đây là quan điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Ban Thhường vụ rất quyết liệt, một tuần Ban Tổ chức, Uỷ ban Kiểm tra, Công an phải báo cáo một lần” , ĐB Quỳnh cho hay.

Vị đại biểu Quốc hội này cũng ủng hộ quan điểm nên công khai danh tính những cán bộ, đảng viên liên quan đến gian lận điểm thi, nhưng theo ông cần phải có cách để công khai.

“Đáng buồn là có những người con mình đủ điểm rồi, không cần thêm cũng đỗ nhưng vì lý do gì đó, họ phòng trước, lại đi xin điểm. Đây là việc bố mẹ thương con không đúng cách. Trong khi nhiều cháu rất tự trọng, các cháu không muốn điều này. Tôi biết có những cháu giận bố mẹ về việc nâng điểm, thầy giáo phải đến vỗ về”, ĐB Nguyễn Đắc Quỳnh cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem