×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Góc khuất SEA Games
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Chiến dịch Quang Trung
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Giáo Dục
    • Danviet.vn
    • Giáo Dục
    Chủ nhật, ngày 13/10/2024 06:42 GMT+7

    Phụ đạo học sinh yếu: Những lớp học duy trì bằng tình yêu

    + aA -
    Hà Nguyên - Ngô Chuyên Chủ nhật, ngày 13/10/2024 06:42 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Nhiều học sinh diện khuyết tật, khó khăn về học, rối loạn phổ tự kỷ… nhưng không được phụ huynh làm hồ sơ đi kèm nên vẫn phải đạt chuẩn
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    Phụ đạo học sinh yếu: Những lớp học duy trì bằng tình yêu- Ảnh 1.

    Cô Nguyễn Phượng Uyển Linh - Trường Tiểu học Đoàn Kết (quận Long Biên, TP Hà Nội) luôn dành thời gian cho học sinh đặc biệt. Ảnh: NVCC

    Nhiều học sinh diện khuyết tật, khó khăn về học, rối loạn phổ tự kỷ… nhưng không được phụ huynh làm hồ sơ đi kèm nên vẫn phải đạt chuẩn kiến thức theo yêu cầu. Vậy nên, khi thực hiện bài kiểm tra định kỳ, phần lớn trẻ không làm được, thậm chí có nguy cơ ở lại lớp.

    Tuy nhiên, nhiều giáo viên, bằng trách nhiệm nghề nghiệp và tình yêu học trò đã dồn hết tâm sức trên lớp, duy trì lớp học phụ đạo ngoài giờ với mong muốn giúp các em tiến bộ.

    “Câu lạc bộ” đặc biệt

    Trường Tiểu học Ngô Gia Tự (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) có một phòng học đặc biệt dành cho các em khối lớp 1 - 2 gặp khó khăn về học. Phòng được trang bị nhiều tranh ảnh, đồ dùng dạy học mang tính trực quan để hỗ trợ hoạt động dạy - học. Ngữ liệu điện tử cũng được giáo viên khai thác, sử dụng tại phòng này.

    Vào giờ học tăng cường, những em chưa đáp ứng yêu cầu về chuẩn kiến thức như đọc chậm, không nhớ âm vần, tính toán chậm… sẽ học theo hướng phân hóa tại phòng học đặc biệt. Trung bình, mỗi tuần, những học sinh diện khuyết tật, khó khăn về học, rối loạn phổ tự kỷ… của khối lớp 1 - 2 có khoảng 2 buổi học tại đây.

    Các em nhận được sự hỗ trợ, kèm cặp của giáo viên là tổ trưởng tổ chuyên môn cùng sự hướng dẫn thêm của giáo viên chủ nhiệm. Ngoài ra, giáo viên nhận phụ đạo thêm sau giờ học, mỗi tuần từ 2 - 3 buổi, mỗi buổi khoảng 1 tiếng để nắm vững nội dung bài học.

    Năm học 2023 - 2024, cô Phan Thị Hồng Trang - giáo viên chủ nhiệm lớp 1/2, Trường Tiểu học Lê Lai (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) thường tranh thủ mỗi buổi học khoảng 15 - 20 phút giờ ra chơi để hướng dẫn thêm một học sinh trong lớp tập đọc.

    “Đến 2/3 học kỳ I, em nào chưa nhớ hết âm vần, đánh vần chậm, nói nhỏ thì cô giáo sẽ hỗ trợ. Với em đọc ngọng, giáo viên phải mất thêm thời gian để rèn cách phát âm đúng. Cô giáo phải ‘bù đắp’ từng chút mỗi ngày chứ không thể bắt buộc em giờ ra chơi nào cũng ngồi học vì như thế sẽ không hiệu quả. Vừa kèm cặp, cô vừa động viên để em không cảm thấy mình quá khác so với các bạn khi giờ chơi bị ngắn lại”, cô Trang cho biết.

    Nếu không có sự nhẫn nại, tình yêu thương của các thầy cô giáo Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) thì đường học của em T.B. chỉ dừng lại ở những năm học đầu tiên của cấp tiểu học. B. có 2 năm học lớp 1 mới đủ điều kiện lên lớp 2. Em cũng mất thêm 2 năm học lớp 2.

    “Dù ở lại lớp nhưng vào năm học, em nhất định phải được ngồi với các bạn lớp cũ vừa lên lớp 3. Thế nên thời gian đầu của năm học, nhà trường phải để em theo lên lớp 3 ngồi học cùng các bạn để tránh sự kích động. “Quan điểm của nhà trường là làm sao để học sinh thấy thoải mái nhất, cùng đó, các thầy cô giáo sẽ thuyết phục, động viên dần dần để em có sự ổn định tâm lý”, thầy Nguyễn Thái Phong - Hiệu trưởng nhà trường cho hay.

    Năm học 2020 - 2021, cô Nguyễn Thị Tường Vy là giáo viên chủ nhiệm khi B. học lớp 3. Kể về học trò, cô Vy nhớ lại: “Ngoài kèm thêm các môn văn hóa, tôi còn tạo nhóm học tập để các bạn cùng hỗ trợ cho B. thông qua các trò chơi. Giáo viên trao đổi thêm với phụ huynh để tạo điều kiện cho em tham gia hoạt động ngoại khóa cùng với lớp nhằm tăng tương tác với bạn”.

    Sau một thời gian, T.B. tiến bộ dần, nhận thức tốt hơn, biết làm theo yêu cầu và đáp ứng được nội dung học tập. Sự kiên trì, tình yêu thương cũng như phương pháp dạy học phù hợp đã giúp B. có nhiều tiến bộ. Triệu chứng kích động của em giảm về tần suất và mức độ so với 2 năm học trước khá nhiều và đủ điều kiện lên lớp.

    Những trường hợp như em T.B. của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu và nhiều học sinh trong “Câu lạc bộ đặc biệt” của Trường Tiểu học Ngô Gia Tự đều không có thẻ chứng nhận khuyết tật đi kèm trong hồ sơ.

    Cô Trần Thị Kim Bình - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngô Gia Tự cho biết: Trong số 42 em khó khăn về học của trường, chỉ có 7 em có hồ sơ khuyết tật đi kèm. Những trường hợp còn lại, nhà trường tự xây dựng hồ sơ theo dõi với ý nghĩa để giáo viên biết và có những hỗ trợ, điều chỉnh cần thiết trong quá trình dạy học như giảm yêu cầu ở mức phù hợp với khả năng tiếp nhận của học sinh. Đây là sự linh động của nhà trường. Thế nhưng, vì không phải là học sinh khuyết tật nên khi kiểm tra đánh giá các em vẫn phải làm chung đề thi như các bạn bình thường.

    Do đó, những lớp học phụ đạo cho học sinh gặp khó khăn về học, học sinh khuyết tật nhưng không có hồ sơ… đều được duy trì trên tinh thần tự nguyện của giáo viên. Thầy cô giáo, bằng trách nhiệm với nghề nghiệp và tình yêu học trò, đã dồn hết tâm sức ở trên lớp, duy trì lớp học phụ đạo miễn phí ngoài giờ với mong muốn duy nhất là thấy trò tiến bộ mỗi ngày.

    Phụ đạo học sinh yếu: Những lớp học duy trì bằng tình yêu- Ảnh 2.

    Cô Nguyễn Thị Tường Vy - Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) phụ đạo học sinh sau giờ dạy chính khóa.

    Như con tằm nhả tơ

    Ngày mới nhận lớp, cô Nguyễn Phượng Uyển Linh - Trường Tiểu học Đoàn Kết (quận Long Biên, TP Hà Nội) đã chú ý cậu học trò tên Quang. Quang là học sinh khuyết tật có hồ sơ học hòa nhập và được đánh giá theo tiêu chí riêng biệt. Em khá rụt rè, dù cô giáo đã giới thiệu tên mình nhiều lần nhưng em vẫn không thể nhớ. Em thích tự làm theo ý mình, trong giờ học thường xuyên ra khỏi chỗ và đi tự do khắp lớp.

    Cô Uyển Linh đã phối hợp với gia đình để tìm hiểu tính cách, sở thích cũng như hợp tác với bố mẹ Quang trong việc rèn nền nếp, giáo dục tính cách. Tranh thủ thời gian ra chơi, cô còn rèn thêm cho Quang cách đọc, viết và kỹ năng giao tiếp. “Giờ ra chơi, tôi đóng vai trò cô giáo và là bạn với Quang. “Tôi phát hiện em rất thích vẽ tranh. Thông qua các bức tranh, em viết lên cảm xúc, suy nghĩ, cảm nhận cuộc sống… Qua đó, tôi có thể hiểu thêm nội tâm, suy nghĩ và hỗ trợ em cách nêu suy nghĩ, mong muốn của mình”, cô Uyển Linh chia sẻ.

    Còn cô Lê Thị Thu Hà - giáo viên chủ nhiệm lớp 4A2, Trường Tiểu học Đoàn Kết thường đưa ra một số câu hỏi phù hợp với mức độ tiếp nhận của học sinh khó khăn về học. “Tôi động viên, khích lệ khi các em có câu trả lời tốt; những câu chưa tốt sẽ nêu thêm như một chia sẻ để giúp trò tự tin hơn. Đôi khi, tôi tạo ra những tình huống hoặc lấy ví dụ vui nhộn, gần gũi để giờ học thoải mái mà vẫn đạt hiệu quả cao”, cô Hà nói.

    Trường Tiểu học PTDTBT Tiểu học Dào San (Phong Thổ, Lai Châu) có 3 học sinh khuyết tật, trong đó hai em học lớp 5, một em học lớp 4. Chia sẻ của cô Hiệu trưởng Phạm Thị Xuân: Em bị khuyết tật vận động thì vẫn đánh giá kết quả học tập như học sinh bình thường. Riêng với 2 học sinh khuyết tật dạng chậm phát triển, nhà trường có cách đánh giá riêng, tuy nhiên vẫn đảm bảo các em hoàn thành chương trình ở mức cơ bản.

    Nhà trường luôn cố gắng phát hiện điểm nổi bật của các em để bồi dưỡng. Theo cô Xuân, 3 học sinh đều thích học vẽ, có khiếu thẩm mỹ nên các em vẽ, làm thủ công rất tốt. “Do đó ngoài kiến thức, chúng tôi định hướng gia đình và các em học vẽ, làm thủ công để lên cấp học mới có thể bồi dưỡng sâu và định hướng nghề nghiệp”, nữ hiệu trưởng chia sẻ.

    Phụ đạo học sinh yếu: Những lớp học duy trì bằng tình yêu- Ảnh 3.

    Cô Nguyễn Phượng Uyển Linh - Trường Tiểu học Đoàn Kết (quận Long Biên, TP Hà Nội) bón cơm cho học sinh. Ảnh: NTCC

    Trọn vẹn yêu thương

    Bước vào năm học 2024 - 2025, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Võ Thị Sáu cùng giáo viên chủ nhiệm vừa trao đổi, tư vấn với phụ huynh có con học lớp 1 để cùng phối hợp với nhà trường trong hỗ trợ học tập. Học sinh này rất khó để ngồi yên một chỗ, hay đánh bạn…

    Theo thầy Hiệu trưởng Nguyễn Thái Phong, tình trạng tăng động, giảm tập trung là biểu hiện dễ nhận thấy đầu tiên của em. Thêm vào đó là những dấu hiệu vùng đệm, khả năng ghi nhớ của não vì em không nhớ được kiến thức trên lớp, từ nhận diện chữ cái, con số… Theo tìm hiểu, trước đây, gia đình đưa em đi khám và đang cho uống thuốc an thần để điều trị.

    Trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã tư vấn, phân tích để phụ huynh thấy được tình trạng; hướng dẫn phụ huynh đưa trẻ đi giám định định kỳ để làm thẻ chứng nhận khuyết tật. “Đây sẽ là căn cứ để nhà trường giảm yêu cầu kiến thức cần đạt trong các bài kiểm tra đánh giá cho học sinh. Em cũng được học các tiết can thiệp cá nhân phù hợp để hỗ trợ, phát triển kỹ năng khác”, thầy Phong phân tích.

    Chỉ có khoảng 1/4 số học sinh khuyết tật của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu có thẻ chứng nhận khuyết tật. “Chúng ta gọi chung là học sinh khuyết tật, nhưng các loạt tật và mức độ của các em không giống nhau. Có em khuyết tật dạng vận động, tự kỷ hoặc bị ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ, còn gọi là học sinh có khó khăn về học. Nhưng không phải phụ huynh nào cũng hợp tác với nhà trường trong việc triển khai phương án hỗ trợ. Phụ huynh không thừa nhận mà giáo viên không hỗ trợ thì học sinh sẽ thiệt thòi”, thầy Phong phân tích.

    Cùng đó, dù dạy học sinh khuyết tật, khó khăn về học nhưng do trò không có hồ sơ nên nhà trường muốn chi trả phụ cấp cho giáo viên nhưng không có căn cứ nào để thanh toán. Vì vậy, các trường học có học sinh khuyết tật nhưng không có hồ sơ đi kèm đã làm đủ mọi cách để học sinh không bị thiệt thòi.

    Vừa hỗ trợ học sinh cải thiện kết quả học tập bằng những buổi phụ đạo sau giờ học, vừa tư vấn cho phụ huynh để làm hồ sơ khuyết tật và đưa trẻ đi học các tiết can thiệp ở ngoài cải thiện tình trạng… Còn giáo viên đành chấp nhận thiệt thòi về chế độ.

    Thầy Nguyễn Thái Phong cho biết: Trong hồ sơ làm thẻ người khuyết tật có 4 phiếu thì 3 mẫu phiếu đầu tiên do UBND phường, xã nơi học sinh cư trú thực hiện. Mẫu phiếu số 4 dùng để tham vấn đánh giá, do các trường học làm nhưng phiếu này “có cũng được, không cũng được”.

    Vì vậy, nếu được, nên có sự thay đổi trong trình tự làm hồ sơ khuyết tật. Trong đó, phiếu số 4 nên đổi thành đề xuất của nhà trường để địa phương yêu cầu phụ huynh đưa con đi giám định nhằm có hỗ trợ chuyên môn phù hợp. Hiện nay, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu chỉ có thể tư vấn chứ không có chế tài gì bắt buộc phụ huynh đưa đi khám khi phát hiện trẻ có biểu hiện không bình thường.

    Popup Image
    ×
    Theo: giaoducthoidai.vn
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • lop hoc
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Một trường học ở Quảng Trị bị phạt gần 200 triệu đồng vì để xảy ra ngộ độc thực phẩm

    Một trường học ở Quảng Trị bị phạt gần 200 triệu đồng vì để xảy ra ngộ độc thực phẩm
    4

    Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà dự lễ khánh thành phòng thực hành giáo dục STEM tại Lào Cai

    Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà dự lễ khánh thành phòng thực hành giáo dục STEM tại Lào Cai

    Phụ huynh bức xúc khi con gái hơn 2 tuổi chi chít vết cắn trên người sau giờ học

    Phụ huynh bức xúc khi con gái hơn 2 tuổi chi chít vết cắn trên người sau giờ học

    Đại học Quốc gia TP.HCM có nữ giám đốc đầu tiên

    Đại học Quốc gia TP.HCM có nữ giám đốc đầu tiên

    Hàng loạt trường cao đẳng, trung cấp tại TP.HCM dự kiến được sáp nhập

    Hàng loạt trường cao đẳng, trung cấp tại TP.HCM dự kiến được sáp nhập

    Nghệ An: Kết quả huy động, phân bổ và sử dụng nguồn lực thực hiện Chương trình MTQG giai đoạn 2021-2025

    Nghệ An: Kết quả huy động, phân bổ và sử dụng nguồn lực thực hiện Chương trình MTQG giai đoạn 2021-2025

    9 phó giáo sư vừa được Học viện Y Dược học cổ truyền VN trao quyết định: Nhiều người là lãnh đạo bệnh viện danh tiếng

    9 phó giáo sư vừa được Học viện Y Dược học cổ truyền VN trao quyết định: Nhiều người là lãnh đạo bệnh viện danh tiếng

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Sau khi xem phim, tôi lạnh người khi nhớ lại lần mình tát con: 'Từng đau mà sao vẫn mắc sai lầm như thế hệ trước?'
    Gia đình

    Sau khi xem phim, tôi lạnh người khi nhớ lại lần mình tát con: "Từng đau mà sao vẫn mắc sai lầm như thế hệ trước?"

    Gia đình

    Có những ký ức tưởng như đã ngủ yên, nhưng chỉ cần một cảnh phim, chúng lại bật dậy, rõ ràng đến lạnh người.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Từ Thọ Huy - Vị hoàng đế bù nhìn lập ra nước Thiên Hoàn cuối thời Nguyên, bị Trần Hữu Lượng sát hại
    Đông Tây - Kim Cổ

    Từ Thọ Huy - Vị hoàng đế bù nhìn lập ra nước Thiên Hoàn cuối thời Nguyên, bị Trần Hữu Lượng sát hại

    Đông Tây - Kim Cổ

    Từ Thọ Huy là một trong những thủ lĩnh quan trọng của nghĩa quân Hồng Cân vào giai đoạn cuối nhà Nguyên, đầu thời Minh trong lịch sử Trung Quốc. Ông từng xưng đế, lập ra nước Thiên Hoàn, nhưng chỉ là một “hoàng đế bù nhìn”, quyền lực thực tế nằm trong tay các tướng lĩnh dưới trướng...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trung vệ Hiểu Minh U22 Việt Nam: 'Hòn đá tảng' viết nên bản hùng ca của bóng đá tại SEA Games 33
    Thể thao

    Trung vệ Hiểu Minh U22 Việt Nam: "Hòn đá tảng" viết nên bản hùng ca của bóng đá tại SEA Games 33

    Thể thao

    Ngay tại sân vận động quốc gia Thái Lan, khi tiếng còi mãn cuộc của trận chung kết SEA Games 33 vang lên, trung vệ Nguyễn Hiểu Minh đổ gục xuống sân cỏ, không phải vì kiệt sức, mà vì hạnh phúc. Hiểu Minh đã chơi một giải đấu để đời, góp công lớn đưa U22 Việt Nam trở lại ngôi vương bóng đá Đông Nam Á.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nguyễn Thanh Nhàn, Khuất Văn Khang, Phạm Minh Phúc nói gì về màn lội ngược dòng trước U22 Thái Lan?
    Thể thao

    Nguyễn Thanh Nhàn, Khuất Văn Khang, Phạm Minh Phúc nói gì về màn lội ngược dòng trước U22 Thái Lan?

    Thể thao

    Chia sẻ sau khi U22 Việt Nam đánh bại U22 Thái Lan 3-2 để giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33, Nguyễn Thanh Nhàn, Khuất Văn Khang, Phạm Minh Phúc đều cho biết, chính những lời động viên của HLV Kim Sang-sik ở giờ nghỉ đã giúp họ tự tin để thực hiện cuộc lội ngược dòng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Báo chí Đông Nam Á ngạc nhiên khi U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 33
    Thể thao

    Báo chí Đông Nam Á ngạc nhiên khi U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 33

    Thể thao

    Một số tờ báo ở khu vực Đông Nam Á đã bày tỏ sự ngạc nhiên khi U22 Việt Nam lội ngược dòng đánh bại U22 Thái Lan với tỷ số 3-2 ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ môn Trần Trung Kiên gây sốt trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 33, được định giá chuyển nhượng kỷ lục
    Thể thao

    Thủ môn Trần Trung Kiên gây sốt trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 33, được định giá chuyển nhượng kỷ lục

    Thể thao

    Sở hữu chiều cao ấn tượng 1m91 cùng sải tay dài, Trần Trung Kiên không chỉ gây sốt với giá trị chuyển nhượng kỷ lục mà còn vừa ghi dấu ấn đậm nét trong hành trình bảo vệ tấm Huy chương Vàng SEA Games 33 của U22 Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người dân cả nước đổ ra đường ăn mừng chiến thắng vĩ đại của U22 Việt Nam
    Ảnh

    Người dân cả nước đổ ra đường ăn mừng chiến thắng vĩ đại của U22 Việt Nam

    Ảnh

    Chiến thắng 3-2 giúp các chàng trai áo đỏ hạ gục U22 Thái Lan để giành HCV SEA Games 33. Người dân cả nước đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng lịch sử này.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ tướng gửi thư chúc mừng U22 Việt Nam và ĐT nữ Futsal Việt Nam giành HCV SEA Games 33
    Thể thao

    Thủ tướng gửi thư chúc mừng U22 Việt Nam và ĐT nữ Futsal Việt Nam giành HCV SEA Games 33

    Thể thao

    Tối 18/12, ngay sau khi Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng SEA Games 33, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng thành tích tuyệt vời của Ban Huấn luyện và các Đội tuyển.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Highlight U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan: Nghẹt thở
    Thể thao

    Highlight U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan: Nghẹt thở

    Thể thao

    Bị U22 Thái Lan dẫn trước 2-0 ngay trong hiệp 1, U22 Việt Nam không gục ngã mà bùng nổ mạnh mẽ ở hiệp hai để gỡ hòa 2-2. Bước ngoặt ở hiệp phụ giúp thầy trò HLV Kim Sang-sik tạo nên màn ngược dòng ngoạn mục, giành HCV SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Báo chí đồng hành, lan tỏa quyết tâm đổi mới hoạt động Quốc hội
    Tin tức

    Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Báo chí đồng hành, lan tỏa quyết tâm đổi mới hoạt động Quốc hội

    Tin tức

    Tại Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân (Giải Diên Hồng) lần thứ tư tối 18/12, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh vai trò đồng hành của báo chí trong phản ánh khách quan hoạt động của cơ quan dân cử, lan tỏa quyết tâm đổi mới, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Quốc hội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    CĐV Thái Lan sốc vì U22 Việt Nam
    Thể thao

    CĐV Thái Lan sốc vì U22 Việt Nam

    Thể thao

    Chứng kiến U22 Việt Nam lội ngược dòng giành chiến thắng 3-2 trước U22 Thái Lan ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33, các fan hâm mộ xứ sở chùa vàng không khỏi bất ngờ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tiền đạo Nguyễn Thanh Nhàn: Người hùng giúp Việt Nam dẫn trước Thái Lan 3-2 là ai?
    Thể thao

    Tiền đạo Nguyễn Thanh Nhàn: Người hùng giúp Việt Nam dẫn trước Thái Lan 3-2 là ai?

    Thể thao

    Trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 33 giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan, Nguyễn Thanh Nhàn là người hùng lập công lớn khi ghi bàn thắng để Việt Nam vươn lên dẫn trước 3-2.

    Chia sẻ Chia sẻ
    SEA Games 33: Hình ảnh vỡ òa cảm xúc với 3 bàn thắng tuyệt đẹp của U22 Việt Nam
    Ảnh

    SEA Games 33: Hình ảnh vỡ òa cảm xúc với 3 bàn thắng tuyệt đẹp của U22 Việt Nam

    Ảnh

    Đình Bắc, Thanh Nhàn và pha phản lưới nhà của U22 Thái Lan giúp “những chiến binh sao vàng”giành HCV bóng đá nam SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lội ngược dòng không tưởng trước U22 Thái Lan, U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 33
    Thể thao

    Lội ngược dòng không tưởng trước U22 Thái Lan, U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 33

    Thể thao

    Trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33, U22 Việt Nam bị U22 Thái Lan dẫn trước 2 bàn trong hiệp 1 nhưng các học trò HLV Kim Sang-sik xuất sắc lội ngược dòng giành chiến thắng 3-2 sau 120 phút để giành HCV.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phát hiện vụ vận chuyển trái phép linh kiện lắp ráp súng với số lượng lớn ở Quảng Trị
    Pháp luật

    Phát hiện vụ vận chuyển trái phép linh kiện lắp ráp súng với số lượng lớn ở Quảng Trị

    Pháp luật

    Công an tỉnh Quảng Trị đang mở rộng điều tra vụ vận chuyển trái phép linh kiện lắp ráp súng với số lượng lớn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Châu Âu lên kế hoạch châm ngòi chiến tranh với Nga - đồng minh của ông Putin cảnh báo nóng
    Thế giới

    Châu Âu lên kế hoạch châm ngòi chiến tranh với Nga - đồng minh của ông Putin cảnh báo nóng

    Thế giới

    Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto cho rằng Liên minh châu Âu (EU) đang cố tình phá hoại nỗ lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm đạt được một thỏa thuận hòa bình cho cuộc chiến Nga–Ukraine, đồng thời đẩy châu Âu vào nguy cơ đối đầu trực tiếp với Nga.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Clip: Nguyễn Thanh Nhàn lập công nâng tỷ số lên 3-2 cho U22 Việt Nam
    Thể thao

    Clip: Nguyễn Thanh Nhàn lập công nâng tỷ số lên 3-2 cho U22 Việt Nam

    Thể thao

    Trong vòng cấm của U22 Thái Lan, Lê Văn Thuận nhảy múa và tung ra cú dứt điểm buộc thủ môn đội bạn phải đẩy bóng ra. Nguyễn Thanh Nhàn rất nhanh ập vào đá bồi, nâng tỷ số lên 3-2 cho U22 Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    AFC xin lỗi ĐT nữ Việt Nam sau sai sót trọng tài ở trận chung kết SEA Games 33
    Thể thao

    AFC xin lỗi ĐT nữ Việt Nam sau sai sót trọng tài ở trận chung kết SEA Games 33

    Thể thao

    LĐBĐ châu Á (AFC) vừa gửi lời xin lỗi tới ĐT nữ Việt Nam sau sai sót nghiêm trọng của tổ trọng tài, dẫn đến việc đội bóng áo đỏ bị tước một bàn thắng hợp lệ trong trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 33 gặp Philippines, qua đó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả và tính công bằng của trận đấu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Clip: Waris đá phản lưới nhà, giúp U22 Việt Nam gỡ hoà
    Thể thao

    Clip: Waris đá phản lưới nhà, giúp U22 Việt Nam gỡ hoà

    Thể thao

    Từ quả treo bóng của Lê Văn Thuận, cả Phạm Lý Đức và Nguyễn Hiểu Minh đều nhảy lên tranh chấp với cầu thủ U22 Thái Lan và bóng đã chạm người Waris đi vào lưới. 2-2 cho U22 Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ trưởng Quốc phòng Nga bất ngờ tiết lộ chi phí chiến tranh  khổng lồ ở Ukraine
    Thế giới

    Bộ trưởng Quốc phòng Nga bất ngờ tiết lộ chi phí chiến tranh khổng lồ ở Ukraine

    Thế giới

    Bộ trưởng Quốc phòng Nga Andrei Belousov, trong một tuyên bố hiếm thấy, bất ngờ công bố chi phí chiến tranh với Ukraine “ngốn” 80% ngân sách quốc phòng, theo Euromaidanpress.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Clip: Nguyễn Đình Bắc ghi bàn trên chấm 11m, rút ngắn tỷ số cho U22 Việt Nam
    Thể thao

    Clip: Nguyễn Đình Bắc ghi bàn trên chấm 11m, rút ngắn tỷ số cho U22 Việt Nam

    Thể thao

    Nhận đường chuyền của Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Đình Bắc đi bóng xộc thẳng vào vòng 5m50, buộc hậu vệ U22 Thái Lan phải phạm lỗi. Trọng tài lập tức chỉ tay vào chấm 11m.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vận động đầu thú thành công đối tượng truy nã quốc tế trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng
    Pháp luật

    Vận động đầu thú thành công đối tượng truy nã quốc tế trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng

    Pháp luật

    Ngày 18/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đã vận động thành công đối tượng truy nã quốc tế Vũ Đức Việt (SN 1995, trú thôn Dưỡng Thái Nam, xã Phú Thái, TP.Hải Phòng) ra đầu thú. Đây là đối tượng liên quan vụ án “Giết người, cướp tài sản và bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản” xảy ra ngày 25/8/2023 tại phường Sampeou Poun, TP. Sampeou Poun, tỉnh Kandal, Vương quốc Campuchia.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tiếp xúc cử tri Lái Thiêu, Bình Hòa: Nhiều ý kiến xoay quanh đất đai
    Chuyển động Sài Gòn

    Tiếp xúc cử tri Lái Thiêu, Bình Hòa: Nhiều ý kiến xoay quanh đất đai

    Chuyển động Sài Gòn

    Tiếp xúc cử tri tại phường Lái Thiêu và Bình Hòa, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.HCM cho biết sẽ ghi nhận, tổng hợp các kiến nghị liên quan đến đất đai và chuyển cơ quan chức năng xem xét, tháo gỡ các vướng mắc cho người dân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin tối (18/12): ĐT nữ Việt Nam 'thay máu' sau SEA Games 33?
    Thể thao

    Tin tối (18/12): ĐT nữ Việt Nam "thay máu" sau SEA Games 33?

    Thể thao

    ĐT nữ Việt Nam "thay máu" sau SEA Games 33?; HLV người Anh sắp dẫn dắt ĐT Indonesia; Ronaldo tiết lộ về màn cầu hôn Georgina Rodriguez; M.U ra giá bán Bruno Fernandes; Mbappe áp sát kỷ lục của Mbappe.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Át chủ bài của Nga' - Châu Âu lo ngại Moscow tịch thu tài sản của phương Tây trị giá 130 tỷ USD
    Thế giới

    'Át chủ bài của Nga' - Châu Âu lo ngại Moscow tịch thu tài sản của phương Tây trị giá 130 tỷ USD

    Thế giới

    Nga có thể tịch thu 127 tỷ USD tài sản của phương Tây để trả đũa việc sử dụng các tài sản bị đóng băng của nước này để viện trợ cho Ukraine. Mối đe dọa này đã khiến Bỉ, Ý và Áo lo ngại và đang được xem xét ở cấp độ Liên minh châu Âu - theo Financial Times.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tại xã Du Già, tỉnh Tuyên Quang (Hà Giang cũ), ngành chức năng thả 20 con chim rừng, nghi là chim ngũ sắc, chim quế lâm
    Nhà nông

    Tại xã Du Già, tỉnh Tuyên Quang (Hà Giang cũ), ngành chức năng thả 20 con chim rừng, nghi là chim ngũ sắc, chim quế lâm

    Nhà nông

    Ngày 6-11, Tổ kiểm lâm địa bàn liên xã Du Già, Hạt Kiểm lâm khu vực XIV phối hợp cùng Công an, Ban Chỉ huy Quân sự và Phòng Kinh tế xã Du Già, tỉnh Tuyên Quang (địa phận huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang cũ) đã tiến hành thả hơn 20 con chim hoang dã, nghi là loài chim ngũ sắc và chim quế lâm trở về môi trường tự nhiên.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ tịch Hà Nội Vũ Đại Thắng nói về đột phá quy hoạch và những việc lớn của Thủ đô thời gian tới
    Tin tức

    Chủ tịch Hà Nội Vũ Đại Thắng nói về đột phá quy hoạch và những việc lớn của Thủ đô thời gian tới

    Tin tức

    Tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng đã chia sẻ định hướng đột phá về quy hoạch, sắp xếp bộ máy và triển khai các dự án chiến lược, tạo nền tảng phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đánh bại người Thái và Myanmar, cầu mây Việt Nam giành HCV SEA Games lịch sử
    Thể thao

    Đánh bại người Thái và Myanmar, cầu mây Việt Nam giành HCV SEA Games lịch sử

    Thể thao

    Cầu mây Việt Nam giành chiếc HCV SEA Games lịch sử khi đánh bại người Thái ở bán kết và khuất phục đối thủ Myanmar trong trận chung kết nội dung nam 4 người.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Highlight: ĐT futsal nữ Việt Nam vô địch SEA Games 33, lập kỳ tích lịch sử
    Thể thao

    Highlight: ĐT futsal nữ Việt Nam vô địch SEA Games 33, lập kỳ tích lịch sử

    Thể thao

    ĐT futsal nữ Việt Nam đánh bại Indonesia 5-0 trong trận chung kết để lên ngôi vô địch SEA Games 33. Đây là lần đầu tiên futsal Việt Nam lên ngôi ở một kỳ SEA Games.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tử vi ngày mai: 4 con giáp có năng khiếu kiếm tiền, kinh doanh phát đạt, thành công lớn hơn từ tháng 1/2026
    Gia đình

    Tử vi ngày mai: 4 con giáp có năng khiếu kiếm tiền, kinh doanh phát đạt, thành công lớn hơn từ tháng 1/2026

    Gia đình

    Theo tử vi ngày mai, tháng 1/2026, 4 con giáp sẽ gặp gỡ nhiều đối tác cùng chí hướng và khách hàng quan trọng, đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển kinh doanh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Chưa xem xét đặt tên đường phố mang tên cố Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ở Hải Phòng

    Chưa xem xét đặt tên đường phố mang tên cố Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ở Hải Phòng

    2

    Kiev chỉ còn vài ngày: Mỹ có thể rút lại đảm bảo an ninh cho Ukraine

    Kiev chỉ còn vài ngày: Mỹ có thể rút lại đảm bảo an ninh cho Ukraine

    3

    Nghệ sĩ Ưu tú từ chối xin danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, tậu biệt thự trị giá gần 2 triệu đô, giờ cuộc sống ra sao?

    Nghệ sĩ Ưu tú từ chối xin danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, tậu biệt thự trị giá gần 2 triệu đô, giờ cuộc sống ra sao?

    4

    “HDPE là ngon luôn” – Cụm từ kỹ thuật bất ngờ trở thành trend cực hót mạng xã hội

    “HDPE là ngon luôn” – Cụm từ kỹ thuật bất ngờ trở thành trend cực hót mạng xã hội

    5

    Vì sao quả chuông nặng nhất thế giới không bao giờ được đánh?

    Vì sao quả chuông nặng nhất thế giới không bao giờ được đánh?
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media