Chủ đề nóng

Phút cuối tiễn đưa nhạc sĩ Phó Đức Phương về nơi an nghỉ cuối cùng

Thủy Vũ (tổng hợp) Thứ năm, ngày 24/09/2020 12:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người thân, bạn bè và các nghệ sĩ nghẹn ngào trong giờ phút cuối đưa tiễn nhạc sĩ Phó Đức Phương về với "đỉnh Phù Vân".
Bình luận 0
Phút cuối tiễn đưa nhạc sĩ Phó Đức Phương về nơi an nghỉ cuối cùng - Ảnh 1.

Phút cuối tiễn đưa nhạc sĩ Phó Đức Phương về nơi an nghỉ cuối cùng.

Sau khoảng thời gian lạc quan, kiên cường chống chọi với bệnh ung thư tụy, nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời vào ngày 19/9, hưởng thọ 76 tuổi. Sự ra đi của tác giả "Trên đỉnh Phù Vân" để lại niềm tiếc thương, xót xa trong lòng người thân, bạn bè, đồng nghiệp và các nghệ sĩ. 

"Sự ra đi của chú là tổn thất lớn cho nền âm nhạc nước nhà. Nhưng tôi tin là những ca khúc của chú, những khát vọng mà chú gửi gắm sẽ tiếp tục được nối dài bởi thế hệ trẻ và những người yêu nhạc Phó Đức Phương", Thanh Lam bày tỏ.

Lễ viếng nhạc sĩ Phó Đức Phương bắt đầu từ 11h30 đến 13h45 ngày 24/9/2020 (tức ngày 8/8 âm lịch) tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Phút cuối tiễn đưa nhạc sĩ Phó Đức Phương về nơi an nghỉ cuối cùng - Ảnh 2.

Gia đình nghẹn ngào trong giờ phút làm lễ phát tang tác giả "Trên đỉnh Phù Vân".

Bạn bè, đồng nghiệp và nhiều nghệ sĩ gửi vòng hoa đến viếng nhạc sĩ Phó Đức Phương. (Ảnh: Ngôi sao).


Phút cuối tiễn đưa nhạc sĩ Phó Đức Phương về nơi an nghỉ cuối cùng - Ảnh 4.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam làm Trưởng Ban lễ tang. (Ảnh: Vietnamnet)

Giữ vai trò Trưởng Ban lễ tang, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân không kìm nén được cảm xúc. Ông gọi nhạc sĩ Phó Đức Phương là người nghệ sĩ của nhân dân. "Hội Nhạc sĩ Việt Nam với hơn 1500 hội viên vô cùng thương tiếc nhạc sĩ Phó Đức Phương, một nhạc sĩ tài năng của đất nước, một cán bộ nghệ thuật đầy tâm huyết và trách nhiệm, một người bạn tốt với anh em đồng nghiệp. 

Sự nghiệp âm nhạc của ông mãi còn cùng âm nhạc đất nước, với công chúng yêu nhạc. Cầu mong hương hồn ông thanh thản nơi vĩnh hằng. Xin vĩnh biệt ông, nhạc sĩ Phó Đức Phương, người nghệ sĩ của nhân dân", nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân viết trong sổ tang.

Phút cuối tiễn đưa nhạc sĩ Phó Đức Phương về nơi an nghỉ cuối cùng - Ảnh 5.

Con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương nghẹn ngào nói lời vĩnh biệt bố.

Trước giờ tiễn đưa bố về nơi an nghỉ cuối cùng, chị Phó Khánh Chi - con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương chia sẻ niềm vui giản dị trong những ngày cuối đời của ông. Con gái tác giả "Trên đỉnh Phù Vân" cũng gửi lời chào tiễn biệt bố gây xúc động: "Những ngày tháng cuối bố luôn xem các chương trình ẩm thực đó đây, món ăn đường phố, bố bảo: Xem vui lắm! Bố không ăn được nên nhìn mọi người ăn. Món này ngon lắm con ạ!

Bố cố gắng nhé! Vài tháng nữa mình sẽ đi ăn những món ngon nhất Hà Nội và bố lên sân khấu bố cảm ơn các bác sĩ, các bạn bè nghệ sĩ nhé! "Ừ", mắt bố ánh lên rạng rỡ.

"Thôi trút đi gánh nặng đường xa

Ngược xuôi bôn ba nay ta về nhà ta

Đường trần quá hẹp mà lắm vực nhiều khe

Nhà ta thênh thang trăng tràn bốn bề".

Bố ơi! Con vĩnh biệt bố! Người cha đáng kính con vô cùng tôn thờ ngưỡng mộ về tài năng, đức độ, sự hiền lành, bao dung, sự mạnh mẽ và bản lĩnh sống. Vĩnh biệt bố! Con yêu bố!".

Phút cuối tiễn đưa nhạc sĩ Phó Đức Phương về nơi an nghỉ cuối cùng - Ảnh 6.

Lễ an táng tổ chức vào buổi chiều cùng ngày tại nghĩa trang Công viên Thiên Đức, tỉnh Phú Thọ.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem