Đoàn kiều bào dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương và tìm hiểu cơ hội đầu tư
Hàng trăm kiều bào xúc động dâng hương tại Giỗ Tổ Hùng Vương, thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, đồng thời tìm hiểu các cơ hội đầu tư hấp dẫn tại Phú Thọ và Tuyên Quang.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Khuôn mặt mệt mỏi, chán chường, đôi mắt thẫn thờ, thiếu ngủ, anh Li Zhuqing quê ở Vĩnh Châu, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) cho phóng viên biết, anh đã chờ đợi ở ga Hàng Châu (Chiết Giang) 6 ngày 6 đêm mà vẫn chưa mua được vé tàu để đưa vợ con về quê đón Tết.
![]() |
Không chỉ chen lấn xếp hàng |
“Những ngày trước, tôi cũng đã thử truy cập Internet để đặt vé qua mạng, cả gọi điện thoại đến đường dây nóng để mua vé nhưng mạng thì nghẽn, điện thoại liên tục bận, không cách gì có thể mua được”.
Anh Li Zhuqing 48 tuổi, năm nào cũng vậy, anh đều có trách nhiệm mua vé tàu để cả nhà cùng về quê đón năm mới. Anh Li cho hay, tuy rằng năm nào cũng phải rất vất vả, chen lấn mới có được vé, nhưng năm nay xem ra nan giải hơn rất nhiều.
![]() |
Anh Li Zhuqing phải ăn chực nằm chờ ở nhà ga 6 ngày 6 đêm |
“Qúa mệt mỏi, hàng đêm tôi phải ngủ luôn tại ga. Mấy ngày trước, mẹ già 80 tuổi của tôi đã khóc rất nhiều trong điện thoại, mong chờ đứa con trai cả cùng cháu đích tôn về nhà, nhưng với tình cảnh thể này không biết vợ chồng tôi có thực hiện được không. Thất vọng”.
![]() |
![]() |
![]() |
Mệt mỏi, ăn và ngủ luôn tại nhà ga chờ đến lượt mua vé |
![]() |
![]() |
Nhưng khi đến lượt anh thì tất cả vé chuyến về quê anh và các vùng gần đó đều hết sạch |
Hàn Giang
Marianna Budanova, vợ của người đứng đầu Tổng cục Tình báo Ukraine GUR, đã đến Mỹ vào tháng 12/2024 để điều trị hậu quả của chất độc hóa học.
Hàng trăm kiều bào xúc động dâng hương tại Giỗ Tổ Hùng Vương, thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, đồng thời tìm hiểu các cơ hội đầu tư hấp dẫn tại Phú Thọ và Tuyên Quang.