Chủ đề nóng

Putin nổi giận sau khi Nga bị cấm tham gia thể thao quốc tế

Đăng Nguyễn - RT Thứ ba, ngày 10/12/2019 15:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bày tỏ sự tức giận khi Cơ quan Chống Doping Thế giới (WADA) quyết định cấm Nga tham gia các sự kiện thể thao quốc tế trong vòng 4 năm.
Bình luận 0

Ông Putin rất không hài lòng với lệnh cấm mới của WADA.

Theo RT, ông Putin cho rằng lệnh cấm có “động cơ chính trị” và “mâu thuẫn với Hiến chương Olympic".

Ông Putin cho biết, Nga hiện vẫn đang cân nhắc biện pháp đáp trả với quyết định của WADA, nhưng khẳng định Nga hoàn toàn có cơ sở pháp lý để kháng cáo.

Phản ứng tức giận của ông Putin được đưa ra bên lề hội nghị 4 bên tại Normandy, Paris.

"Không có gì để chê trách Ủy ban Olympic Nga và nếu không có sự chê trách nào đối với cơ quan này, Nga nên tham gia thi đấu dưới lá cờ của chính mình", ông Putin nói. “Vấn đề mọi người đều tán thành là chỉ áp đặt lệnh cấm với cá nhân, do cá nhân chịu trách nhiệm. Không thể có hình phạt tập thể như vậy”.

Ông Putin nhấn mạnh rằng không thể trừng phạt những vận động viên chân chính không liên quan gì đến lệnh cấm do người khác gây ra. WADA ra quyết định sau khi phát hiện kết quả kiểm tra doping được làm giả hàng loạt từ phòng thí nghiệm ở Moscow.

Ông Putin đặt câu hỏi liệu quyết định trên có thực sự vì các “vận động viên trong sạch hay không” bởi yếu tố chính trị “không thể tác động đến thể thao và Olympic”.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cũng gọi lệnh cấm của WADA mang động cơ chính trị. "Đây là sự tiếp nối của sự cuồng loạn chống Nga vốn đã trở thành kinh niên", Medvedev nói với truyền thông.

Với quyết định của WADA, Nga bị cấm tham gia các giải thể thao thế giới trong 4 năm, gồm Olympic mùa hè 2020, Olympic mùa đông 2022 và World Cup 2022. Nga có 21 ngày để chấp nhận lệnh cấm hoặc kháng án lên Tòa thể thao quốc tế (CAS).

Tuy nhiên, các vận động viên Nga vẫn có thể tham dự kỳ Olympic mùa hè ở Tokyo vào năm tới, và các sự kiện thể thao khác, miễn là tham gia với tư cách trung lập, không được treo cờ Nga hay hát quốc ca Nga.

Hé lộ người từng cản đường ông Putin làm Tổng thống Nga

Theo tiết lộ của một cựu quan chức điện Kremlin, Thủ tướng Nga Yevgeny Primakov khi đó đã hai lần cố hất ông Putin khỏi...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem