Chủ đề nóng

Quả bóng Putin tặng Trump có thể chứa chip điện tử

Trà My - CNN Thứ năm, ngày 26/07/2018 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ảnh chụp quả bóng dường như cho thấy nó có logo của loại bóng chứa chip điện tử của Adidas.
Bình luận 0

Tổng thống Nga Vladimir Putin tặng Tổng thống Mỹ Donald Trump một quả bóng Adidas trong cuộc họp báo chung tuần trước tại Helsinki, Phần Lan.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tặng Tổng thống Mỹ Donald Trump một quả bóng Adidas trong cuộc họp báo chung tuần trước tại Helsinki, Phần Lan. Và quả bóng này có thể chứa một con chip điện tử, CNN đưa tin.

Thông tin này được Bloomberg đưa tin đầu tiên, viết rằng ảnh chụp quả bóng dường như cho thấy nó có logo của loại bóng chứa chip điện tử của Adidas.

Trang web của Adidas giải thích rằng công nghệ này cung cấp cho người dùng quyền truy cập "các chức năng khác nhau", bao gồm "thông tin độc quyền về sản phẩm, nội dung bóng đá adidas, các cuộc thi và thách thức đặc biệt".

Cho đến nay, Adidas hay Nhà Trắng vẫn chưa xác nhận thông tin này.

Cơ quan mật vụ Mỹ từng cho biết: "Tất cả quà trao cho Tổng thống đều được kiểm tra an ninh kỹ lưỡng. Cơ quan mật vụ không bình luận cụ thể hay tổng quát về phương pháp bảo vệ của chúng tôi”.

Theo Adidas, con chip NFC gắn vào loại bóng này có khả năng tương tác với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng nhờ “công nghệ số cho phép hai thiết bị trao đổi dữ liệu hoặc thực hiện các hoạt động nhất định khi được kết nối với nhau”.

Scott Schober, chuyên gia an ninh mạng, nói trong một cuộc phỏng vấn rằng công nghệ này ít có khả năng được sử dụng trong hoạt động gián điệp.

"Đây là loại công nghệ sử dụng để thanh toán qua điện thoại thông minh, và nó cần 2 thiết bị để rất gần nhau, trong trường hợp này là vài cm. Nếu bất kỳ ai có động cơ xấu, họ dường như đã chọn nhầm công nghệ", Schober nói.

Trump gặp Putin: Những cử chỉ căng thẳng ”như sắp lên võ đài”

Một chuyên gia ngôn ngữ cơ thể nhận thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin bước vào phòng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem