Chủ đề nóng

Quận Tây Hồ (Hà Nội): Bảo vệ công ty phá nhà dân

Trực Nguyên Thứ ba, ngày 22/07/2014 07:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tháng 7.2008, UBND TP. Hà Nội có quyết định thu hồi 11.023m2 đất tại tổ 55, cụm 9 phường Phú Thượng giao cho Công ty CP Xây dựng giao thông vận tải (công ty) thực hiện dự án nhà ở cho cán bộ nhân viên Bộ Giao thông vận tải (GTVT).
Bình luận 0

 Dù đã 8 năm trôi qua, nhưng đến nay Dự án này vẫn bỏ hoang; những hộ dân có đất thuộc DA (chưa đền bù xong) vẫn phải sống nhếch nhác…

Trong đơn gửi NTNN, ông Lê Huy Minh (tổ 55 cụm 9) trình bày: Vợ chồng ông vốn là công nhân Xí nghiệp Vận tải ô tô số 2 Bộ GTVT nên được bố trí 2 gian kho (xây năm 1967) và phần đất liền kề làm nơi ở. Từ đó đến nay gia đình ông sống ổn định và được UBND phường Phú Thượng xác định mốc giới năm 2004.

Do nhà cửa dột nát, chật chội và quẫn bách nên dù chưa được cấp phép (đã làm hồ sơ xin cải tạo) nhưng ngày 11.6, ông Minh đã cải tạo lại chỗ ở của mình. Việc cải tạo nhà của ông Minh đã bị UBND phường Phú Thượng ra quyết định đình chỉ. Không hiểu vì lý do gì, vào lúc 13 giờ 30 ngày 14.6, một nhóm người tự xưng là bảo vệ của công ty đến đập phá toàn bộ công trình ông Minh vừa xây; thiệt hại ước tính hơn 20 triệu đồng. Sự việc này đã được UBND phường Phú Thượng khẳng định: Chuyện xây dựng của gia đình ông Minh có sai phạm thì thẩm quyền giải quyết là của UBND phường. Việc công ty cho bảo vệ phá dỡ là trái pháp luật.

Trao đổi với phóng viên NTNN, ông Kiều Văn Tâm – Phó Chủ tịch UBND phường Phú Thượng cho biết: Sự việc công ty cho bảo vệ đến phá dỡ nhà của dân là sai. Chúng tôi đã đề nghị công an phường điều tra làm rõ hành vi của nhóm bảo vệ này.

Chúng tôi liên hệ với Công an phường Phú Thượng, cán bộ trực ban (tên là Dũng) trả lời: Việc này công an phường đã có báo cáo gửi công an quận. Có gì phải có ý kiến của quận thì phường mới trả lời. Sau đó chúng tôi đã nhiều lần liên hệ với ông Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng Công an quận Tây Hồ nhưng không lần nào ông Tuấn nghe máy...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem