Chủ đề nóng

Quang Hải và Pau FC gấp rút đàm phán... chia tay?

PV Thứ bảy, ngày 25/03/2023 14:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Báo La Rep Des Pyrenees tiết lộ, Quang Hải và Pau FC đang đàm phán để chấm dứt hợp đồng sớm. Nhiều khả năng, tiền vệ người Việt Nam sẽ rời sân Nouste Camp vào tháng 7 tới để tìm kiếm bến đỗ mới...
Bình luận 0

Trong một tháng qua, Quang Hải không thi đấu cho Pau FC. Quang Hải đã ra sân 12 trận, ghi 1 bàn cho Pau FC nhưng thời gian thi đấu chỉ có 254 phút. Nhưng tính từ tháng 10 năm ngoái đến nay, Quang Hải chỉ đá có 3 trận với vỏn vẹn 19 phút ra sân ở Ligue 2.

Không khó để thấy Quang Hải mất đi vị thế ở Pau FC. HLV Didier Tholot đã mua thêm tiền vệ và đẩy Quang Hải lên ghế dự, thậm chí có những trận đấu không đăng ký "Messi Việt Nam". Quang Hải phải đá 3 trận thuộc giải hạng Năm Pháp để tìm lại cảm hứng chơi bóng do dự bị quá nhiều.

Chính sách chuyển nhượng của Pau FC khiến Quang Hải sớm "bật bãi"? - Ảnh 1.

Quang Hải liên tục dự bị ở Pau FC.

Lãnh đạo Pau FC đã không còn bắn đi tín hiệu kỳ vọng vào Quang Hải. "Đến ngày hôm nay, chắc chắn là những điều chúng ta đề cập về cậu ấy sẽ đến từ ảnh hưởng về mặt marketing. Quang Hải được kỳ vọng như "Messi Việt Nam" nhưng phải làm quen với nền văn hóa khác biệt, một giải đấu giàu tính sức mạnh hơn V.League. 

Không dễ dàng cho Quang Hải khi cậu ấy chỉ có một mình, không biết nói tiếng Pháp và đang học tiếng Anh. Ngay cả khi Quang Hải có sự hỗ trợ cũng rất khó để truyền đạt với cậu ấy. Chúng tôi vẫn muốn Quang Hải tăng khả năng hơn nữa ở đội 1 nhưng còn nhiều kỹ năng lắm", Chủ tịch Pau FC Bernard Laporte-Fray nói trên tờ La Rep Des Pyrenees.

Chỉ số kỳ vọng của Chủ tịch Pau FC dành cho Quang Hải có thể thấy giảm rất lớn. Có nghĩa cơ hội trụ lại Pau FC của Quang Hải đang nhỏ dần đi, thậm chí anh có nguy cơ bị bán sau mùa bóng 2023.

Chính sách chuyển nhượng của Pau FC khiến Quang Hải sớm "bật bãi"? - Ảnh 2.

Pau FC bán Quang Hải nếu anh tiếp tục gây thất vọng, đó là chuyện bình thường.

Mới đây, tờ báo La Rep Des Pyrenees bất ngờ cho hay, Quang Hải và Pau FC đang đàm phán để chấm dứt hợp đồng sớm. Nhiều khả năng, tiền vệ người Việt Nam sẽ rời sân Nouste Camp vào tháng 7 tới để tìm kiếm bến đỗ mới.

Thực tế, chính sách chuyển nhượng của Pau FC đã có sự linh hoạt trong vài mùa gần đây và nó mang tới viễn cảnh u ám cho Quang Hải. Cụ thể, đội chủ sân Nouste Camp luôn ưu tiên việc bán những cầu thủ không đáp ứng được chuyên môn, hoặc có tiềm năng (thu lời). Trường hợp không có ai mua thì Pau FC sẽ tìm đội bóng phù hợp để "đẩy" các cầu thủ ra đi theo diện cho mượn. Quang Hải rõ ràng khó có cơ hội tiếp tục ở lại.

Nếu không bán được Quang Hải với giá hợp lý, không loại trừ khả năng Pau FC sẽ đẩy Quang Hải tới đội bóng khác theo dạng cho mượn. Chủ tịch Pau FC - Bernard Laporte-Fray tiết lộ, đội bóng của ông và CLB Huesca có cùng nhà đầu tư. Vì vậy, Pau FC hoàn toàn có thể bán hoặc đem tiền vệ người Việt Nam cho Huesca mượn sau khi mùa giải 2022/23 hạ màn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem