Chủ đề nóng

Quảng Nam: Học sinh nghỉ học sáng 27/9 để tránh bão Noru

Trần Hậu - Trương Hồng Thứ hai, ngày 26/09/2022 09:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Để đảm bảo an toàn cho học sinh, ngày 26/9, Sở GDĐT Quảng Nam đã có văn bản cho học sinh nghỉ học để phòng, tránh bão Noru.
Bình luận 0

Giám đốc Sở GDĐT Quảng Nam yêu cầu thủ trưởng các đơn vị khẩn trương thông báo cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ học ngày 27/9 để phòng tránh bão Noru.

Quảng Nam: Học sinh chính thức nghỉ học sáng ngày 27/9 để tránh bão - Ảnh 1.

Học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Nam nghỉ học từ ngày 27/9 để tránh bão Noru. Ảnh: T.H.

Ngoài ra, Sở này yêu cầu các đơn vị chằng chống trường lớp, nhà làm việc, nhà kho, hệ thống cây xanh và các công trình xây dựng khác để phòng tránh gió bão làm tốc mái, ngã đổ, di chuyển tài liệu, sách vở, thiết bị các phương tiện kỹ thuật khác của đơn vị đến nơi an toàn để tránh ướt, hư hỏng; tắt hết các thiết bị điện khi không có người làm việc để đề phòng chập mạch điện nhằm đảm bảo an toàn trường học trong mưa bão.

Quảng Nam: Học sinh chính thức nghỉ học sáng ngày 27/9 để tránh bão - Ảnh 2.

Người dân Quảng Nam đang khẩn trương chằng chống nhà cửa phòng chống bão Noru. Ảnh: T.H.

Quảng Nam: Học sinh chính thức nghỉ học sáng ngày 27/9 để tránh bão - Ảnh 3.

Ngoài ra, các đơn vị cần thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa bão trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời có phương án phòng chống hiệu quả.

Quảng Nam: Học sinh chính thức nghỉ học sáng ngày 27/9 để tránh bão - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng cây xanh, điện lực... đang tích cực cắt tỉa cây xanh để phòng chống bão. Ảnh: T.H

Đặc biệt ở vùng trũng thấp, những nơi có thể chịu ảnh hưởng của lũ, thủ trưởng các đơn vị cần chỉ đạo, quán triệt cho học sinh và phụ huynh đề phòng lũ quét, lũ ống, sạt lở đất... cần đảm bảo an toàn trong việc để tránh thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra.

Quảng Nam: Học sinh chính thức nghỉ học sáng ngày 27/9 để tránh bão - Ảnh 5.

Từ chiều ngày 25/9, ngư dân tại xã biển Tam Thanh, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đưa tàu thuyền vào nơi neo đậu an toàn. Ảnh: T.H.

Sau khi bão lũ tan, khẩn trương dọn dẹp vệ sinh trường lớp học, nhanh chóng ổn định tình hình dạy học, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh khi đến trường trở lại và báo cáo tình hình thiệt hại do mưa bão về Sở GDĐT để theo dõi, chỉ đạo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem