Chủ đề nóng

Quảng Nam: Anh em ruột bị khởi tố vì cùng nhau đi cướp vé số bán kiếm tiền tiêu xài

Trương Hồng - Minh An Thứ tư, ngày 29/03/2023 14:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan CSĐT Công an huyện Đại Lộc triệu tập Hà và Phương đến làm việc. Qua đấu tranh, hai anh em ruột này khai nhận, để có tiền tiêu xài, họ rủ nhau đi cướp giật vé số bán kiếm tiền.
Bình luận 0

Ngày 29/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam cho biết, đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Phương (25 tuổi) và Nguyễn Hà (29 tuổi, cùng ở xã Đại Quang, huyện Đại Lộc) về tội "Cướp giật tài sản".

Trước đó, sáng 20/3, Công an huyện Đại Lộc nhận tin báo của Công an xã Đại hoà về việc, anh N.Đ.H. (22 tuổi, người địa phương) đang đi xe đạp để bán vé số thì bị hai thanh niên đi xe máy đển hỏi mua vé số. Khi anh H. đưa lốc vé số khoảng 260 tờ cho người ngồi phía sau xe cầm thì người lái xe lên ga, bỏ chạy.

Quảng Nam: Khởi tố anh em ruột cùng nhau đi cướp vé số bán kiếm tiền tiêu xài - Ảnh 1.

Anh em ruột Nguyễn Phương (25 tuổi) và Nguyễn Hà (29 tuổi, cùng ở xã Đại Quang, huyện Đại Lộc) bị khởi tố về tội Cướp giật tài sản. Ảnh: CTV

Qua điều tra, công an huyện Đại Lộc xác định bà N.T.T. (37 tuổi, ngụ xã Đại Quang, huyện Đại Lộc) đang ngồi bán vé số có biểu hiện nghi vấn nên mời về trụ sở làm việc. Tại đây, bà T. khai nhận, sáng 20/3, khi đang ở nhà thì Nguyễn Phương (23 tuổi) và Nguyễn Hà (29 tuổi) đến nhà đưa 70 tờ vé số và nói rằng do cướp giật được ở xã Đại Hoà.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Đại Lộc triệu tập Hà và Phương đến làm việc. Qua đấu tranh, hai người này khai nhận, để có tiền tiêu xài, hai anh em ruột rủ nhau đi cướp giật vé số bán kiếm tiền.

Khoảng 5h ngày 20/3, Phương chạy xe máy chở theo Hà đi tìm người bán vé số để cướp. Khi gặp, anh H. đưa lốc vé số cho Hà, lúc này Phương tăng ga bỏ chạy.

Khi cướp xong, Phương chở Hà về nhà và đếm tổng vé số vừa cướp được là 252 tờ, sau đó gặp đưa cho bà T. 70 tờ để bán. Còn Phương chở Hà đến thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, Quảng Nam để bán số vé còn lại. Sau khi bán xong, Phương và Hà đến gặp bà T. để chia tiền bán vé số. 

Ngoài ra, hai người này còn khai thêm đã thực hiện hai vụ cướp giật vé số khác và trộm xe máy ở TP.Đà Nẵng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem