Chủ đề nóng

Quảng Nam: Nhiều hoạt động du lịch trải nghiệm hấp dẫn cho du khách tại lễ hội mùa Xuân

Trần Hậu Thứ bảy, ngày 11/03/2023 07:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo đó, 18 hoạt động trải nghiệm về văn hóa bản địa như múa tung tung da dá, mừng lúa mới... với sự tham gia của hàng chục nghệ nhân địa phương, du khách tại lễ hội mùa Xuân Cổng Trời Đông Giang (tỉnh Quảng Nam).
Bình luận 0

Quảng Nam: Kích cầu và quảng bá hoạt động du lịch tại lễ hội mùa Xuân 

Sau gần một năm đi vào hoạt động, đến nay Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang đã đón hơn 42.000 lượt khách. Trong suốt gần 5 năm thi công với nhiều yếu tố khó khăn do tình hình dịch bệnh, hệ thống hạ tầng giao thông, thời tiết mưa bão… thì đây là con số ghi nhận nỗ lực và quyết tâm làm du lịch bài bản của một khu du lịch ở miền núi phía Tây tỉnh Quảng Nam trong giai đoạn đầu tiên vận hành.

Lễ hội mùa xuân Cổng Trời Đông Giang: Nhiều hoạt động du lịch trải nghiệm hấp dẫn cho du khách - Ảnh 1.

Toàn cảnh lễ khai mạc lễ hội mùa Xuân Cổng Trời Đông Giang (huyện Đông Giang, Quảng Nam) vừa diễn ra sáng ngày 10/3/2023. Ảnh: P.T.

Nhằm quảng bá hình ảnh, thu hút hơn nữa du khách và mở màn cho chuỗi các hoạt động sôi động  quảng bá du lịch miền núi, lễ hội mùa Xuân Cổng Trời Đông Giang đã diễn ra trong 3 ngày từ ngày 10/3-12/3/2023.

Lễ hội mùa Xuân Cổng Trời Đông Giang là sự kiện nổi bật của du lịch miền núi phía Tây xứ Quảng, kỳ vọng thu hút hơn 5.000 lượt khách, hứa hẹn để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với người dân địa phương và du khách khi chọn nơi đây là điểm đến trong hành trình khám phá và trải nghiệm.

Lễ hội mùa xuân Cổng Trời Đông Giang: Nhiều hoạt động du lịch trải nghiệm hấp dẫn cho du khách - Ảnh 2.

Ông Hồ Quang Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phát biểu khai mạc. Ảnh: P.T.

Trong bối cảnh trăn trở với bài toán thu hút du khách và khai thác tiềm năng du lịch miền núi, giúp kết nối các điểm đến nhằm mở rộng không gian phát triển du lịch từ vùng Đông sang phía Tây Quảng Nam, Lễ hội giúp du khách có thể được trải nghiệm chân thực về vùng đất, con người, bản sắc văn hóa, các dịch vụ du lịch và ẩm thực đặc trưng của đồng bào vùng cao.

Nhiều hoạt động du lịch trải nghiệm hấp dẫn dành cho du khách tại Lễ hội mùa Xuân Cổng Trời Đông Giang - Ảnh 3.

Đến với Khu du lịch Cổng Trời Đông Giang, du khách trải nghiệm nhiều trò chơi hấp dẫn giữa không gian hùng vỹ của núi rừng. Ảnh: P.T.

Lễ hội mùa xuân Cổng Trời Đông Giang: Nhiều hoạt động du lịch trải nghiệm hấp dẫn dành cho du khách - Ảnh 3.

Ông Hồ Quang Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: "Sau một thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ngành du lịch Quảng Nam đã và đang có những hồi phục mạnh mẽ. Lễ hội mùa Xuân Cổng Trời Đông Giang được tổ chức quy mô, chuyên nghiệp tại địa bàn huyện miền núi Đông Giang và hứa hẹn là một sự kiện thường niên, mở đầu chuỗi hoạt động sôi động trong năm 2023, góp phần kích cầu du lịch, hồi sinh du lịch miền núi mạnh mẽ trở lại trong thời gian tới".

Lễ hội mùa xuân Cổng Trời Đông Giang: Nhiều hoạt động du lịch trải nghiệm hấp dẫn cho du khách - Ảnh 3.

Sau gần 1 năm đi vào hoạt động, Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang đã đón hơn 42.000 lượt khách. Ảnh: P.T.

Bà Võ Ngọc Anh, Tổng giám đốc FVG Travel, đại diện Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang cho hay: "Với sự chuẩn bị chu đáo, chúng tôi kỳ vọng mang đến một sự kiện văn hóa – du lịch nổi bật, tạo được dấu ấn riêng, nơi du khách có thể tận hưởng và trải nghiệm được các tiêu chí: du lịch sinh thái, tâm linh, nghỉ dưỡng và văn hóa bản địa".

Lễ hội mùa xuân Cổng Trời Đông Giang: Nhiều hoạt động du lịch trải nghiệm hấp dẫn dành cho du khách - Ảnh 5.

Đến với lễ hội, du khách có cơ hội trải nghiệm nhiều món ăn truyền thống của đồng bào Cơ Tu. Ảnh: P.T.

Nhiều hoạt động du lịch trải nghiệm hấp dẫn dành cho du khách tại Lễ hội mùa Xuân Cổng Trời Đông Giang - Ảnh 7.

Thep bà Võ Ngọc Anh, trong thời gian tới, khu du lịch cũng sẽ tiếp tục đầu tư nhiều sản phẩm và tổ chức nhiều chương trình lễ hội, các show trình diễn gắn liền với văn hóa bản địa. 

"Năm 2023, khu du lịch sẽ hoàn thiện phân khu 3 và tiếp tục đưa nhiều hạng mục vui chơi giải trí đồng bộ với các chức năng thương mại - dịch vụ - nghỉ dưỡng đi vào hoạt động. Trong giai đoạn 2 sẽ tiếp tục đưa vào hoạt động khai thác các hạng mục vui chơi giải trí như: Ga cáp treo, hệ thống sân khấu múa rối nước, nhà trưng bày chủ đề Cơ Tu…", bà Anh nói.

Nhiều hoạt động du lịch trải nghiệm hấp dẫn dành cho du khách tại Lễ hội mùa Xuân Cổng Trời Đông Giang - Ảnh 8.

Đến với Cổng trời Đông Giang du khách sẽ được thưởng thức Cồng Chiêng và điệu múa tung tung da dá, từ lâu đã ăn sâu, bám rễ vào mọi mặt đời sống của người đồng bào Cơ Tu. Ảnh: P.T.

Quảng Nam: Lễ hội mùa Xuân còn là dịp tri ân đồng bào Cơ Tu

Được biết, lễ hội còn là sự kiện nhằm tri ân khi hoàn toàn miễn phí vé vào cổng cho đồng bào Cơ Tu sinh sống trên địa bàn Quảng Nam, với mong muốn người dân cũng sẽ có nhiều trải nghiệm, cùng tham gia vui hội, qua đó truyền niềm tự hào và cảm hứng cho đồng bào địa phương, quảng bá tinh thần hiếu khách, gần gũi; nét đẹp quê hương và văn hóa đặc sắc đến du khách.

Lễ hội với 18 hoạt động chính thức được tổ chức ở các không gian ngoài trời tại khu du lịch với những trải nghiệm đặc sắc trong mùa Xuân dành cho du khách. Bên cạnh các nội dung khai mạc, bế mạc, còn có điểm nhấn vui hội qua các hoạt động trải nghiệm về văn hóa bản địa như múa tung tung da dá, mừng lúa mới... với sự tham gia của hàng chục nghệ nhân địa phương, du khách sẽ cùng tham gia và hòa cùng vào điệu múa, cùng tìm hiểu ý nghĩa nét đẹp của các hoạt động cộng đồng này.

Lễ hội mùa xuân Cổng Trời Đông Giang: Nhiều hoạt động du lịch trải nghiệm hấp dẫn cho du khách - Ảnh 4.

Lễ hội mùa Xuân Cổng Trời Đông Giang kỳ vọng thu hút hơn 5.000 lượt khách. Ảnh: P.T.

Lễ hội còn hấp dẫn với các chương trình bốc thăm trúng thưởng với tổng giá trị lên đến 320 triệu đồng dành cho đồng bào Cơ Tu và khách tham quan trải nghiệm.

Dịp này, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm không khí sôi động của các trò chơi dân gian như leo cột mỡ, kéo co, đi cà kheo, đấu vật… vừa tham gia các hoạt động văn hóa với đồng bào địa phương như đan lát, nấu bánh sừng trâu, dệt thổ cẩm, tham quan các gian hàng trưng bày sản vật địa phương…

Với tiêu chí nghỉ dưỡng, là dịp để du khách có thể nghỉ ngơi với hệ thống tiêu chuẩn 4 sao cùng các tiện ích hướng đến trải nghiệm tốt nhất cho du khách tại Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang.

Lễ hội mùa xuân Cổng Trời Đông Giang: Nhiều hoạt động du lịch trải nghiệm hấp dẫn cho du khách - Ảnh 6.

Các đại biểu và du khách chụp hình lưu niệm tại Lễ hội mùa Xuân Cổng Trời Đông Giang. Ảnh: P.T.

Lễ hội mùa xuân Cổng Trời Đông Giang: Nhiều hoạt động du lịch trải nghiệm hấp dẫn cho du khách - Ảnh 7.

Du khách có thể ghé thăm các điểm tham quan trong khu du lịch nổi bật là hệ thống hang động và thác suối được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận là khu du lịch có nhiều hệ thống thác nước tự nhiên nhất Việt Nam, cùng nhiều sản phẩm được khai thác gắn liền với cảnh quan, có cơ hội thưởng thức ẩm thực địa phương truyền thống đặc sắc.

Song song với chương trình lễ hội còn là dịp khu du lịch kết nối với hơn 70 đơn vị Famtrip khu vực miền Trung đến tham quan, trải nghiệm, lắng nghe góp ý nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ tại khu du lịch, hướng đến xây dựng những tour trải nghiệm mới lạ tại Quảng Nam trong thời gian sắp tới. 

Với những nỗ lực của mình, khu du lịch quyết tâm giúp du khách có thêm hành trình trải nghiệm mới mẻ, thuận tiện hơn trong thời gian đến, hướng đến phát triển du lịch bền vững lâu dài.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem