Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Bị đưa đi cách ly Covid-19, 8 ngư dân F1 phản ứng dữ dội

Lam Nguyễn Thứ ba, ngày 20/07/2021 14:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sự việc 8/9 ngư dân (F1) trên tàu cá QNg 94326 TS, phường Phổ Quang, thị xã Đức Phổ phản ứng dữ dội với lực lượng chức năng khi nghe bị đưa đi cách ly tập trung, vì cho rằng kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 đối với 1 thuyền viên đi cùng tàu là sai (?), đã gây sốc dư luận.
Bình luận 0

Hai ngày qua, dư luận ở thị xã Đức Phổ bức xúc trước vụ việc 8/9 ngư dân (F1), đi trên tàu cá mang số hiệu QNg 94326 TS, sau khi trở về neo đậu ở phường Phổ Quang, đã phản ứng dữ dội khi lực lượng chức năng tiến hành đưa đi cách ly theo quy định.

Quảng Ngãi: 8 ngư dân F1 tàu cá phản ứng dữ dội vì bị đưa đi cách ly Covid-19  - Ảnh 1.

Một trong số 8 ngư dân lên bờ phản ứng với lực lượng chức năng. Ảnh: Lam Nguyễn (cắt từ clip)

Theo thông tin mà chính quyền thị xã Đức Phổ cung cấp, tàu cá QNg 94326 TS, do ông P.T.T (ở phường Phổ Quang, thị xã Đức Phổ) làm chủ, xuất phát từ cảng Mỹ Á (cùng phường) ra khơi đi đánh bắt ở vùng biển phía Nam vào ngày 27/5, cùng đi có 9 ngư dân.

Trong quá trình đánh bắt, tàu cá QNg 94326 TS nhiều lần có ghé vào cảng Phan Rang, tỉnh Bình Thuận để bán cá, nên đã tiếp xúc với nhiều người không mang khẩu trang.

Đến chiều 18/7, khi về và cập cảng Mỹ Á, cùng yêu cầu tất cả thuyền viên phải ở ngay trên tàu, lực lượng chức năng thị xã Đức Phổ đã tiến hành test nhanh Covid-19 cho 9/9 thuyền viên, kết quả âm tính SARS-CoV-2.

Tuy nhiên đến khuya cùng ngày, khi thực hiện xét nghiệm PCR (Realtime RT-PCR), cơ quan chuyên  môn Quảng Ngãi phát hiện 1/9 ngư dân bị dương tính với SARS-CoV-2.

Quảng Ngãi: 8 ngư dân F1 tàu cá phản ứng dữ dội vì bị đưa đi cách ly Covid-19  - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng đang cố giải thích cho các ngư dân. Ảnh: Lam Nguyễn (cắt từ clip)

Vì vậy vào sáng 19/7, cùng với việc khẩn cấp triển khai áp dụng biện pháp chống dịch Covid-19 đối với tàu QNg 94326 TS và khu vực xung quanh, lực lượng chức năng thị xã Đức Phổ điều động phương tiện xuống, đưa 8 thuyền viên còn lại đi cách ly tập trung theo quy định.

Tuy nhiên, 8 ngư dân (F1) trên tàu cá QNg 94326 TS đã phản ứng dữ dội với lực lượng chức năng, không chịu đi cách ly tập trung, vì cho rằng kết quả xét nghiệm đối với 1 thuyền viên đi cùng dương tính với SARS-CoV-2 là sai (?).

Sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo chính quyền thị xã Đức Phổ đã trực tiếp đến hiện trường để vận động, nhưng số ngư dân này vẫn không tuân thủ, nên đã chỉ đạo lực lượng chức năng lập biên bản, chuẩn bị triển khai biện pháp cưỡng chế.

Quảng Ngãi: 8 ngư dân F1 tàu cá phản ứng dữ dội vì bị đưa đi cách ly Covid-19  - Ảnh 5.

Sau khi tiến hành lập biên bản, chuẩn bị áp dụng biện pháp rắn, số ngư dân mới thôi phản ứng và chịu đi cách ly. Ảnh: Lam Nguyễn (cắt từ clip)

Thấy vậy, 8/9 ngư dân trên tàu cá này mới thôi phản ứng, sau đó (gần trưa 19/7) mới đồng ý và chịu lên xe đi cách ly tập trung theo quy định.

Trưa 20/7, trao đổi với PV Dân Việt, Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ Vũ Minh Tâm cho biết: Hiện chính quyền thị xã Đức Phổ đã chỉ đạo cho công an xem xét hành vi trên của 8 ngư dân, để xử lý nghiêm khắc theo quy định pháp luật.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem