Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Lạ đời chỉ 0,65ha cũng được cấp phép làm dự án khu dân cư

Công Xuân Thứ ba, ngày 26/03/2019 12:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Được ví "bé như lỗ mũi" với diện tích chỉ khoảng 0,65 ha, đến thời điểm này đây là dự án khu dân cư nhỏ nhất tỉnh Quảng Ngãi được cấp phép thi công.
Bình luận 0

Theo báo cáo của chính quyền huyện Mộ Đức, trong 2 năm qua nhờ tích cực đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh...đã thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đến địa phương đầu tư.

Kết quả từ năm 2017-2018, Mộ Đức đã thu hút được 56 dự án, với tổng vốn đăng ký gần 3000 tỷ đồng. Trong số này có 34 dự án đã có quyết định, 14 dự án đã lập thủ tục và gửi thẩm định, 8 dự án đang hoàn thiện đề xuất đầu tư. Riêng năm 2018, có 30 dự án đã được chấp thuận đầu tư, với tổng vốn đăng ký gần 2000 tỷ đồng.

Một dự án KDC đô thị đang được triển khai tại huyện Mộ Đức

Điều đáng nói là trong tổng số 13 dự án đầu tư cơ sở hạ tầng đô thị và dân cư, nông thôn đã và đang triển khai, dù diện tích được ví "bé như lỗ mũi" chỉ khoảng 0,65 ha, nhưng cấp thẩm quyền huyện Mộ Đức và tỉnh Quảng Ngãi cũng đồng ý cấp phép thực hiện. Đó là dự án khu dân cư dọc tuyến đường trường PTTH Phạm Văn Đồng - ĐT 624C, do doanh nghiệp tư nhân Hà Vân làm chủ, có tổng vốn khoảng 10 tỷ đồng và hiện đã được phân làm 38 lô (100m2/lô). Đến thời điểm này, đây là dự án khu dân cư nhỏ nhất tỉnh Quảng Ngãi được cấp phép thực hiện.

Trưa 26.3, trả lời câu hỏi của PV Báo  Dân Việt "Vì sao diện tích nhỏ như vậy vẫn đề nghị cấp thẩm quyền Quảng Ngãi cấp phép làm dự án khu dân cư", ông Trần Văn Mẫn, Chủ tịch UBND huyện Mộ Đức, giải thích: "Vị trí này vốn là nơi trũng, ngập úng nên rất cần có người đầu tư. Hơn nữa nhận thấy nếu đầu tư thì mang lại hiệu quả chung cho địa phương nên huyện đồng ý".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem