Chủ đề nóng

Quảng Ninh: Bắt giữ đối tượng nhiều lần trộm cắp xe kéo làm đồng

P.V Thứ bảy, ngày 30/05/2020 10:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Do không có nghề nghiệp ổn định, không có tiền tiêu xài, đối tượng Vũ Quang Phi đã nhiều lần trộm cắp xe kéo làm đồng của người dân trên địa bàn TX.Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.
Bình luận 0

Ngày 29/5, Cơ quan CSĐT Công an TX.Quảng Yên tiến hành bắt giữ Vũ Quang Phi (SN 1998, trú tại thôn 4, xã Hiệp Hòa, TX.Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) để điều tra làm rõ những vụ án trộm cắp tài sản của đối tượng này.

Theo đó, thời gian gần đây, trên địa bàn các xã Hiệp Hòa, Sông Khoai, Cộng Hòa (TX.Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp xe kéo làm đồng của người dân. Cụ thể, ngày 23/5, anh Đinh Văn T (SN 1985, trú tại thôn 12, xã Hiệp Hòa, TX.Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) bị kẻ gian lấy đi chiếc xe kéo khi đang làm đồng. Tiếp đó, trong các ngày 28/5 và 28/5, 2 công dân ở xã Sông Khoai và Cộng Hòa cũng đến Công an TX.Quảng Yên trình báo bị mất xe kéo và 1 chiếc mâm đồng.

Quảng Ninh: Bắt giữ đối tượng nhiều lần trộm cắp xe kéo làm đồng - Ảnh 1.

Dối tượng Vũ Quang Phi và tang vật.

Nhận thấy các vụ việc có đặc điểm chung là thường xảy ra tại các khu vực cánh đồng vắng, ít người đi lại, thời điểm mất là giữa trưa hoặc sáng sớm, Công an TX.Quảng Yên nhận định tất cả các vụ án này có thể do một hoặc một nhóm đối tượng gây ra. 

Qua rà soát các trường hợp nghi vấn, vận động nhân dân cung cấp thông tin, ngày 29/5, Công an TX.Quảng Yên dựng được chân dung, tiến hành bắt giữ Vũ Quang Phi.

Bước đầu, Vũ Quang Phi thừa nhận toàn bộ hành vi trộm cắp của mình. Đối tượng khai nhận, do không có nghề nghiệp ổn định, không có tiền tiêu xài nên thường đi lang thang tại địa bàn các xã, phường, tìm sơ hở để trộm cắp tài sản. Ngoài ra, Vũ Quang Phi còn khai nhận đã thực hiện 3 vụ trộm cắp xe kéo khác trên địa bàn TX.Quảng Yên.

Cơ quan CSĐT Công an TX.Quảng Yên đã tạm giữ hình sự đối tượng và tập trung đấu tranh mở rộng vụ án, làm rõ mức độ vi phạm và xử lý theo quy định của pháp luật.

Cũng trong ngày 29/5, Cơ quan CSĐT Công an TX.Quảng Yên đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Duyệt (SN 1986, trú tại khu Lâm Sinh 2, phường Minh Thành, TX.Quảng Yên) về hành vi trộm cắp tài sản.

Quảng Ninh: Bắt giữ đối tượng nhiều lần trộm cắp xe kéo làm đồng - Ảnh 2.

Cơ quan CSĐT lấy lời khai của đối tượng. (Ảnh: Công an Quảng Ninh)

Theo đó, sáng 29/5, Công an TX.Quảng Yên nhận được đơn trình báo của chị Bùi Thị Cải (SN 1975, trú tại thôn 11, xã Sông Khoai, TX.Quảng Yên) về việc rạng sáng cùng ngày, kẻ gian đã đột nhập khuôn viên nhà chị, trộm cắp cây hoa giấy trị giá khoảng 10 triệu đồng.

Trước đó, Công an TX.Quảng Yên nhận được đơn trình báo của một số công dân xã Sông Khoai, Hiệp Hòa trình báo trong khoảng thời gian từ ngày 20/5 - 29/5, kẻ gian đột nhập vào nhà các hộ dân trên trộm cắp nhiều loại cây cảnh, trị giá khoảng từ 5 - 10 triệu đồng.

Qua điều tra, truy xét, Công an TX.Quảng Yên xác định đối tượng Nguyễn Văn Duyệt là thủ phạm gây ra các vụ trộm cắp cây cảnh trên địa bàn thị xã thời gian qua.

Tại cơ quan điều tra, Duyệt khai nhận đã thực hiện các vụ trộm cắp tại các xã: Sông Khoai, Hiệp Hòa. Hiện Công an TX Quảng Yên đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem