Chủ đề nóng

Quảng Trị: Hàng loạt trường học được hỗ trợ máy rửa bùn sau bão lũ

Ngọc Hải Thứ bảy, ngày 24/10/2020 18:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để khắc phục hậu quả do bão lũ để lại, ngoài những mặt hàng thiết yếu như đồ ăn, nước uống... các nhóm thiện nguyện đã chung tay ủng hộ cho các trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Trị bị ảnh hưởng do bão lũ những chiếc máy rửa bùn để góp phần giúp các em học sinh sớm quay trở lại lớp học.
Bình luận 0

Video. Thầy cô giáo Quảng Trị vui mừng, phấn khởi khi được tặng máy xịt bùn.

Quảng trị: Các trường học được hỗ trợ máy rửa bùn non sau bão lũ - Ảnh 2.

Nhiều ngày qua, Quảng Trị đã không còn mưa, nhiều địa điểm nước lũ đã bắt đầu rút, người dân lại phải đối mặt với nhiều vấn đề khó khăn mới hậu bão lũ.

Quảng trị: Các trường học được hỗ trợ máy rửa bùn non sau bão lũ - Ảnh 3.

Ngoài những phần quà cứu trợ giúp người dân vùng lũ vượt qua khó khăn trước mắt, các nhóm thiện nguyện đã huy động và hỗ trợ cho các trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Trị những chiếc máy xịt rửa bùn non. Với mong muốn góp phần giúp các nhà trường nhanh chóng ổn định để đón các em học sinh quay trở lại.

Quảng trị: Các trường học được hỗ trợ máy rửa bùn non sau bão lũ - Ảnh 4.

Cô Phùng Hải Linh - Phó hiệu trưởng trường tiểu học số 1 Triệu Trạch (Triệu Phong, Quảng Trị) cho biết, đợt lụt vừa qua, trường ngập hơn 2 m, phải đi thuyền vào, nhiều thiết bị, bàn ghế, giường chiếu, đồ chơi của học sinh bị ngâm nước, hư hỏng.

Quảng trị: Các trường học được hỗ trợ máy rửa bùn non sau bão lũ - Ảnh 5.

Theo cô Linh, ngay sau khi nước rút, nhà trường đã phải huy động toàn bộ giáo viên để dọn dẹp, sửa sang lại trường lớp cho các em đi học. Tuy nhiên, lũ đi qua để lại những lớp bùn non dày bám trên sàn nhà và bàn ghế học tập của các em khiến cho việc dọn dẹp gặp rất nhiều khó khăn.

Quảng trị: Các trường học được hỗ trợ máy rửa bùn non sau bão lũ - Ảnh 6.

Toàn bộ khuôn viên trường bị bao phủ một lớp bùn đất dày 30 cm. Cùng với giáo viên và nhân dân, dọn dẹp số bùn đất, rửa sân trường, phòng học và khắc phục những đồ dùng, thiết bị dạy học còn sử dụng được.

Quảng trị: Các trường học được hỗ trợ máy rửa bùn non sau bão lũ - Ảnh 7.

"Nhà trường rất vui và cảm ơn các nhóm thiện nguyện đã hộ trợ nhà trường máy xịt bùn để giúp cho công tác dọn dẹp của nhà trường được nhanh hơn, tiết kiệm sức lực và hơn hết là có chỗ để cho các em học tập", cô Phùng Hải Linh chia sẻ.

Quảng trị: Các trường học được hỗ trợ máy rửa bùn non sau bão lũ - Ảnh 8.

Vui mừng khi cầm trên tay chiếc máy máy xịt rửa bùn, cô Nguyễn Thị Kiều Phương (Hiệu trưởng trường mầm non Triệu Sơn) nói: "Nhà trường và các giáo viên, phụ huynh rất hạnh phúc khi được hỗ trợ máy xịt bùn, sau khi nước rút đã huy động toàn lực các cô giáo dọn rửa nhưng bùn vẫn còn, có chiếc máy này việc dọn dẹp nốt các phòng còn lại sẽ nhanh hơn và các giáo viên trong trường đỡ vất vả".

Quảng trị: Các trường học được hỗ trợ máy rửa bùn non sau bão lũ - Ảnh 9.

Niềm vui của thầy trò trường Triệu Sơn khi nhận được món quà từ nhóm thiện nguyện.

Quảng trị: Các trường học được hỗ trợ máy rửa bùn non sau bão lũ - Ảnh 10.

Với sự tiện dụng, chiếc máy xịt bùn sẽ là công cụ hữu ích giúp cho nhà trường và người dân có thể dọn dẹp bùn đất sau khi nước rút.

Quảng trị: Các trường học được hỗ trợ máy rửa bùn non sau bão lũ - Ảnh 11.

Anh Nông Đức Thọ - Đại diện nhóm thiện nguyện cho biết: "Chúng tôi đã tìm hiểu kỹ và biết được bà con vùng lũ đang gặp nhiều vấn đề khó khăn về dọn dẹp, vệ sinh môi trường sau lũ, nhất là tại các trường học. Do vậy, chúng tôi đã quyết định tặng 50 chiếc máy xịt bùn cho các cơ sở trường học để phần nào có thể giúp đỡ được nhà trường sớm ổn định để phục vụ công tác giảng dạy".

Quảng trị: Các trường học được hỗ trợ máy rửa bùn non sau bão lũ - Ảnh 12.

Những chiếc máy xịt được nhóm thiện nguyện bàn giao cho Sở giáo dục tỉnh Quảng Trị để phân phát đến tận nơi những ngôi trường gặp khó khăn trong trận lũ lịch sử vừa qua.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem