Chủ đề nóng

Độc lạ SEA Games 32: Chủ nhà Campuchia dùng đinh đục lỗ thẻ tác nghiệp

Cao Oanh (Từ Phnom Penh) Thứ sáu, ngày 28/04/2023 17:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quy trình làm thẻ SEA Games 32 của Campuchia diễn ra khá thủ công và gặp rất nhiều khó khăn trước thềm đại hội thể thao Đông Nam Á.
Bình luận 0
Độc lạ quy trình làm thẻ SEA Games 32 của nước chủ nhà? - Ảnh 1.

Khi các môn thi đấu đầu tiên của SEA Games 32 chỉ còn ít ngày nữa diễn ra, sự thiếu kinh nghiệm trong khâu tổ chức đã dẫn tới nhiều khó khăn đối với các phóng viên trong việc lấy thẻ tác nghiệp.

Độc lạ quy trình làm thẻ SEA Games 32 của nước chủ nhà? - Ảnh 2.

Trong những ngày vừa qua, thẻ tác nghiệp SEA Games 32 đã được Ban tổ chức (BTC) gửi về các nước có thành viên tham dự, trong đó có Việt Nam. Tuy vậy, số lượng thẻ gửi về so với lượng thẻ đăng ký ở Việt Nam là chưa đủ nên những thành viên chưa nhận được thẻ được yêu cầu gặp BTC nước chủ nhà Campuchia để nhận thẻ.

Độc lạ quy trình làm thẻ SEA Games 32 của nước chủ nhà? - Ảnh 3.

Quy trình làm thẻ SEA Games diễn ra thủ công. Từ khâu đầu tiên sau khi nhận thông tin, BTC sẽ in thẻ ra, mỗi lần in sẽ cho thành phẩm là 4 chiếc thẻ trên một lớp A4.

Độc lạ quy trình làm thẻ SEA Games 32 của nước chủ nhà? - Ảnh 4.

Sau đó các tình nguyện viên sẽ xếp tờ giấy A4 này vào 1 cái khuôn để tách thành 4 chiếc riêng biệt khi thẻ in ra được bọc một lớp nilon nhưng quy trình này diễn ra đều bằng tay.

Độc lạ quy trình làm thẻ SEA Games 32 của nước chủ nhà? - Ảnh 5.

Số thẻ này sẽ được xếp vào một chiếc khuôn khác để đục lỗ. Điều đặc biệt ở đây là BTC sẽ đục lỗ bằng 1 chiếc đinh.

Độc lạ quy trình làm thẻ SEA Games 32 của nước chủ nhà? - Ảnh 6.

Khi các quy trình này hoàn tất cũng là lúc một chiếc thẻ hoàn chỉnh được tạo ra, tuy nhiên để có được chiếc thẻ hợp lệ sẽ phải trải qua 1 khâu nữa là khâu kích hoạt mã QR. Nhưng trước khi kích hoạt chiếc thẻ này, các tình nguyên viên phải dùng tay để bóc nilon trên mặt thẻ.

Độc lạ quy trình làm thẻ SEA Games 32 của nước chủ nhà? - Ảnh 7.

Khi việc check mã QR hoàn tất, các tình nguyện viên sẽ dán tem và phát kèm dây thẻ cho phóng viên.

Độc lạ quy trình làm thẻ SEA Games 32 của nước chủ nhà? - Ảnh 8.

Để có được chiếc thẻ hoàn tất, phóng viên sẽ phải chờ từ 30p đến 1 giờ, thậm chí lâu hơn là từ 2-3 ngày.

Độc lạ quy trình làm thẻ SEA Games 32 của nước chủ nhà? - Ảnh 9.

Số lượng thẻ quá lớn dẫn tới quá trình chậm trễ trong việc trả thẻ. Các nhân viên tại đây dù rất bận rộn những vẫn nhiệt tình hỗ trợ các phóng viên về vướng mắc trong việc nhận thẻ.

Độc lạ quy trình làm thẻ SEA Games 32 của nước chủ nhà? - Ảnh 10.

SEA Games 32 là dấu mốc rất đặc biệt đối với thể thao Campuchia khi đây là lần đầu tiên đất nước này đăng cai một kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á. Ban tổ chức (BTC) mong muốn có một kỳ Đại hội thể thao thành công và đã rất nỗ lực trong việc học hỏi những nước có kinh nghiệm như Việt Nam ở kỳ SEA Games gần nhất mới diễn ra năm ngoái.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem