Chủ đề nóng

Nhiều rắn độc bò vào trụ sở xã và nhà dân sau lũ

Thứ tư, ngày 04/11/2020 17:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dọn dẹp nhà, công sở sau khi nước lũ rút, người dân phát hiện hàng chục con rắn cạp nia, hổ mang ẩn nấp trong chăn và tủ quần áo.
Bình luận 0

Ngày 4/11, ông Dương Văn Hải, Phó chủ tịch UBND xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh)  cho biết, nhiều khu vực ở xã bị ngập trong đợt bão lũ vừa qua. Sau khi nước rút, người dân dọn nhà, văn phòng làm việc thì phát hiện nhiều rắn độc.

Rắn độc bò vào trụ sở xã và nhà dân sau lũ - Ảnh 1.

Nhiều rắn cạp nia, hổ mang bò vào nhà sau lũ. Ảnh: H.N.

“Khi dọn dẹp trụ sở xã các cán bộ phát hiện gần 30 con rắn độc, chủ yếu là rắn cạp nia và hổ mang. Xã cũng khuyến cáo người dân đề phòng khi dọn nhà sau lũ để đảm bảo an toàn”, ông Hải thông tin.

Không chỉ trong các trụ sở, văn phòng mà nhiều người dân ở xã Thạch Đài cũng phát hiện rắn độc ẩn nấp trong chăn, tủ đựng quần áo khi dọn nhà sau lũ.

“Rắn chui vào nhà sau lũ rất nhiều, trong một ngày tôi bắt được 4 con thì có đến 3 con rắn hổ mang nặng đến 3,5kg. Lo sợ rắn cắn nên khi phát hiện người dân đều tìm cách giết chết, không bắt sống”, ông Nguyễn Phúc Bảy, Trưởng thôn Liên Hương, xã Thạch Đài nói.

Hoàng Dương (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem