HLV Kim Sang-sik tạo nên kỷ lục chưa từng có ở Đông Nam Á
Việc giúp U22 Việt Nam giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33 giúp HLV Kim Sang-sik tạo nên kỷ lục chưa từng có trong lịch sử bóng đá Đông Nam Á.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Vào ngày 13/11/1953, trong một ví dụ về khoảng thời gian ngớ ngẩn mà “Nỗi sợ Cộng sản” (Red Scare) bao trùm nước Mỹ, bà Thomas J. White của Ủy viên Ủy ban Sách Giáo khoa Bang Indiana, đã kêu gọi loại bỏ cuốn Robin Hood khỏi danh sách sách giáo khoa tham khảo cho các trường học của bang. Bà cho rằng có “một chỉ thị của phe Cộng sản trong giáo dục rằng cần nhấn mạnh đến câu chuyện Robin Hood vì anh ta đã cướp của người giàu và chia cho người nghèo. Đó là tuyên ngôn của Cộng sản. Đó là sự bôi nhọ luật pháp, trật tự, và bất cứ điều gì phá vỡ luật pháp và trật tự là điều họ muốn".

Huyền thoại Robin Hood. Ảnh: Indiana.
Bà còn tiếp tục tấn công cả phái Giáo hữu (Quakers) vì họ “không tin vào việc chiến đấu trong chiến tranh". Triết lý này, bà lập luận, có lợi cho cộng sản. Mặc dù sau đó bà đã nói rằng mình chưa bao giờ kêu gọi loại bỏ các đoạn văn có đề cập đến câu chuyện [Robin Hood] trong sách giáo khoa của trường, nhưng bà vẫn tiếp tục khẳng định rằng chủ đề “cướp của người giàu và chia cho người nghèo” là “chính sách ưa thích của Cộng sản". Phản ứng trước những lời chỉ trích lập trường của mình, bà phản bác rằng, “Bởi tôi đang cố gắng loại bỏ các tác giả Cộng sản ra khỏi sách giáo khoa, nên tên tôi đã bị vấy bẩn. Rõ ràng là tôi đang động chạm tới họ chứ nếu không họ sẽ chẳng làm om sòm mọi chuyện như vậy”. Các cáo buộc của White đã nhận được những phản ứng khác nhau.
Thống đốc bang Indiana, George Craig, tìm cách biện hộ cho phái Giáo hữu, nhưng đã tránh không tham gia vào vấn đề sách giáo khoa. Giám thị giáo dục tiểu bang thậm chí còn đi xa đến mức đọc lại cuốn sách trước khi quyết định rằng nó không nên bị cấm. Tuy nhiên, ông cảm thấy rằng “Cộng sản đã bóp méo ý nghĩa của huyền thoại Robin Hood”. Giám thị các trường học tại thủ phủ Indianapolis cũng không muốn cuốn sách bị cấm, tuyên bố rằng ông không thể tìm thấy bất cứ điều gì mang tính kêu gọi lật đổ trong câu chuyện.
Tại Liên Xô, các nhà bình luận đã tận dụng thời cơ. Một người đùa rằng “việc để Robin Hood gia nhập Đảng Cộng sản chỉ có thể khiến những người có lý trí bật cười”. Cảnh sát trưởng đương nhiệm của Nottingham (quê hương của Robin Hood) thì kinh hoàng bình luận rằng “Robin Hood không phải là cộng sản.”
Dù khi nhìn lại, những sự kiện như thế này thường bị xem là ngu ngốc, nhưng các cuộc tấn công vào tự do ngôn luận trong thời kỳ Nỗi sợ Cộng sản ở Mỹ đã dẫn đến việc một số cuốn sách bị loại khỏi các thư viện công cộng và trường học trong thập niên 1950 và 1960 do nội dung bị coi là kêu gọi lật đổ.
Những cuốn sách nổi tiếng như The Grapes of Wrath của John Steinbeck và Johnny Got His Gun của Dalton Trumbo chỉ là một vài trong số những cuốn sách thường bị lấy ra khỏi kệ. Các bộ phim của Hollywood cũng gặp phải áp lực đảm bảo các chủ đề và câu chuyện phù hợp hơn cho “toàn bộ người Mỹ”. Nhạc rock and roll thì bị một số người coi là lấy cảm hứng từ chủ nghĩa cộng sản.
Việc giúp U22 Việt Nam giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33 giúp HLV Kim Sang-sik tạo nên kỷ lục chưa từng có trong lịch sử bóng đá Đông Nam Á.
Báo Dân Việt gửi tới quý độc giả lịch thi đấu và phát sóng trực tiếp môn nhảy cầu, đua thuyền của Việt Nam tại SEA Games 33 hôm nay (ngày 19/12).
Sáng nay, Hà Nội đồng loạt khởi công 7 dự án quy mô đặc biệt lớn, trải rộng từ hạ tầng giao thông, đô thị, thể thao đến nhà ở xã hội. Các công trình có tổng mức đầu tư lên tới hàng triệu tỷ đồng, mở ra không gian phát triển mới cho Thủ đô.
Hẹn bạn gái vào nhà nghỉ để... cướp; 2 bố con tử vong bất thường tại nhà riêng; điều tra nguyên nhân 2 bé gái tử vong bên bờ sông... là những tin nóng 24 giờ qua.
Hàng nghìn CĐV, trong đó nhiều du khách nước ngoài cũng hòa vào không khí cuồng nhiệt, hò hét khản cổ và cùng vỡ oà tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.
Ngày 19/12, SEA Games 33 tiếp tục chương trình thi đấu chính thức với nhiều môn hấp dẫn. Theo lịch thi đấu của Ủy ban Olympic Việt Nam, có 13 môn tổ chức chung kết trong ngày, mở ra cơ hội để Đoàn Thể thao Việt Nam giành HCV.
Với con số may mắn hôm nay 19/12, "5 sao" thuộc về con giáp Dần, Mão, Ngọ, trong khi Thìn dễ mất tiền, Dậu xung đột cãi vã.
Sau khi bị U22 Thái Lan dẫn 0-2 ở hiệp một, Lý Đức đã có những lời thúc đẩy tinh thần giúp các cầu thủ U22 Việt Nam vững tin lật ngược thế trận.
Có những ký ức tưởng như đã ngủ yên, nhưng chỉ cần một cảnh phim, chúng lại bật dậy, rõ ràng đến lạnh người.
Từ Thọ Huy là một trong những thủ lĩnh quan trọng của nghĩa quân Hồng Cân vào giai đoạn cuối nhà Nguyên, đầu thời Minh trong lịch sử Trung Quốc. Ông từng xưng đế, lập ra nước Thiên Hoàn, nhưng chỉ là một “hoàng đế bù nhìn”, quyền lực thực tế nằm trong tay các tướng lĩnh dưới trướng...
Ngay tại sân vận động quốc gia Thái Lan, khi tiếng còi mãn cuộc của trận chung kết SEA Games 33 vang lên, trung vệ Nguyễn Hiểu Minh đổ gục xuống sân cỏ, không phải vì kiệt sức, mà vì hạnh phúc. Hiểu Minh đã chơi một giải đấu để đời, góp công lớn đưa U22 Việt Nam trở lại ngôi vương bóng đá Đông Nam Á.
Chia sẻ sau khi U22 Việt Nam đánh bại U22 Thái Lan 3-2 để giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33, Nguyễn Thanh Nhàn, Khuất Văn Khang, Phạm Minh Phúc đều cho biết, chính những lời động viên của HLV Kim Sang-sik ở giờ nghỉ đã giúp họ tự tin để thực hiện cuộc lội ngược dòng.
Một số tờ báo ở khu vực Đông Nam Á đã bày tỏ sự ngạc nhiên khi U22 Việt Nam lội ngược dòng đánh bại U22 Thái Lan với tỷ số 3-2 ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33.
Sở hữu chiều cao ấn tượng 1m91 cùng sải tay dài, Trần Trung Kiên không chỉ gây sốt với giá trị chuyển nhượng kỷ lục mà còn vừa ghi dấu ấn đậm nét trong hành trình bảo vệ tấm Huy chương Vàng SEA Games 33 của U22 Việt Nam.
Chiến thắng 3-2 giúp các chàng trai áo đỏ hạ gục U22 Thái Lan để giành HCV SEA Games 33. Người dân cả nước đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng lịch sử này.
Tối 18/12, ngay sau khi Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng SEA Games 33, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng thành tích tuyệt vời của Ban Huấn luyện và các Đội tuyển.
Bị U22 Thái Lan dẫn trước 2-0 ngay trong hiệp 1, U22 Việt Nam không gục ngã mà bùng nổ mạnh mẽ ở hiệp hai để gỡ hòa 2-2. Bước ngoặt ở hiệp phụ giúp thầy trò HLV Kim Sang-sik tạo nên màn ngược dòng ngoạn mục, giành HCV SEA Games 33.
Tại Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân (Giải Diên Hồng) lần thứ tư tối 18/12, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh vai trò đồng hành của báo chí trong phản ánh khách quan hoạt động của cơ quan dân cử, lan tỏa quyết tâm đổi mới, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Quốc hội.
Chứng kiến U22 Việt Nam lội ngược dòng giành chiến thắng 3-2 trước U22 Thái Lan ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33, các fan hâm mộ xứ sở chùa vàng không khỏi bất ngờ.
Trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 33 giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan, Nguyễn Thanh Nhàn là người hùng lập công lớn khi ghi bàn thắng để Việt Nam vươn lên dẫn trước 3-2.
Đình Bắc, Thanh Nhàn và pha phản lưới nhà của U22 Thái Lan giúp “những chiến binh sao vàng”giành HCV bóng đá nam SEA Games 33.
Trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33, U22 Việt Nam bị U22 Thái Lan dẫn trước 2 bàn trong hiệp 1 nhưng các học trò HLV Kim Sang-sik xuất sắc lội ngược dòng giành chiến thắng 3-2 sau 120 phút để giành HCV.
Công an tỉnh Quảng Trị đang mở rộng điều tra vụ vận chuyển trái phép linh kiện lắp ráp súng với số lượng lớn.
Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto cho rằng Liên minh châu Âu (EU) đang cố tình phá hoại nỗ lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm đạt được một thỏa thuận hòa bình cho cuộc chiến Nga–Ukraine, đồng thời đẩy châu Âu vào nguy cơ đối đầu trực tiếp với Nga.
Trong vòng cấm của U22 Thái Lan, Lê Văn Thuận nhảy múa và tung ra cú dứt điểm buộc thủ môn đội bạn phải đẩy bóng ra. Nguyễn Thanh Nhàn rất nhanh ập vào đá bồi, nâng tỷ số lên 3-2 cho U22 Việt Nam.
LĐBĐ châu Á (AFC) vừa gửi lời xin lỗi tới ĐT nữ Việt Nam sau sai sót nghiêm trọng của tổ trọng tài, dẫn đến việc đội bóng áo đỏ bị tước một bàn thắng hợp lệ trong trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 33 gặp Philippines, qua đó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả và tính công bằng của trận đấu.
Từ quả treo bóng của Lê Văn Thuận, cả Phạm Lý Đức và Nguyễn Hiểu Minh đều nhảy lên tranh chấp với cầu thủ U22 Thái Lan và bóng đã chạm người Waris đi vào lưới. 2-2 cho U22 Việt Nam.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Andrei Belousov, trong một tuyên bố hiếm thấy, bất ngờ công bố chi phí chiến tranh với Ukraine “ngốn” 80% ngân sách quốc phòng, theo Euromaidanpress.
Nhận đường chuyền của Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Đình Bắc đi bóng xộc thẳng vào vòng 5m50, buộc hậu vệ U22 Thái Lan phải phạm lỗi. Trọng tài lập tức chỉ tay vào chấm 11m.
Ngày 18/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đã vận động thành công đối tượng truy nã quốc tế Vũ Đức Việt (SN 1995, trú thôn Dưỡng Thái Nam, xã Phú Thái, TP.Hải Phòng) ra đầu thú. Đây là đối tượng liên quan vụ án “Giết người, cướp tài sản và bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản” xảy ra ngày 25/8/2023 tại phường Sampeou Poun, TP. Sampeou Poun, tỉnh Kandal, Vương quốc Campuchia.