Chủ đề nóng

Sắc màu rực rỡ khai hội xuân Yên Tử

Chủ nhật, ngày 09/02/2014 10:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (9.2 - tức ngày 10 tháng Giêng âm lịch), Hội xuân Yên Tử năm 2014 đã chính thức khai mạc tại khu Giải Oan của danh thắng Yên Tử, thành phố Uông Bí (Quảng Ninh).
Bình luận 0
Lễ khai mạc được mở đầu bằng nghi thức rước lễ long trọng của hơn 200 phật tử. Tiếp đó là chương trình nghệ thuật với chủ đề “Yên Tử vào xuân” do Đoàn chèo Quảng Ninh cùng hơn 200 diễn viên quần chúng của Uông Bí biểu diễn. Chương trình gồm các màn múa rồng-lân, văn nghệ sinh động, hoà quyện giữa những sắc thái văn hoá truyền thống và hiện đại, tạo không khí vui tươi, sôi động.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra nhiều nghi lễ quan trọng như: Gióng trống, thỉnh chuông khai hội, nghi lễ chúc phúc đầu năm, nghi lễ cầu quốc thái, dân an, lễ đóng dấu thiêng Yên Tử... tạo không khí trang nghiêm, thiêng liêng trong ngày khai Hội xuân Yên Tử năm nay.

Hội xuân Yên Tử là hội xuân kéo dài và thu hút đông lượng khách nhất trong các lễ hội của Quảng Ninh. Được biết, từ đầu năm Giáp Ngọ đến nay, nơi đây đã thu hút gần 30 vạn lượt khách về hành hương, lễ phật.

Nghi thức rước lễ long trọng của hơn 100 phật tử.
Rồng cuộn.
Cờ phất.
Trống hội rộn rã.
Vui hội du xuân.
Sắc màu rực rỡ khép lại màn hát múa khai hội.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc going trống khai hội.
Nghi lễ đóng dấu thiêng Yên Tử.
Bức tượng đồng phật hoàng được trao kỷ lục Guiness.
Dòng người vào thắp hương phật hoàng.
Hoàng Anh Tuấn (Hoàng Anh Tuấn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem