Chủ đề nóng

CSGT Sơn La trở thành "bà đỡ" giúp sản phụ sinh con ngay bên đường

PV Tây Bắc Thứ sáu, ngày 09/06/2023 11:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thiếu tá Đinh Tuấn Anh và Thượng uý Hoàng Văn Hà, Đội CSGT-TT Công an huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) cùng người dân đã giúp đỡ sản phụ Lò Thị Linh sinh con ngay bên đường.
Bình luận 0

Khi tổ công tác của Đội CSGT- TT Công an huyện Quỳnh Nhai đang làm nhiệm vụ tại tuyến đường thuộc xã Mường Chiên hướng xã Cà Nàng, huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) thì phát hiện một người đàn ông trung tuổi điều khiển xe máy biển kiểm soát 26H6-2496 dừng phương tiện đột ngột giữa đường.

Ngay lập tức, Thiếu tá Đinh Tuấn Anh và Thượng uý Hoàng Văn Hà nhanh chóng tiếp cận, người đàn ông cho biết tên là Ấu Văn Huyện, (35 tuổi, trú tại bản Bon, xã Mường Chiên) đang đưa vợ là chị Lò Thị Linh (35 tuổi) đến trạm y tế xã vì vợ đang có biểu hiệu chuyển dạ.

CSGT Sơn La hóa "bà đỡ" giúp sản phụ sinh con ngay bên đường - Ảnh 1.

Thiếu tá Đinh Tuấn Anh và Thượng úy Hoàng Văn Hà cùng người dân hỗ trợ sản phụ sinh con ngay bên đường. Ảnh: NDCC

Tuy nhiên, trên đường đến Trạm y tế xã thì chị Lò Thị Linh đã hạ sinh em bé ngay bên lề đường, Thiếu tá Đinh Tuấn Anh và Thượng úy Hoàng Văn Hà nhanh chóng cùng người dân gần đó hỗ trợ giúp đỡ sản phụ và thông tin cho cán bộ tại Trạm y tế xã đến hỗ trợ, đưa hai mẹ con đến trạm y tế xã gần đó.

Rất may, nhờ được lực lượng CSGT giúp đỡ, gia đình đã đưa sản phụ tới trạm xá kịp thời. Mặc dù hạ sinh ngay trên đường nhưng cả mẹ và em bé đều mạnh khỏe.

CSGT Sơn La hóa "bà đỡ" giúp sản phụ sinh con ngay bên đường - Ảnh 2.

Lực lượng CSGT Quỳnh Nhai nhanh chóng hỗ trợ đưa sản phụ sinh con ngay bên đường tới Trạm y tế xã. Ảnh: NDCC

Trao đổi với PV trong sáng 9/6, Thiếu tá Đinh Tuấn Anh chia sẻ: "Thấy người mẹ và em bé khỏe mạnh, bản thân tôi cảm thấy rất vui. Bất kỳ ai gặp trường hợp chuyển dạ trên đường thì cũng sẽ làm như vậy".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem