Chủ đề nóng

Sắp đến Tết, nhiều tàu 67 hư hỏng vẫn chưa sửa xong: Do bão số 12?

Dũ Tuấn Thứ ba, ngày 28/11/2017 08:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngư dân Bình Định đang ngồi trên “đống lửa” vì tàu 67 hỏng hóc chưa thể ra khơi đánh bắt. Trong khi, đây là thời điểm rất thuận lợi để ngư dân ra khơi nhằm đón một cái Tết no ấm.
Bình luận 0

Đến thời điểm này, ngư dân Lê Văn Thãi - Chủ tàu vỏ thép BĐ 99016 TS (đóng tại Công ty TNHH MTV Nam Triệu) vẫn đang chạy đôn, chạy đáo đốc thúc việc sửa chữa tàu 67 của gia đình ông.

Tàu của ngư dân Lê Văn Thãi bị hư hỏng do bão số 12. Ảnh: NDCC

Ông Thãi cho biết: “Tàu đã được Công ty Nam Triệu đưa vào nhà máy đóng Cam Ranh (Khánh Hòa) để sửa chữa. Tuy nhiên, trong đợt bão số 12 vừa qua, phía nhà máy không đưa tàu lên đà mà để dưới nước nên khi bão tấn công, tàu bị va đập vào sa lan bên cạnh gây hư hỏng nặng.

Vị trí tôn phần mạng tàu bị móp, 40 bóng đèn bị vỡ, nhiều thiết bị trên tàu hư hỏng. Trong khi đó, lỗi thuộc về phía nhà máy, do họ không kéo lên đà mới bị bão ảnh hưởng nên tôi yêu cầu phải sửa lại tất cả”.

Bên cạnh đó, ông Thãi cũng yêu cầu Công ty TNHH MTV Nam Triệu cần đưa ra mốc thời gian cụ thể khi nào tàu sửa xong để bàn giao cho ngư dân.

“Hơn 20 cuộc họp rồi, chúng tôi vẫn chưa có tàu ra khơi. Công ty ngâm tàu càng lâu thì ngư dân càng tổn thất và số tiền đền bù cho chúng tôi càng tăng. Trước khi bàn giao, Công ty không giải quyết tiền đền bù thiệt hại thì tôi nhất định không nhận tàu”, ông Thãi bức xúc.  

Phần tôn của tàu bị hỏng hóc do ảnh hưởng của bão. Ảnh: NDCC

Chiều 27.11, trao đổi với Dân Việt, lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định cho biết, trong số 20 tàu 67 hư hỏng được đóng tại Công ty TNHH Đại Nguyên Dương và Công ty TNHH MTV Nam Triệu, hiện tại vẫn còn 10 tàu chưa được sửa chữa xong.

“Trong đó, có 4 tàu của Công ty Đại Nguyên Dương, 6 tàu Công ty Nam Triệu. Dự kiến, đến tháng 12.2017 các tàu này sẽ được sửa chữa xong, chúng tôi vẫn đang đôn đốc đẩy nhanh tiến độ để ngư dân ra khơi”, lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định cho hay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem