Chủ đề nóng

Sau iPhone, Apple lại giở chiêu làm khó người dùng MacBook và iMac

Kiến Tường Thứ bảy, ngày 06/10/2018 08:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Việc thay thế các bộ phận chính yêu cầu có phần mềm chẩn đoán mà nó chỉ có ở các trung tâm sửa chữa có ủy quyền.
Bình luận 0

Trong các máy tính Apple mới có chip T2 tùy chỉnh (hiện là các mẫu iMac Pro và MacBook Pro 2018), nó phục vụ mục đích như là “Bộ điều khiển quản lý hệ thống, bộ xử lý tín hiệu hình ảnh, bộ điều khiển âm thanh và bộ điều khiển SSD”. Điều đó có nghĩa là nó có thể xử lý hệ thống khởi động an toàn và mã hóa, cũng như xử lý hình ảnh cho máy ảnh FaceTime. Trong khi điều này giúp nâng cao bảo mật nhưng nó có một ý nghĩa khác.

iMac Pro nằm trong danh sách các thiết bị trang bị chip Apple T2.

Ghi nhận từ Motherboard cho thấy bất kỳ ai thực hiện công việc sửa chữa đáng kể trên các hệ thống này sẽ gặp tình huống hệ thống không hoạt động cho đến khi chạy phần mềm chẩn đoán Apple Service Toolkit 2. Đối với MacBook Pro bao gồm “cụm màn hình, bảng logic, vỏ trên cùng (bàn phím, bàn di chuột và vỏ bên trong) và bảng Touch ID”, còn trên iMac Pro đó là “bảng logic hoặc SSD”.

Chỉ có Apple Store hoặc các nhà cung cấp sửa chữa ủy quyền mới được cấp quyền truy cập vào phần mềm và kết nối thông qua đám mây, có nghĩa là các cửa hàng sửa chữa độc lập hoặc chủ sở hữu sẽ không được kết nối với phần mềm này.

Apple sẽ áp dụng cách quản lý việc sửa chữa MacBook Pro và iMac Pro như với iPhone trước đây.

Apple đã không đưa ra câu trả lời với báo cáo, nhưng điều này dường như là một phần mở rộng của xu hướng đã có trên iPhone. Các công ty sửa chữa của bên thứ ba gần đây đã gặp sự cố khi thay thế màn hình ngay cả với màn hình chính hãng của Apple, việc trao đổi cảm biến Touch ID hoặc Face ID đòi hỏi phần cứng chuyên biệt để chấp nhận các bộ phận mới.

Đó là một phần quan trọng dẫn đến cuộc chiến chống lại luật “quyền sửa chữa”, vì người tiêu dùng, cửa hàng sửa chữa và nhiều người cho rằng họ nên có quyền truy cập để sửa chữa những thứ họ sở hữu mà không phải lo lắng về việc khóa DRM.

Apple tung bản cập nhật lỗi cho MacBook Pro 2018

Mới đây, Apple đã cho phát hành bản cập nhật cho MacBook Pro 2018 để khắc phục vấn đề làm mát kém.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem