Chủ đề nóng

Sau vụ việc túm cổ áo CSGT, Chi cục trưởng Dân số tỉnh Tuyên Quang vẫn đi làm việc bình thường

Hoàng Chiên Thứ năm, ngày 21/01/2021 10:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
PV Dân Việt liên hệ làm việc Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang) và được biết ông Lại Quốc Đạt – Chi cục trưởng đang đi họp, không có mặt ở cơ quan. Ông Lại Quốc Đạt hiện là Bí thư Chi bộ Chi cục Dân số Kế hoạch hóa Gia đình tỉnh Tuyên Quang.
Bình luận 0

PV Dân Việt liên hệ làm việc Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Tuyên Quang và được biết ông Lại Quốc Đạt – Chi cục trưởng đang đi họp, không có mặt ở cơ quan.

Sáng 21/1, PV Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt đã liên hệ với lãnh đạo Công an thành phố Tuyên Quang và Lãnh đạo Đội Giao thông Công an thành phố Tuyên Quang để tìm hiểu rõ hơn về vụ việc ông Lại Quốc Đạt – Chi cục trưởng Dân số Tuyên Quang có dấu hiệu chống người thi hành công vụ.

Tuy nhiên, cả hai người đều cho biết, do quy chế phát ngôn nên Trưởng Công an thành phố mới được phép trả lời báo chí.

PV cũng đã liên hệ với bộ phận tiếp nhận thông tin của Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Sở Y Tế tỉnh Tuyên Quang) đặt lịch làm việc và được biết ông Lại Quốc Đạt, sáng nay đi họp không có mặt ở cơ quan.

Người tiếp nhận thông tin cho biết: "Sẽ báo cáo lãnh đạo và thông tin với phóng viên nếu sắp xếp được lịch trao đổi".

Được biết, ông Lại Quốc Đạt hiện là Ủy viên BCH Đảng bộ Sở Y tế Tuyên Quang, Bí thư Chi bộ Chi cục Dân số Kế hoạch hóa Gia đình. 

Sau vụ việc túm cổ áo CSGT, Chi cục trưởng Dân số tỉnh Tuyên Quang vẫn đi làm việc bình thường - Ảnh 2.

Ông Lại Quốc Đạt - Chi cục trưởng Dân số tỉnh Tuyên Quang có hành vi túm cổ áo cán bộ CSGT đang làm nhiệm vụ

Trước đó, vào khoảng 14h00 ngày 11/1, người dân phát hiện xe ô tô mang BKS 22A-059.88 phóng nhanh, lạng lách trên đường, tài xế có dấu hiệu sử dụng rượu bia gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông nên đã đuổi theo, ghi hình và thông báo cho lực lượng CSGT TP.Tuyên Quang.

Người điều khiển xe được xác định là ông Lại Quốc Đạt – Chi cục trưởng Dân số tỉnh Tuyên Quang.

Lực lượng CSGT có mặt yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn đối với ông Lê Quốc Đạt.

Tuy nhiên, ông Đạt không chấp hành mà túm cổ áo một cán bộ CSGT nhằm quật ngã, kèm theo lời lẽ coi thường, xúc phạm người thi hành công vụ.

Toàn bộ chi tiết sự việc đều được rất nhiều người dân chứng kiến và ghi lại. Kết quả kiểm tra nồng độ cồn cho thấy, ông Lại Quốc Đạt vi phạm ở mức phạt kịch khung, trên 0,4 miligam/1 lít khí thở.

Sau đó, Đội CSGT Công an TP.Tuyên Quang ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 triệu đồng đối với ông Lại Quốc Đạt vì hành vi cản trở CSGT kiểm tra, xử lý vi phạm.

Ngoài ra, Công an TP.Tuyên Quang cũng hoàn thiện hồ sơ, đề nghị Công an tỉnh Tuyên Quang trình Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định xử phạt ông Đạt 35 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng với lỗi vi phạm nồng độ cồn.

Tuy nhiên, dư luận cho rằng mức xử lý như trên chưa tương xứng vì hành vi của ông Đạt có dấu hiệu chống người thi hành công vụ.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem