Chủ đề nóng

Sau xét xử, một số dự án liên quan Vũ “nhôm” ở Đà Nẵng sẽ ra sao?

Đình Thiên Thứ ba, ngày 09/07/2019 07:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND TP.Đà Nẵng vừa có báo cáo trình Thành ủy Đà Nẵng về tiến độ thực hiện một số dự án được dư luận quan tâm, trong đó có một số dự án liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ (thường gọi Vũ “nhôm”).
Bình luận 0

Ngày 9/7, theo thông tin Dân Việt có được, UBND TP.Đà Nẵng vừa có báo cáo gửi Thành ủy Đà Nẵng về tiến độ thực hiện Thông báo 331 của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng.

Theo đó, liên quan đến khu đất nhà hàng và bến du thuyền phía Nam cảng Sông Hàn do công ty của ông Vũ “nhôm” làm chủ đầu tư sẽ được điều chỉnh chức năng thành công trình văn hóa phục vụ công cộng. Công trình này được điều chỉnh theo Quy hoạch và thiết kế đô thị khu vực xung quanh thành Điện Hải đã được UBND thành phố phê duyệt và dự kiến sẽ  làm trung tâm thông tin du lịch.

Liên quan dự án trên, UBND thành phố Đà Nẵng cho biết đang trong quá trình điều tra của Bộ Công an. Hiện, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng đang tiến hành kiểm tra, cập nhật tiến độ và các nội dung liên quan đến việc Cơ quan Cảnh sát điều tra đang thực hiện tại dự án đến thời điểm hiện nay.

Một dự án rất được quan tâm khác trong Thông báo 331 của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng là Khu đô thị quốc tế Đa Phước, UBND TP.Đà Nẵng cho biết, dự án này cũng đang trong quá trình điều tra của Thanh tra Chính phủ. Hiện Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng đang phối hợp với các đơn vị liên quan để kiểm tra, cập nhật tiến độ và báo cáo UBND thành phố các nội dung liên quan đến việc Thanh tra Chính phủ đã triển khai cho đến thời điểm hiện nay.

UBND TP.Đà Nẵng đã có quyết định về một số dự án liên quan ông Vũ "nhôm". Ảnh: Đình Thiên

Ngoài ra, liên quan đến dự án mở rộng bãi tắm Non Nước trên cơ sở thu hồi Khu du lịch ven biển do Công ty IVC và Công ty cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79 của ông Vũ “nhôm” làm chủ đầu tư, vào ngày 17/6 vừa qua, lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng đã thống nhất phương án điều chỉnh quy hoạch theo hướng giữ nguyên diện tích quy hoạch Nhà nghỉ Bộ Công an là 15.728m2, diện tích sau khi mở rộng bãi tắm Non Nước là 24.119m2.

Hiện, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng đang tổng hợp dự thảo Văn bản trình UBND TP.Đà Nẵng xem xét, ký gửi Bộ Công an đề nghị thống nhất phương án quy hoạch của UBND TP.Đà Nẵng theo chỉ đạo của lãnh đạo UBND thành phố.

Trước đó vào ngày 13/6, Hội đồng xét xử (HĐXX) cấp phúc thẩm Tòa án Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã bác kháng cáo của bị cáo Phan Văn Anh Vũ, tuyên y án 15 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. HĐXX xác định việc thành lập 2 công ty Bắc Nam 79 và Nova 79 do Phan Văn Anh Vũ làm đại diện pháp luật là không hợp pháp, pháp lý của 2 công ty này không được công nhận, không có tư cách pháp nhân đầy đủ. Trong đó, tòa phán quyết bị cáo Phan Văn Anh Vũ đã dùng thủ đoạn để thâu tóm 7 dự án nhà, đất công sản tại TP.HCM và Đà Nẵng gây thiệt hại cả ngàn tỷ đồng. Tại phiên phúc thẩm này, bị cáo Phan Văn Anh Vũ tiếp tục kêu oan nhưng bị tòa bác bỏ.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem