Chủ đề nóng

Scandal tình yêu chưa hạ nhiệt, Sơn Tùng M-TP vướng nghi vấn đạo nhạc?

Châu Anh Thứ sáu, ngày 29/01/2021 18:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sơn Tùng M-TP vướng nghi vấn đạo nhái một ca khúc Trung Quốc khiến cư dân mạng xôn xao.
Bình luận 0

Trong khi ồn ào tình cảm giữa Sơn Tùng M-TP và Thiều Bảo Trâm chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì nam ca sĩ tiếp tục vướng phải nghi vấn đạo nhạc gây xôn xao dư luận. Cụ thể, trên một diễn đàn giải trí, một tài khoản chia sẻ hai ca khúc "Chúng ta của hiện tại" của Sơn Tùng M-TP và "R&B All Night" của một ca sĩ Trung Quốc. Người này đưa ra nhận định rằng: "Hai ca khúc có sự tương đồng về giai điệu".

Scandal tình yêu chưa hạ nhiệt, Sơn Tùng MTP vướng nghi vấn đạo nhạc - Ảnh 1.

Nghi vấn chia tay Thiều Bảo Trâm chưa hạ nhiệt thì Sơn Tùng M-TP tiếp tục vướng nghi vấn đạo nhạc.

Chủ nhân bài đăng chỉ rõ, đoạn nhạc từ 5 phút 38 giây trong "Chúng ta của hiện tại" có nhạc nền khá giống với ca khúc "R&B All Night" ở giây thứ 37. Được biết, "R&B All Night" ra mắt hồi cuối năm 2019, trong khi "Chúng ta của hiện tại" ra mắt công chúng sau đó một năm.

Người này đặt ra nghi vấn: "Chúng ta của hiện tại không biết vô tình hay chủ ý đã "mượn" một vài chi tiết từ R&B All night (cover) của một nghệ sĩ bên Trung. Có thể thấy bản cover trên được đăng lên Youtube từ cuối năm 2019. Trong khi "Chúng ta của hiện tại" hơn một năm sau mới ra mắt. Điều đáng chú ý là nếu so sánh giữa hai bài sẽ thấy có sự ăn khớp đến 90%, thậm chí là y hệt".

Scandal tình yêu chưa hạ nhiệt, Sơn Tùng MTP vướng nghi vấn đạo nhạc - Ảnh 2.

Dân mạng xôn xao trước nghi vấn "Chúng ta của hiện tại" của Sơn Tùng M-TP đạo nhạc một ca khúc Trung Quốc.

"R&B All Night".


"Chúng ta của hiện tại" của Sơn Tùng M-TP.

Ngay sau khi đăng tải, bài đăng của người này vấp phải ý kiến trái chiều từ dân mạng và người hâm mộ Sơn Tùng M-TP. Nhiều người tỏ ra đồng tình với chủ nhân bài đăng trên khi thấy giai điệu của "Chúng ta của hiện tại" và "R&B All Night" được cho là khá giống nhau. Từ đó, họ đặt nghi vấn về khả năng sáng tác của giọng ca gốc Thái Bình: "Nghe kỹ thì hai bài giống nhau thật", "Có khi nào Tùng đạo nhái thật không? Vì nghe hai bài giống nhau đến 90%"...

Một bộ phận khán giả khác bênh vực Sơn Tùng M-TP và cho rằng: "Hai ca khúc có điểm tương đồng về giai điệu chỉ là sự trùng hợp". Hiện tại, phía Sơn Tùng vẫn giữ thái độ im lặng trước nghi vấn đạo nhạc giữa ồn ào "đường ai nấy đi" với Thiều Bảo Trâm vì "trà xanh" Hải Tú.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem