Chủ đề nóng

Sợ Triều Tiên, dân Nhật lần đầu tập sơ tán từ Thế chiến 2

Trà My - Mirror Thứ ba, ngày 08/08/2017 16:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người dân Nhật Bản tập sơ tán đề phòng bị Triều Tiên tấn công hạt nhân.
Bình luận 0

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Trong bối cảnh lo sợ Triều Tiên có thể tấn công, Nhật Bản vừa tổ chức cuộc diễn tập sơ tán lần đầu tiên kể từ Thế chiến 2, Mirror đưa tin.

Người dân sống ở ven biển phía bắc của Nhật Bản vừa tập dượt cho một cuộc tấn công hạt nhân sau các vụ thử tên lửa đạn đạo gần đây của Kim Jong-un. Từ đầu năm đến nay, tất cả 14 vụ thử tên lửa của Triều Tiên đều được phóng về phía bờ biển Nhật Bản.

Trong video được công bố bởi đài BBC ngày hôm qua, trẻ em Nhật Bản chạy vào nhà khi còi báo động kêu và người lớn trú ẩn sau tường hoặc rãnh, kênh mương.

Trong bối cảnh lo sợ Triều Tiên có thể tấn công, Nhật Bản vừa tổ chức cuộc diễn tập sơ tán lần đầu tiên kể từ Thế chiến 2

Trong video được công bố bởi đài BBC ngày hôm qua, trẻ em Nhật Bản chạy vào nhà khi còi báo động kêu

Cảnh báo được phát trên loa phóng thanh, cho biết: "Một tên lửa vừa được phóng và đang hướng về phía này. Hãy trú ẩn trong một tòa nhà bê tông”.

Cuộc tập dượt sơ tán diễn ra sau khi Liên Hợp Quốc áp đặt lệnh trừng phạt mới, nặng nề hơn với Triều Tiên hồi cuối tuần qua. Nghị quyết mới này có thể cắt giảm 1/3 doanh thu xuất khẩu hằng năm của Bình Nhưỡng.

Trong một tuyên bố chung, Mỹ, Úc và Nhật Bản đã kêu gọi cộng đồng quốc tế gây áp lực với Triều Tiên để nước này từ bỏ "con đường đe doạ và khiêu khích".

Người dân sống ở ven biển phía bắc của Nhật Bản vừa tập dượt cho một cuộc tấn công hạt nhân

Cảnh báo được phát trên loa phóng thanh, cho biết: "Một tên lửa vừa được phóng và đang hướng về phía này. Hãy trú ẩn trong một tòa nhà bê tông”

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson vừa phát biểu tại một hội nghị thượng đỉnh ở Manila, Philippines rằng Mỹ có thể bắt đầu đàm phán với Kim Jong-un nếu Triều Tiên ngừng thử tên lửa.

Ông Tillerson nói: "Tín hiệu tốt nhất Triều Tiên có thể đưa cho chúng ta, cho thấy họ sẵn sàng đàm phán, sẽ là ngừng phóng tên lửa.

"Đó có thể là tín hiệu đầu tiên và mạnh nhất mà họ có thể gửi."

Nhật Bản phản ứng gấp khi Triều Tiên phóng tên lửa

Đây là lần đầu tiên Nhật Bản phản ứng bằng cách này trước mối nguy tên lửa từ Triều Tiên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem