Chủ đề nóng

Sốc: Loài chim đáng yêu bỗng trở thành con vật khát máu chuyên giết đồng loại để ăn não

Vĩnh Hậu - Nguồn Adnaturam.org Thứ năm, ngày 27/08/2020 10:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một trong những lý do khiến chim bạc má lớn trở thành một loài sát thủ khát máu đó chính là sự biến đổi khí hậu.
Bình luận 0

Chim bạc má lớn không hiền lành như vẻ ngoài của chúng

Mùa Đông không bao giờ là một mùa dễ chịu với các loài vật, đặc biệt là những con vật ở xứ ôn đới, khi chúng phải chống chịu cái giá rét cùng cực. Để đối phó, một vài loài chim sẽ di cư xuống những vùng khác, còn một số động vật sẽ chọn cách ngủ đông.

Tuy nhiên có vài loài động vật không thể di trú hay ngủ đông, và chúng bị kẹt lại giữa mùa đông giá rét. Một trong những loài chim đó là chim bạc má lớn (Parus Major).

Là một loài chim nhỏ nhắn đáng yêu với bộ lông mượt và 2 vệt trắng bên má, tuy nhiên loài chim này có những góc tối mà ít người biết. Chúng không hề đáng yêu như vẻ bề ngoài, hay ít ra là trong mùa đông.

Loài chim bạc má lớn sống chủ yếu là ăn côn trùng và các loại hạt cỏ nhỏ. Tuy nhiên khi mùa đông đến, thức ăn trở nên vô cùng khan hiếm và chim bạc má lớn không kiếm đủ thức ăn để nuôi sống chính mình, chưa kể một số con cần phải nuôi chim non.

Chính vì vậy, chúng buộc phải chọn giải pháp vô cùng bạo lực và cực đoan: Giết các loài chim khác và cả đồng loại của mình để ăn thịt.

Bạc má lớn trở thành một loài khát máu đáng sợ

Một trong những con mồi của chim bạc má lớn là một loài dơi hang động. Bằng khả năng đặc biệt, chúng có thể nghe thấy được những âm thanh siêu âm do dơi phát ra, rồi chờ sẵn ở các cửa hang. Một vài con dơi xấu số sẽ bị tấn công bởi một con bạc má đói khát và bỏ mạng.

Điều kinh khủng là chim bạc má lớn không ăn thịt con mồi, mà nó sẽ chọc thủng hộp sọ để ăn não, bộ phận mềm, dễ tiêu hóa và giàu năng lượng. Những xác dơi bị giết đều bị moi sạch não, phần xác còn lại làm mồi cho các loài côn trùng.

Những con dơi bị ăn sạch não

Thêm vào nữa, chim bạc má lớn không chỉ săn dơi, chúng còn săn cả các loài chim khác và cả chính các đồng loại của mình, bất cứ thứ gì chúng tìm thấy để có thể thỏa mãn cơn đói. Thảm cảnh không khác gì loài “Zombie” chuyên ăn não trong các bộ phim giả tưởng của con người.

Nhiều loài chim trở thành con mồi cho bạc má lớn

Một trong những lý do khiến chim bạc má lớn trở thành một loài sát thủ khát máu đó chính là sự biến đổi khí hậu, khiến cho các mùa trở nên khắc nghiệt hơn và kéo dài hơn. Một vài loài động vật cũng đã tuyệt chủng do biến đổi khí hậu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem