Chủ đề nóng

SỐC: Việt Nam có số trọng tài FIFA bằng Brunei, kém Lào và Campuchia

Thứ hai, ngày 17/05/2021 09:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo danh sách mới công bố, Ngô Duy Lân và Hoàng Ngọc Hà tiếp tục là 2 nam trọng tài FIFA năm 2021, trong đó ông Lân là cấp Elite.
Bình luận 0

Mới đây, LĐBĐ thế giới (FIFA) đã công bố danh sách những trọng tài đạt tiêu chuẩn của FIFA. Theo đó, 2 trọng tài Duy Lân và Hoàng Ngọc Hà là 2 cái tên được công nhận là trọng tài FIFA ở thời điểm hiện tại.

Đây là số lượng trọng tài FIFA vô cùng khiêm tốn nếu so sánh với các nước trong khu vực Đông Nam Á. Chúng ta chỉ có số lượng trọng tài FIFA bằng với Brunei khi họ cũng có 2 người.

Trong khu vực, Đông Timor là nước có số lượng trọng tài FIFA ít nhất khi chỉ được LĐBĐ thế giới công nhận duy nhất 1 người. Trong khi đó, Singapore và Thái Lan có nhiều trọng tài cấp FIFA nhất với 6 người. Myanmar có 4 người, còn Indonesia và Malaysia có 5 trọng tài FIFA trong mùa giải 2021.

SỐC: Việt Nam có số trọng tài FIFA bằng Brunei, thua Lào và Campuchia - Ảnh 1.

Số lượng trọng tài FIFA tại Đông Nam Á

Nếu xét về số trọng tài FIFA, thậm chí Lào, Campuchia và Philippines lại còn đang có nhiều hơn Việt Nam 1 trọng tài FIFA.

Trưởng ban Trọng tài VFF, ông Dương Văn Hiền chia sẻ với Zing: "Do tình hình phức tạp, năm ngoái, các trọng tài không thể ra nước ngoài làm việc, nên chúng tôi không thể đăng ký thêm trọng tài".

"Vì vậy, năm nay chúng tôi vẫn giữ số lượng này. Năm sau, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm vài nhân vật để FIFA xét duyệt. Đó phải là những trọng tài tốt của Việt Nam", ông Hiền nói thêm.

SỐC: Việt Nam có số trọng tài FIFA bằng Brunei, thua Lào và Campuchia - Ảnh 2.

Ông Ngô Duy Lân là trọng tài FIFA câp Elite

Hiện nay, 2 trọng tài FIFA là Ngô Duy Lân và Hoàng Ngọc Hà thường xuyên được phân công cầm còi ở những trận cầu tâm điểm của V.League. Trọng tài Hoàng Ngọc Hà là trọng tài FIFA, ông Lân là trọng tài FIFA cấp Elite. Ngoài 2 trọng tài thì Việt Nam cũng có 7 trợ lý trọng tài đạt tiêu chuẩn của FIFA.

Bên cạnh đó, ở bóng đá nữ, số lượng trọng tài nữ đạt cấp FIFA của Việt Nam là 3 người, bao gồm: Bùi Thị Thu Trang, Công Thị Dung và Lê Thị Ly. Số lượng nữ trợ lý trọng tài là 3 người là Hà Thị Phượng và Nguyễn Thị Hằng Nga và Trương Thị Lê Trinh.

T.M (Theo Sports442)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem