Chủ đề nóng

Sơn La: 450 vận động viên tham gia Lễ hội đua thuyền trên sông Đà

Mùa Xuân Thứ bảy, ngày 28/01/2023 16:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 28/1, huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) đã khai mạc Lễ hội đua thuyền truyền thống năm 2023 trên sông Đà với hàng ngàn người đến tham dự, cổ vũ...
Bình luận 0

Nhiều đại biểu về Sơn La dự lễ hội đua thuyền

Dự khai mạc Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Đà có lãnh đạo thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, tỉnh Điện Biên, Lai Châu, đông đảo vận động viên, người dân, du khách trong, ngoài tỉnh và 16 đội thi, với 450 vận động viên.

Sơn La: 450 VĐV tham gia Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Đà - Ảnh 1.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham dự Lễ hội đua thuyền. Ảnh: Xuân Tuấn.

Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Đà là một trong những hoạt động nằm trong Tuần văn hóa, thể thao và du lịch Quỳnh Nhai diễn ra từ ngày 28/1 đến ngày 1/2/2023 nhân dịp chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong số 16 đội thi tại Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Đà năm 2023, có 11 đội đến từ các xã trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La) và Câu lạc bộ đua thuyền Quỳnh Nhai. Các đội còn lại đến từ thành phố Việt Trì (tỉnh Phú Thọ), thị xã Mường Lay (tỉnh Điện Biên) và huyện Nậm Nhùn, Than Uyên (tỉnh Lai Châu). 

Sơn La: 450 VĐV tham gia Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Đà - Ảnh 2.

Các đội thi tham gia đua thuyền truyền thống trên sông Đà năm 2023 tại huyện Quỳnh Nhai (Sơn La). Ảnh: Xuân Tuấn.

Theo đó, 16 đội thi đua thuyền truyền thống trên sông Đà sẽ tham gia 3 nội dung: Đồng đội nam, đồng đội nữ và nội dung phối hợp nam, nữ với cự ly 1.500m.

Đua thuyền - lễ hội truyền thống của Sơn La

Trước giờ khai hội đua thuyền truyền thống trên sông Đà, tại bến đua thuyền cầu Pá Uôn, xã Chiềng Ơn, huyện Quỳnh Nhai, đã diễn ra nghi lễ dâng hương cầu mong một năm mới tốt đẹp, mùa màng bội thu, cuộc sống ấm no, hạnh phúc và tưởng nhớ công lao của các vị anh hùng dân tộc đã có công trong sự nghiệp xây dựng, gìn giữ quê hương và bản mường.

Sơn La: 450 VĐV tham gia Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Đà - Ảnh 3.

Các VĐV được trang bị áo phao đảm bảo an toàn khi tham gia đua thuyền trên sông Đà. Ảnh: Xuân Tuấn.

Ông Lò Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Quỳnh Nhai, thông tin: Huyện Quỳnh Nhai đặc biệt quan tâm đến công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc trong đó tiêu biểu có Lễ hội đua thuyền truyền thống gắn với thế mạnh phát triển du lịch văn hóa tâm linh, du lịch sinh thái trên dòng sông Đà. 

Huyện cũng đã tổ chức tham gia giao lưu giải đua thuyền với các đội bạn trong, ngoài tỉnh và đạt được nhiều giải nhất, nhì, ba tại Lễ hội đua thuyền đuôi én thị xã Mường Lay và giải bơi chải thành phố Việt Trì mở rộng.

Sơn La: 450 VĐV tham gia Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Đà - Ảnh 4.

Nghi lễ dâng hương cầu mong một năm mới tốt đẹp, mùa màng bội thu...trước khi diễn ra Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Đà. Ảnh: Xuân Tuấn.

Tuần văn hóa, thể thao và du lịch năm 2023 diễn ra ngày 28/1 đến ngày 1/2 tại Trung tâm Truyền thông-Văn hóa, bến đua thuyền, xã Chiềng Ơn và bến gội đầu bản Pom Sinh, xã Chiềng Bằng.

Các hoạt động diễn ra trong tuần văn hóa, thể thao và du lịch năm 2023 Quỳnh Nhai, gồm: Đua thuyền truyền thống trên sông Đà; tung còn, bắn nỏ và trò chơi Tó má lẹ; thi trại văn hóa, du lịch; triển lãm ảnh đẹp Quỳnh Nhai; hội thi câu cá; trưng bày các gian hàng giới thiệu, quảng bá du lịch, sản phẩm văn hóa và các sản phẩm thương mại khác; hội chợ cá sông Đà và hoạt động thể thao...

Sơn La: 450 VĐV tham gia Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Đà - Ảnh 5.

Các đội thi chuẩn bị xuất phát tại chân cầu Pá Uôn. Ảnh: Xuân Tuấn.

Sơn La: 450 VĐV tham gia Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Đà - Ảnh 6.

Đông đảo nhân dân và du khách tới cổ vũ cho các đội thi. Ảnh: Xuân Tuấn.

Đến với Tuần văn hóa, thể thao và du lịch huyện Quỳnh Nhai 2023, ngoài tham gia trải nghiệm các hoạt động văn hóa, thể thao, người dân và du khách còn được tham quan các danh lam, thắng cảnh, du lịch văn hóa tâm lịch và du lịch sinh thái lòng hồ thủy điện Sơn La trên dòng sông Đà...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem