Sau khi xem phim, tôi lạnh người khi nhớ lại lần mình tát con: "Từng đau mà sao vẫn mắc sai lầm như thế hệ trước?"
Có những ký ức tưởng như đã ngủ yên, nhưng chỉ cần một cảnh phim, chúng lại bật dậy, rõ ràng đến lạnh người.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Cánh chim lạ mang tên H'mia EBan từng được ăn tập tại lò đào tạo bóng chuyền nữ hàng đầu khu vực miền nam VTV Bình Điền Long An. Thành công với các cấp độ giải trẻ và có mặt trên tuyển trẻ Việt Nam là lời khẳng định cho tài năng của cô gái cao 1m80. Sự phát triển của bóng chuyền nữ Đăk Lăk nhiều năm gần đây gắn liền với tên tuổi của EBan.
Nữ chủ công tài năng, xinh xắn đã mang lại nhiều nét mới cho đoàn quân của HLV Trần Đăng Thành tại hầu hết các giải đấu và đặc biệt tại giải bóng chuyền VĐQG. Tấm HCĐ tại Đại hội TDTT toàn quốc 2018 như bước trình làng đáng kể nhất của cô gái sinh năm 1995 tại đấu trường quốc nội.

Hình ảnh hạnh phúc của nàng sơn nữ bóng chuyền nơi đại ngàn Tây Nguyên và chàng trai phố Biển
Quan sát H'mia EBan thi đấu tại giải bóng chuyền VĐQG với tâm lý khá ổn định và khả năng dìu dắt đàn em thi đấu mới thấy hết tình yêu cô dành cho đội bóng quê nhà. Nếu như ngoài đời, cô gái nhút nhát và ít giao tiếp với truyền thông thì trên sân cô là một con người khác.
Thi đấu với tinh thần quả cảm, xông xáo và đặc biệt luôn thể hiện vai trò đầu tàu dẫn dắt những VĐV trẻ, xốc vác tinh thần toàn đội mỗi khi lâm vào tình thế bám đuổi đối thủ. Do đến với bóng chuyền khá muộn nên khả năng kỹ thuật của EBan đã bị hạn chế đi rất nhiều, tuy nhiên bù lại cô gái gốc Ê Đê luôn cần cù học hỏi và chăm chỉ tập luyện bù lại.
Đôi lúc hỏi vui EBan trên sân đấu, khi nào giới thiệu chàng trai trong mộng với công chúng, H’mia chỉ bẽn lẽn đỏ mặt mà cười trừ. Gần đây, trên trang cá nhân của H’mia luôn xuất hiện những tấm hình hạnh phúc bên chàng trai lạ dong dỏng cao khiến những người yêu mến bóng chuyền cảm thấy vui mừng thay cho bông hoa của núi rừng Tây Nguyên.
Chàng trai nắm giữ được trái tim cô gái bóng chuyền ấy mang tên Huỳnh Đức, cũng là một người thích bóng chuyền và thường xuyên đến sân tập cũng như thi đấu để cổ vũ đội bóng và có những buổi giao lưu với đội.
Chàng trai quê Nha Trang, Khánh Hòa là một dược sỹ làm việc tại Buôn Ma Thuột đã bén duyên với EBan trong một lần thi đấu giao lưu bóng chuyền. Có thể nói, bóng chuyền đã mang hai trái tim đồng điệu lại gần nhau hơn và cho tới thời điểm này, họ gần như chính thức là một đôi chỉ chờ ngày đẹp để về dưới một mái nhà.

Chàng trai phố Biển nhờ tình yêu dành cho bóng chuyền đã tìm được tình yêu đích thực của đời mình
Trong dịp chia sẻ cùng Webthethao, EBan tiết lộ: ”Bọn em yêu nhau được hơn 1 năm rồi và dự định trong năm tới chúng em sẽ góp gạo thổi cơm chung. Anh Đức được cái rất ủng hộ, luôn cổ vũ và cũng là nguồn động lực của em trong cuộc sống hiện tại. Hai gia đình đều biết và cũng ủng hộ chúng em đó là niềm hạnh phúc lớn lao nhất trong cuộc đời mà em cảm nhận được cho tới thời điểm hiện tại”.
Chia sẻ về tương lai cô gái cho biết “Cuộc sống của em gắn bó với bóng chuyền và đội bóng quê nhà nên em rất muốn cống hiến hết mình cho quê hương. Anh Đức cũng ùng hộ và dự định nếu như cưới nhau bọn em sẽ có thể phát triển tương lai và sự nghiệp trên mảnh đất đã ươm mầm tình yêu của bọn em”.
Trong cuộc trò chuyện, ánh mắt cô gái ánh lên niềm hạnh phúc mà những người đối diện có thể cảm nhận được khác với mỗi lần vào sân thi đấu. Sự mạnh mẽ được che lấp bởi những cử chỉ bẽn lẽn của một người đang yêu và hạnh phúc trong tình yêu của đời mình.
Qua những lời tâm sự của chủ công số 1 của đội bóng phố núi mới thấy được tình yêu mà họ dành cho nhau lớn lao tới nhường nào. Mối tình của nàng sơn nữ bóng chuyền của đất đại ngàn Tây Nguyên và chàng trai phố biển chắc chắn sẽ có một cái kết đẹp vào năm tới. Niềm hạnh phúc ấy càng tăng lên bởi Hmia EBan đã xác định gắn bó và cống hiến cho bóng chuyền quê nhà giúp đội bóng thi đấu ổn định tại giải đội mạnh toàn quốc mặc dù Đắk Lắk đâu đó vẫn được coi là đội bóng nhà nghèo tại giải bóng chuyền VĐQG Việt Nam.






..và họ đã mơ về "ngôi nhà và những đứa trẻ"
Có những ký ức tưởng như đã ngủ yên, nhưng chỉ cần một cảnh phim, chúng lại bật dậy, rõ ràng đến lạnh người.
Từ Thọ Huy là một trong những thủ lĩnh quan trọng của nghĩa quân Hồng Cân vào giai đoạn cuối nhà Nguyên, đầu thời Minh trong lịch sử Trung Quốc. Ông từng xưng đế, lập ra nước Thiên Hoàn, nhưng chỉ là một “hoàng đế bù nhìn”, quyền lực thực tế nằm trong tay các tướng lĩnh dưới trướng...
Ngay tại sân vận động quốc gia Thái Lan, khi tiếng còi mãn cuộc của trận chung kết SEA Games 33 vang lên, trung vệ Nguyễn Hiểu Minh đổ gục xuống sân cỏ, không phải vì kiệt sức, mà vì hạnh phúc. Hiểu Minh đã chơi một giải đấu để đời, góp công lớn đưa U22 Việt Nam trở lại ngôi vương bóng đá Đông Nam Á.
Chia sẻ sau khi U22 Việt Nam đánh bại U22 Thái Lan 3-2 để giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33, Nguyễn Thanh Nhàn, Khuất Văn Khang, Phạm Minh Phúc đều cho biết, chính những lời động viên của HLV Kim Sang-sik ở giờ nghỉ đã giúp họ tự tin để thực hiện cuộc lội ngược dòng.
Một số tờ báo ở khu vực Đông Nam Á đã bày tỏ sự ngạc nhiên khi U22 Việt Nam lội ngược dòng đánh bại U22 Thái Lan với tỷ số 3-2 ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33.
Sở hữu chiều cao ấn tượng 1m91 cùng sải tay dài, Trần Trung Kiên không chỉ gây sốt với giá trị chuyển nhượng kỷ lục mà còn vừa ghi dấu ấn đậm nét trong hành trình bảo vệ tấm Huy chương Vàng SEA Games 33 của U22 Việt Nam.
Chiến thắng 3-2 giúp các chàng trai áo đỏ hạ gục U22 Thái Lan để giành HCV SEA Games 33. Người dân cả nước đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng lịch sử này.
Tối 18/12, ngay sau khi Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng SEA Games 33, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng thành tích tuyệt vời của Ban Huấn luyện và các Đội tuyển.
Bị U22 Thái Lan dẫn trước 2-0 ngay trong hiệp 1, U22 Việt Nam không gục ngã mà bùng nổ mạnh mẽ ở hiệp hai để gỡ hòa 2-2. Bước ngoặt ở hiệp phụ giúp thầy trò HLV Kim Sang-sik tạo nên màn ngược dòng ngoạn mục, giành HCV SEA Games 33.
Tại Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân (Giải Diên Hồng) lần thứ tư tối 18/12, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh vai trò đồng hành của báo chí trong phản ánh khách quan hoạt động của cơ quan dân cử, lan tỏa quyết tâm đổi mới, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Quốc hội.
Chứng kiến U22 Việt Nam lội ngược dòng giành chiến thắng 3-2 trước U22 Thái Lan ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33, các fan hâm mộ xứ sở chùa vàng không khỏi bất ngờ.
Trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 33 giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan, Nguyễn Thanh Nhàn là người hùng lập công lớn khi ghi bàn thắng để Việt Nam vươn lên dẫn trước 3-2.
Đình Bắc, Thanh Nhàn và pha phản lưới nhà của U22 Thái Lan giúp “những chiến binh sao vàng”giành HCV bóng đá nam SEA Games 33.
Trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33, U22 Việt Nam bị U22 Thái Lan dẫn trước 2 bàn trong hiệp 1 nhưng các học trò HLV Kim Sang-sik xuất sắc lội ngược dòng giành chiến thắng 3-2 sau 120 phút để giành HCV.
Công an tỉnh Quảng Trị đang mở rộng điều tra vụ vận chuyển trái phép linh kiện lắp ráp súng với số lượng lớn.
Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto cho rằng Liên minh châu Âu (EU) đang cố tình phá hoại nỗ lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm đạt được một thỏa thuận hòa bình cho cuộc chiến Nga–Ukraine, đồng thời đẩy châu Âu vào nguy cơ đối đầu trực tiếp với Nga.
Trong vòng cấm của U22 Thái Lan, Lê Văn Thuận nhảy múa và tung ra cú dứt điểm buộc thủ môn đội bạn phải đẩy bóng ra. Nguyễn Thanh Nhàn rất nhanh ập vào đá bồi, nâng tỷ số lên 3-2 cho U22 Việt Nam.
LĐBĐ châu Á (AFC) vừa gửi lời xin lỗi tới ĐT nữ Việt Nam sau sai sót nghiêm trọng của tổ trọng tài, dẫn đến việc đội bóng áo đỏ bị tước một bàn thắng hợp lệ trong trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 33 gặp Philippines, qua đó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả và tính công bằng của trận đấu.
Từ quả treo bóng của Lê Văn Thuận, cả Phạm Lý Đức và Nguyễn Hiểu Minh đều nhảy lên tranh chấp với cầu thủ U22 Thái Lan và bóng đã chạm người Waris đi vào lưới. 2-2 cho U22 Việt Nam.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Andrei Belousov, trong một tuyên bố hiếm thấy, bất ngờ công bố chi phí chiến tranh với Ukraine “ngốn” 80% ngân sách quốc phòng, theo Euromaidanpress.
Nhận đường chuyền của Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Đình Bắc đi bóng xộc thẳng vào vòng 5m50, buộc hậu vệ U22 Thái Lan phải phạm lỗi. Trọng tài lập tức chỉ tay vào chấm 11m.
Ngày 18/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đã vận động thành công đối tượng truy nã quốc tế Vũ Đức Việt (SN 1995, trú thôn Dưỡng Thái Nam, xã Phú Thái, TP.Hải Phòng) ra đầu thú. Đây là đối tượng liên quan vụ án “Giết người, cướp tài sản và bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản” xảy ra ngày 25/8/2023 tại phường Sampeou Poun, TP. Sampeou Poun, tỉnh Kandal, Vương quốc Campuchia.
Tiếp xúc cử tri tại phường Lái Thiêu và Bình Hòa, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.HCM cho biết sẽ ghi nhận, tổng hợp các kiến nghị liên quan đến đất đai và chuyển cơ quan chức năng xem xét, tháo gỡ các vướng mắc cho người dân.
ĐT nữ Việt Nam "thay máu" sau SEA Games 33?; HLV người Anh sắp dẫn dắt ĐT Indonesia; Ronaldo tiết lộ về màn cầu hôn Georgina Rodriguez; M.U ra giá bán Bruno Fernandes; Mbappe áp sát kỷ lục của Mbappe.
Nga có thể tịch thu 127 tỷ USD tài sản của phương Tây để trả đũa việc sử dụng các tài sản bị đóng băng của nước này để viện trợ cho Ukraine. Mối đe dọa này đã khiến Bỉ, Ý và Áo lo ngại và đang được xem xét ở cấp độ Liên minh châu Âu - theo Financial Times.
Ngày 6-11, Tổ kiểm lâm địa bàn liên xã Du Già, Hạt Kiểm lâm khu vực XIV phối hợp cùng Công an, Ban Chỉ huy Quân sự và Phòng Kinh tế xã Du Già, tỉnh Tuyên Quang (địa phận huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang cũ) đã tiến hành thả hơn 20 con chim hoang dã, nghi là loài chim ngũ sắc và chim quế lâm trở về môi trường tự nhiên.
Tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng đã chia sẻ định hướng đột phá về quy hoạch, sắp xếp bộ máy và triển khai các dự án chiến lược, tạo nền tảng phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới.
Cầu mây Việt Nam giành chiếc HCV SEA Games lịch sử khi đánh bại người Thái ở bán kết và khuất phục đối thủ Myanmar trong trận chung kết nội dung nam 4 người.
ĐT futsal nữ Việt Nam đánh bại Indonesia 5-0 trong trận chung kết để lên ngôi vô địch SEA Games 33. Đây là lần đầu tiên futsal Việt Nam lên ngôi ở một kỳ SEA Games.
Theo tử vi ngày mai, tháng 1/2026, 4 con giáp sẽ gặp gỡ nhiều đối tác cùng chí hướng và khách hàng quan trọng, đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển kinh doanh.