Chủ đề nóng

Syngenta – dẫn đầu xu hướng phát triển bền vững gắn liền với bảo vệ môi trường

PV Thứ tư, ngày 08/02/2023 10:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mục tiêu phát triển bền vững với giải pháp bảo vệ môi trường và mang tiềm năng cây trồng vào cuộc sống là cam kết của Tập đoàn Syngenta.
Bình luận 0

Với nền tảng khoa học cây trồng được xây dựng từ bề dày hơn 250 năm lịch sử, Syngenta là Tập đoàn toàn cầu hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp, có trụ sở chính tại Thụy Sỹ. Hơn 30 năm có mặt tại Việt Nam, Syngenta luôn dẫn đầu trong việc cung cấp các sản phẩm nông dược, các giải pháp bảo vệ thực vật và hạt giống được hàng triệu nông dân tin dùng.

Tiên phong trong xu hướng thân thiện với môi trường

Đóng vai trò tiên phong trong việc tạo ra giải pháp hiệu quả bền vững và thân thiện với môi trường, Syngenta luôn đề cao công tác ứng phó với cuộc chiến chống biến đổi khí hậu,giảm khí carbon trong mô hình kinh doanh của tập đoàn.

Song song với các hoạt động thương mại, Syngenta tích cực tổ chức các hoạt động vì cộng đồng với các chương trình ý nghĩa như Môi trường sạch - Cuộc sống xanh, Mái ấm Syngenta, Kết nối bền vững… nhằm góp phần hỗ trợ, cải thiện không chỉ sinh kế mà còn bao gồm môi trường sống của người nông dân và gia đình họ.

Syngenta – dẫn đầu xu hướng phát triển bền vững gắn liền với bảo vệ môi trường - Ảnh 1.

Chiến dịch Môi trường sạch - Cuộc sống xanh do Syngenta phát động ở các tỉnh ĐBSCL năm 2021

Vào tháng 6/2020, Tập đoàn Syngenta đã giới thiệu Chương trình Phát triển Bền vững (Good Growth Plan) với 4 cam kết cốt lõi bao gồm Thúc đẩy sáng tạo vì nông dân và môi trường tự nhiên; Hướng tới hoạt động canh tác nông nghiệp trung hòa carbon; Giúp mọi người khỏe mạnh và an toàn..

Trước những thách thức ngày càng nghiêm trọng của vấn đề biến đổi khí hậu tại Việt Nam, chương trình phát triển bền vững của Syngenta sẽ đồng hành cùng nông dân trong việc bảo vệ ruộng đồng với giải pháp an toàn và bền vững là ưu tiên hàng đầu.

Mang đến những lựa chọn đột phá về công nghệ

Trong suốt 3 thập kỷ hoạt động tại Việt Nam, bên cạnh việc tiên phong mang đến các giải pháp và công nghệ tiên tiến về khoa học cây trồng giúp hàng triệu hộ nông dân cải thiện phương thức canh tác, gia tăng năng suất nâng cao sức cạnh tranh của nông sản Việt, Syngenta không ngừng đầu tư nghiên cứu để phát triển và đưa ra thị trường các sản phẩm với công nghệ mới đột phá giúp gia tăng hiệu quả đầu tư của nông dân, thích ứng với các thách thức của biến đổi khí hậu, từ đó mang đến cho nông dân nhiều sự lựa chọn mới hoàn hảo hơn, tiến bộ hơn về công nghệ, đồng thời giảm thiếu lượng thuốc bảo vệ thực vật áp dụng trên đồng ruộng.

Được giới thiệu tại nhiều nước phát triển trên thế giới như Úc, Hàn Quốc và các nước Châu Âu,... công nghệ mới mang tên Plinazolin® của Syngenta, tập đoàn hàng đầu Thụy Sĩ sẽ được chính thức ra mắt tại Việt Nam trong năm 2023 này.

Syngenta – dẫn đầu xu hướng phát triển bền vững gắn liền với bảo vệ môi trường - Ảnh 2.

Công nghệ Plinazolin® sẽ được Syngenta chính thức ra mắt thị trường Việt Nam trong 2023

Để gia tăng hiệu quả phòng trừ các loại sâu kháng và gối lứa như hiện nay, nông dân phải gia tăng số lần phun và liều lượng thuốc trên một đơn vị diện tích. Với cơ chế tác động tiên tiến công phá hiệu quả tính kháng của sâu hại, công nghệ Plinazolin® của Syngenta ngăn chặn hiệu quả sự phát triển của sâu hại lúa trong khi vẫn bảo tồn nguồn thiên địch của đồng ruộng. Đây là giải pháp ưu việt của Syngenta với mục tiêu thiết lập một tiêu chuẩn mới về hiệu quả kiểm soát sâu hại và thay thế các hoạt chất cũ kém hiệu quả trên thị trường.

Như vậy, với thành tựu công nghệ đột phá này, Syngenta hứa hẹn mang đến cho bà con nông dân Việt Nam một giải pháp tiên tiến và bền vững trong việc quản lý sâu hại kháng thuốc. Công nghệ Plinazolin® sẽ tiên phong đồng hành cùng phương châm giảm thiểu sản lượng thuốc bảo vệ thực vật áp dụng trên đồng ruộng trong khi vẫn mang lại hiệu quả phòng trừ sâu hại, giúp nông dân quản lý mùa màng hiệu quả, đảm bảo thu nhập giúp đời sống nhà nông tốt hơn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem