Chủ đề nóng

Tại sao VĐV đội bóng chuyền Olympic Brazil lại đeo khẩu trang khi thi đấu?

Lê Phương (theo The Sun) Thứ năm, ngày 29/07/2021 20:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Brazil đang cố gắng bảo vệ tấm huy chương vàng tại Olympic bóng chuyền nam ở Tokyo. Nhưng có một điểm đặc biệt, trong các trận đấu của Brazil, một số VĐV của họ lại đeo khẩu trang ngay cả khi đang chơi, tại sao lại như vậy?
Bình luận 0

Ba VĐV bóng chuyền Brazil thường xuyên đeo khẩu trang trong khi thi đấu tại Thế vận hội 2020, đó là Lucas Satkamp và Maurico Borges của đội nam cùng Macris Carneiro của đội nữ.

Satkamp và Carneiro cho biết họ quyết định đeo khẩu trang do lo ngại về đại dịch Covid-19.

Tại sao một số cầu thủ của đội bóng chuyền Olympic Brazil lại đeo khẩu trang khi thi đấu?  - Ảnh 1.

Lucas Satkamp đeo khẩu trang ngay cả khi thi đấu. Ảnh: Reuters.

Satkamp mắc phải căn bệnh này khi vợ anh đang mang thai và do đó anh phải đeo khẩu trang để bảo vệ gia đình mình, sau đó chàng cầu thủ vẫn tiếp tục với thói quen này kể cả khi đã khỏi bệnh.

Anh chia sẻ với Globo: "Nếu tôi bị nhiễm coronavirus, tôi sẽ cách ly với con mình và gia đình. Tôi rất lo lắng cho đứa con đầu lòng".

"Giờ đây, tôi cũng đã quen với việc tập luyện và thi đấu cùng một chiếc khẩu trang. Nó không chỉ bảo vệ tôi mà còn bảo vệ những đồng đội của tôi. Tôi không muốn bị nhiễm virus một lần nữa".

Tại sao một số cầu thủ của đội bóng chuyền Olympic Brazil lại đeo khẩu trang khi thi đấu?  - Ảnh 2.

Macris Carneiro chia sẻ cô đeo khẩu trang để truyền cảm hứng cho mọi người. Ảnh: AFP.

Carneiro thì cho biết cô luôn đeo khẩu trang để khuyến khích những người khác làm điều tương tự trong thời gian xảy ra đại dịch.

Cô nói: "Tôi đeo khẩu trang khi thi đấu bởi nó giúp bảo vệ bản thân và những người xung quanh, tôi cảm thấy an toàn hơn với nó".

"Tôi tin rằng điều quan trọng là phải đeo khẩu trang và tôn trọng các quy định về hạn chế tiếp xúc trong thời gian xảy ra đại dịch. Chiếc khẩu trang không cản trở hoặc làm phiền tôi, đây là cách để tôi có thể truyền cảm hứng cho mọi người".

Trong khi đó, Borges cho rằng anh đã quá quen với việc đeo khẩu trang đến nỗi không cần phải tháo ra để chơi bóng chuyền.

Anh nhận xét: "Đối với tôi, nó đã trở thành thông lệ. Bất cứ nơi nào chúng tôi đi đến, chúng tôi phải sử dụng khẩu trang, và tôi không cảm thấy khác biệt gì nữa. Chiếc khẩu trang này rất tốt, nó được cung cấp bởi một trong những nhà tài trợ của chúng tôi".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem