Chủ đề nóng

Tài xế container tông Innova đi lùi trên cao tốc bị đề nghị 4-5 năm tù

Hà Thanh Thứ sáu, ngày 14/02/2020 13:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến vụ tài xế container đâm Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, qua 2 ngày xét xử, trong sáng 14/2, tài xế Lê Ngọc Hoàng đã bị đề nghị mức án 4 - 5 năm tù.
Bình luận 0

Sáng 14/2, phiên tòa xét xử hai bị cáo Ngô Văn Sơn và Lê Ngọc Hoàng trong vụ container đâm ôtô Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên khiến 5 người chết tiếp tục phần luận tội.

Theo đó, đại diện VKSND TX.Phổ Yên (Thái Nguyên) đã đề nghị mức phạt 10 - 11 năm tù đối với tài xế xe Innova Ngô Văn Sơn và 4 - 5 năm tù đối với tài xế xe container Lê Ngọc Hoàng.

Về trách nhiệm dân sự, Viện kiểm sát đề nghị buộc 2 bị cáo phải bồi thường cho gia đình các nạn nhân tổng số tiền hơn 1,6 tỷ đồng. Trong đó, bị cáo Ngô Văn Sơn phải bồi thường 2/3 số tiền (tương đương với hơn 1,1 tỷ đồng). Bị cáo Lê Ngọc Hoàng phải khắc phục nốt 1/3 số tiền còn lại.

Bị cáo Lê Ngọc Hoàng tại phiên tòa sáng 14/2. (Ảnh: Danh Trọng)

Trong phần luận tội, đại diện VKSND TX.Phổ Yên khẳng định, sau khi xem xét hồ sơ vụ án và diễn biến phiên tòa có đủ căn cứ xác định, chiều 19/11/2016, Ngô Văn Sơn (42 tuổi, quê Bắc Ninh) lái xe Innova khi trong máu có nồng độ cồn, chở quá số người cho phép trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên. Đến nút giao Yên Bình (TX.Phổ Yên), do đi quá lối ra nên Sơn đã dừng xe bên lề cao tốc, bật đèn cảnh báo nguy hiểm và cho xe đi lùi theo hướng ngược chiều.

Cùng lúc đó, Lê Ngọc Hoàng lái xe container chở thép đi phía sau. Đến gần nút giao, tài xế này không giảm tốc độ thấp hơn tốc độ tối thiểu và không giảm tốc độ đến mức an toàn. Khi phát hiện xe Innova phía trước cùng làn đường đang bật đèn cảnh báo nguy hiểm để đi lùi, Hoàng đã tông vào đuôi ôtô 7 chỗ. Hậu quả vụ tai nạn giao thông khiến 5 người tử vong và nhiều người khác bị thương.

Trên cơ sở đó, VKSND TX.Phổ Yên cho rằng 2 tài xế đều có lỗi trong vụ tai nạn nói trên, hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, các bị cáo có đủ nhận thức về hành vi của mình nhưng do nhận thức chấp hành luật giao thông còn hạn chế.

Trong vụ án này, Ngô Văn Sơn đã lái xe trong tình trạng có nồng độ cồn, chở quá số người quy định, lùi xe trên đường cao tốc. Còn Lê Ngọc Hoàng không làm chủ tốc độ nên gây đâm va dẫn đến tai nạn chết người.

Do đó, đại diện Viện kiểm sát cho rằng cơ quan công tố truy tố 2 bị cáo về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ là hoàn toàn đúng người, đúng tội.

Về mức độ phạm tội, Kiểm sát viên đánh giá lỗi của bị cáo Sơn nhiều hơn bị cáo Hoàng nên Sơn phải chịu trách nhiệm hình sự cao hơn. Do đó, đại diện Viện kiểm sát đã đề nghị mức phạt 10 - 11 năm tù đối với bị cáo Ngô Văn Sơn và 4 - 5 năm tù đối với bị cáo Lê Ngọc Hoàng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem