Chủ đề nóng

Tạm dừng một số hoạt động tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích

Thứ tư, ngày 12/03/2014 09:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết, một số chuyến bay tìm kiếm máy bay mất tích sẽ được giảm bớt, phạm vi khu biệt hơn. Tàu, thuyền tìm kiếm cũng được giảm bớt để chờ ý kiến chỉ đạo tiếp theo.
Bình luận 0
8h15 ngày 12.3, tại Đài kiểm soát không lưu (Sân bay Phú Quốc, Kiên Giang), Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Phạm Quý Tiêu cho biết: “Theo tổng hợp một số thông tin, đặc biệt là nguồn tin từ phía Malaysia về những phát hiện mới của họ trong việc tìm kiếm máy bay mất tích, chúng tôi tạm thời quyết định dừng một số hoạt động tìm kiếm trên lãnh thổ Việt Nam.

Cụ thể, một số chuyến bay tìm kiếm sẽ được giảm bớt, phạm vi khu biệt hơn. Tàu, thuyền tìm kiếm cũng sẽ được giảm bớt để chờ ý kiến chỉ đạo tiếp theo của Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn".


Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Phạm Quý Tiêu thông tin sẽ giảm bớt một số chuyến bay tìm kiếm

“Hiện nay bên Malaysia cũng chưa có thông tin gì mới, chúng tôi vẫn đang chờ phía nước bạn cung cấp thêm thông tin thêm để có kế hoạch tiếp theo. Thời gian qua chúng tôi đã làm hết mình” - Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Phạm Quý Tiêu khẳng định.

Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu thông tin thêm: “Theo tôi, liên quan đến tính mạng của các hành khách trên máy bay thì trách nhiệm của tất cả các quốc gia thành viên đều phải làm hết sức mình. Với trách nhiệm của mình từ khi xảy ra việc máy bay Malaysia Arilines mất tích, chúng tôi đã làm hết sức mình với các nước thành viên có liên quan” - Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu nhận định.


Ông Phạm Văn Long, Phó giám đốc Công ty quản lý bay Miền Nam thông tin sẽ tạm ngưng tìm kiếm tại chỗ để chờ lệnh

Trước đó ít phút, ông Phạm Văn Long, Phó giám đốc Công ty quản lý bay Miền Nam cho biết sẽ “tạm ngưng tìm kiếm tại chỗ trong tư thế sẵn sàng chờ lệnh”.


Huỳnh Xây (Huỳnh Xây )
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem