Tân binh Đà Nẵng nở nụ cười rạng rỡ lên đường nhập ngũ

Thứ tư, ngày 08/02/2023 10:09 AM (GMT+7)
Sáng 8/2, hòa trong không khí rộn ràng của ngày hội tòng quân trên cả nước, hơn 1.300 thanh niên Đà Nẵng nô nức lên đường nhập ngũ năm 2023. Nhiều tân binh nở nụ cười khi chia tay người thân.
Đà Nẵng: Hơn 1.300 thanh niên nô nức lên đường nhập ngũ - Ảnh 1.

Năm 2023, TP.Đà Nẵng có 1.308 thanh niên của 7 quận, huyện trên địa bàn thành phố lên đường nhập ngũ. Theo đó, có 1.012 thanh niên (12 nữ) thực hiện nghĩa vụ quân sự và 296 thanh niên (1 nữ) nhập ngũ phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an.

Đà Nẵng: Hơn 1.300 thanh niên nô nức lên đường nhập ngũ - Ảnh 2.

Tại điểm giao quân của quận Hải Châu, ngay từ sáng sớm, các phường đã đưa thanh niên nhập ngũ có mặt tại Lễ giao nhận quân. Sau khi nhận quân, các đơn vị tiến hành kiểm tra quân số, kiểm tra thông tin lần cuối trước khi đưa các tân binh lên xe trở về đơn vị.

Đà Nẵng: Hơn 1.300 thanh niên nô nức lên đường nhập ngũ - Ảnh 3.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đến dự lễ và tặng hoa chúc mừng các tân binh.

Đà Nẵng: Hơn 1.300 thanh niên nô nức lên đường nhập ngũ - Ảnh 4.

Tân binh Nguyễn Thanh Nguy (trú xã Tư, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam) chia sẻ: “Đây là một phần trách nhiệm của người công dân, dù công tác ở đâu thì cũng phải thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Bản thân tôi thấy rất tự hào khi tham gia nghĩa vụ quân sự”.

Đà Nẵng: Hơn 1.300 thanh niên nô nức lên đường nhập ngũ - Ảnh 5.

Tại điểm giao quân của quận Liên Chiểu, ngày hội tòng quân cũng diễn rất nhộn nhịp.

Đà Nẵng: Hơn 1.300 thanh niên nô nức lên đường nhập ngũ - Ảnh 6.

Theo Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, 1.308 công dân nhập ngũ năm nay có tuổi đời 18-27 tuổi; trong đó, có 654 công dân tốt nghiệp THPT (chiếm 64,6%); 161 công dân trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học (chiếm 15,9%); 1 đảng viên và 5 cán bộ, công nhân viên.

Đà Nẵng: Hơn 1.300 thanh niên nô nức lên đường nhập ngũ - Ảnh 7.

Nhưng hình ảnh trong ngày hội tòng quân ở Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Hơn 1.300 thanh niên nô nức lên đường nhập ngũ - Ảnh 8.

Tân binh chia tay người thân lên đường nhập ngũ.

Đà Nẵng: Hơn 1.300 thanh niên nô nức lên đường nhập ngũ - Ảnh 9.

Phát biểu tại buổi lễ giao nhận quân tại quận Hải Châu, ông Lê Tự Gia Thạnh – Chủ tịch UBND quận Hải Châu cho hay, những thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự đợt này đã noi gương các thế hệ cha ông đi trước, thể hiện sinh động chủ nghĩa anh hùng cách mạng, truyền thống yêu nước của dân tộc.“Quận Hải Châu triển khai công tác tuyển quân 2023 với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt, đảm bảo yêu cầu về số lượng và chất lượng. Gia đình, người thân đã chuẩn bị tốt điều kiện để thanh niên lên đường nhận nhiệm vụ. Qua đây, tôi cũng biểu dương 219 thanh niên đại diện hơn 6.000 thanh niên của quận Hải Châu đã xác định và hăng hái tham gia nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc. Các thanh niên sẽ trở về đơn vị mới, nơi sẽ đào tạo các thanh niên thành những người có ích cho xã hội. Các em hãy gác lại những công việc riêng, tập trung rèn luyện, học tập thật tốt, xứng danh bộ Cụ Hồ”, ông Thạnh nhắn nhủ.

Đà Nẵng: Hơn 1.300 thanh niên nô nức lên đường nhập ngũ - Ảnh 10.

Xe đưa các tân binh từ lễ giao, nhận quân ở quận Hải Châu (Đà Nẵng) về đơn vị.

Đà Nẵng: Hơn 1.300 thanh niên nô nức lên đường nhập ngũ - Ảnh 11.

Người thân các tân binh xúc động trước giờ giao nhận quân.

Diệu Bình
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem