Chủ đề nóng

Tàu chiến Nga nã tên lửa hành trình diệt khủng bố IS

Đăng Nguyễn - RT Thứ tư, ngày 06/09/2017 09:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tàu chiến Nga ở Địa Trung Hải ngày 5.9 đã phóng loạt tên lửa hành trình Kalibr nhằm vào các mục tiêu của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Deir ez-Zor.
Bình luận 0

Theo RT, Deir ez-Zor là một trong những thành trì cuối cùng phiến quân Hồi giáo IS còn nắm quyền kiểm soát ở Syria. Một nhóm các binh sĩ quân chính phủ đã cố thủ ở khu vực này trong suốt 3 năm qua.

Tàu chiến Admiral Essen của Nga ở Địa Trung Hải đã phóng loạt tên lửa dẫn đường Kalibr, yểm trợ cho đợt tấn công của quân đội Syria dưới mặt đất. Đòn tấn công bằng tên lửa hành trình đã phá hủy trung tâm liên lạc, kho vũ khí và một trung tâm sửa chữa của IS.

“Đợt phóng tên lửa đã hỗ trợ bước tiến của quân đội chính phủ Syria, đập tan âm mưu tập hợp lực lượng, cố thủ các vị trí chiến lược của IS ở Deir ez-Zor”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Tàu chiến Nga nã tên lửa hành trình diệt IS.

Nhờ tên lửa Kalibr, quân đội Syria đã tiến quân thần tốc, phá vòng vây IS, giúp các binh sĩ bị cô lập có thể nhận sự trợ giúp từ bên ngoài. Thủ phủ miền tây Syria đã bị khủng bố IS bao vây trong gần 3 năm qua.

Trong một đoạn video, những binh sĩ quân đội chính phủ đã rất vui mừng khi gặp lại bạn chiến đấu từ Lữ đoàn 137 đóng quân ở phía tây thành phố này.

“Khủng bố cố gắng ngăn bước tiến của quân đội Syria bằng hàng loạt các chiến binh thánh chiến, lái xe bọc thép chở đầy bom. Ước tính 50 chiếc xe như vậy đã bị phá hủy trước khi kịp lao đến mục tiêu”, Bộ Quốc phòng Nga nói thêm.

Hiện tại, phần lớn diện tích ở Deir ez-Zor, bao gồm một căn cứ không quân và nhiều thị trấn, vẫn nằm trong tầm kiểm soát của khủng bố IS.

Đòn tấn công bằng tên lửa hành trình giúp quân đội Syria đạt bước tiến mới ở Deir ez-Zor.

Cũng trong ngày 5.9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giải phóng Deir ez-Zor. Ông Putin đưa ra tuyên bố khi đang tham dự hội nghị thượng đỉnh BRICS ở Trung Quốc.

“Tình hình ở Syria đang thay đổi rõ rệt. Deir ez-Zor là thành trì chiến lược quan trọng của IS. Một khi khu vực này được giải phóng hoàn toàn, khủng bố sớm muộn cũng sẽ bị đánh bại”, ông Putin phát biểu.

Admiral Essen là một trong những tàu chiến hiện đại nhất của hải quân Nga. Đây là mẫu tàu tên lửa thứ hai thuộc lớp Admiral Grigorovich. Tàu được trang bị 8 ống phóng tên lửa hành trình Kalibr dạng thẳng đứng.

Máy bay Nga “nướng chín” 12 xe tải chở khủng bố IS ở Syria

Các chiến đấu cơ Su-34 Nga phát hiện đoàn xe 12 chiếc của phiến quân Hồi giáo IS hướng đến Deir ez-Zor và đã tung đòn...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem