Xem lại bộ phim cũ, tôi đau đớn nhận ra mình đã bóp nghẹt con người thật của con suốt 18 năm
Tôi vừa đau đớn vừa cảm thấy mình thật thất bại.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Kết luật thanh tra số 06/KL-TTr của tháng 11/2019 của Thanh tra tỉnh nêu, một số thiết bị đã bàn giao, nghiệm thu qua nhiều năm nhưng không sử dụng; hoặc đã đưa vào sử dụng một thời gian lại ngưng và không dùng, hoặc đã hư hỏng không còn sử dụng được.
Trong gói thầu mua sắm thiết bị dạy nghề nông thôn từ tháng 12/2011, đến thời điểm kết luận thanh tra nay đã hơn 7 năm, có một số thiết bị không sử dụng với giá trị hơn 3,24 tỷ đồng; chiếm trên 59,46% giá trị gói thầu mua sắm.

Đã có nhiều thiếu sót, sai phạm trong việc mua sắm thiết bị đào tạo nghề nông thôn
Đây là gói thầu thuộc nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia, được UBND tỉnh giao cho Sở GDĐT mua thiết bị phục vụ dạy nghề nông thôn để thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới.
Nhu cầu học nghề nông thôn ở các địa phương khác nhau nhưng được trang bị thiết bị cho 9 trung tâm giáo dục thường xuyên (TTGDTX) như nhau nên có một số thiết bị không phù hợp với từng địa phương. Trước đó, do không có trường dạy nghề ở 9 huyện, thành phố nên Sở LĐTBXH tham mưu UBND tỉnh giao cho Sở GDĐT làm chủ đầu tư mua sắm gói thiết bị.
Theo ông Lê Văn Tẳng - Phó Chánh thanh tra tỉnh, việc mua sắm trang thiết bị dạy học của Sở GDĐT trong kỳ thanh tra nêu trên còn nhiều thiếu sót, sai phạm. Trong đó, số thiết bị dạy nghề không sử dụng trong thời gian rất dài gây lãng phí có giá trị hơn 3,24 tỷ đồng là nghiêm trọng.
Nguyên nhân chính dẫn đến vi phạm là trước khi lập kế hoạch mua sắm đã không dựa vào tiêu chuẩn, định mức và nhu cầu thực tế; một số trường học lập danh mục nhu cầu sử dụng cũng không sát thực tế.
Việc này đã được HĐND tỉnh khóa IX chất vấn, kết luận bằng Thông báo số 28 ngày 29/12/2017. Tuy nhiên, đến thời điểm kết luận thanh tra, việc khắc phục còn chậm. Trách nhiệm chính thuộc về người đứng đầu Sở GDĐT cùng các cá nhân liên quan.
Với Sở GDĐT, Thanh tra tỉnh kiến nghị, cần khẩn trương đưa thiết bị chưa sử dụng vào sử dụng, không để tiếp tục lãng phí. Với thiết bị không sử dụng, ít sử dụng, ngưng sử dụng thì xem xét điều chuyển. Chỉ đạo, tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với các cá nhân liên quan.
Sở Tài chính cũng cần tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với các cá nhân thẩm định, trình phê duyệt kế hoạch mua sắm nhưng không xem xét cụ thể dẫn đến lãng phí.

Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Bến Cầu, một trong những đơn vị thụ hưởng các thiết bị đào tạo nghề. Ảnh: BTO
Sở GDĐT và Sở Tài chính đều có văn bản giải trình cho tình trạng lãng phí nêu trên. Bà Mai Thị Lệ - Giám đốc Sở GDĐT cho biết, báo cáo của Sở đã trình bày khá đầy đủ những việc làm được, chưa làm được, cùng các nguyên nhân khác nhau nhưng chưa được Thanh tra tỉnh xem xét thấu đáo.
Đại diện Sở GDĐT đề nghị Thanh tra tỉnh và UBND tỉnh xem xét toàn diện, khách quan từng giai đoạn thực hiện chủ trương đầu tư trang thiết bị dạy học, trong đó có thiết bị dạy nghề nông thôn. Từ đó xem xét lại mức độ kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan với hình thức kiểm điểm rút kinh nghiệm trong phạm vi đơn vị Sở GDĐT.
Ông Trương Trúc Phương - Phó Giám đốc Sở Tài Chính cũng đề nghị cần xem xét lại kết luận thanh tra khi kế hoạch và tờ trình của Sở GDĐT không thể hiện trên cơ sở văn bản về tiêu chuẩn, định mức tối thiểu, nhu cầu thực tế, số lượng nhưng vẫn được Sở này thẩm định trình UBND tỉnh phê duyệt.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thắng, hiện Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh đang tiếp tục mời các đơn vị, các sở ngành liên quan cùng UBND các huyện, thành cho ý kiến xử lý và chỉ đạo thực hiện Kết luận thanh tra nêu trên.
Tôi vừa đau đớn vừa cảm thấy mình thật thất bại.
Tháng Giêng năm Gia Khánh thứ 4, Thái thượng Hoàng Càn Long Đế qua đời, Vương Hoài Tổ dâng tấu vạch tội Hòa Thân. Gia Khánh Đế lập tức ra chiếu lệnh cách chức Hòa Thân, giam vào ngục, xử tử hình.
Theo lịch sử, Tần Mục công là người đã đưa nước Tần từ vị trí một chư hầu xa xôi hẻo lánh ở phía Tây bắc Trung Quốc vươn lên địa vị bá chủ thời Xuân Thu. Và tất nhiên, thành công này không thể không nhắc tới “quân sư” đại tài Bách Lý Hề.
NATO khẳng định khối lượng vũ khí viện trợ cho Ukraine không hề suy giảm, bất chấp những thay đổi trong chính sách của Mỹ sau khi ông Donald Trump trở lại cầm quyền, theo UATV English.
HLV Đoàn Minh Hải hiện đang được coi là một trong những ứng cử viên sáng giá có thể dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam khi HLV Mai Đức Chung nhiều khả năng rời "ghế nóng".
Á khôi 2 Hoa khôi Duyên dáng Áo dài Việt Nam 2025 Đinh Thị Phương Anh sở hữu nhan sắc ngọt ngào, duyên dáng
Ngày 23/12, tại trụ sở UBND xã Mường É, tỉnh Sơn La, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt phối hợp với Công ty Ty DVL Ventures – Hà Vy và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Chợ yêu thương vùng cao Mường É”. Tham dự chương trình có lãnh đạo xã Mường É, đại diện các trường học trên địa bàn cùng đông đảo bà con các dân tộc trong xã.
Ngày 11/12/2025 tại Hà Tĩnh - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE:SSB) đã trao tặng 670.984 cây keo giống cho các hộ dân tại xã Kỳ Hoa, tỉnh Hà Tĩnh nhằm phục hồi hệ sinh thái rừng bị tàn phá nghiêm trọng bởi cơn bão Bualoi, đồng thời tạo sinh kế bền vững cho người dân địa phương. Qua đó nâng tổng số cây Ngân hàng trao tặng và trồng vượt 1 triệu cây xanh trên khắp cả nước nhằm phủ xanh đất trống, đồi núi trọc.
Mùa lễ hội cuối năm mang đến không khí rộn ràng của mua sắm, gặp gỡ và những chuyến đi nối tiếp nhau. Đây cũng là lúc những người tiêu dùng thông thái lên kế hoạch để chi tiêu hợp lý và “tận dụng” tối đa các ưu đãi từ các ngân hàng hay các thương hiệu, cho trải nghiệm mua sắm trong giai đoạn cao điểm thêm trọn vẹn.
Theo các nguồn tin, mâu thuẫn giữa Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio và Đặc phái viên Steve Witkoff đang ngày càng sâu sắc, khi hai bên bất đồng gay gắt về cách thức chấm dứt cuộc chiến tại Ukraine, theo Intellinews.
Lãnh đạo LĐBĐ Malaysia xác nhận "đầu hàng" trước FIFA; HLV Thawatchai quyết “sửa sai” ở giải U23 châu Á; Ronaldo lọt Top 5 cầu thủ có thể gây thất vọng ở World Cup 2026; Disasi sắp chia tay Chelsea; Bruno Fernandes đi ăn tối cùng gia đình.
SEA Games 33 đã chính thức khép lại, đánh dấu một kỳ đại hội nhiều cảm xúc và dấu ấn đáng nhớ của thể thao Việt Nam. Những tài năng thể thao đang được Quỹ Phát triển Tài năng Việt tài trợ học bổng Đại học đã thi đấu đầy nỗ lực và giành được những tấm huy chương giá trị.
“Khu vực kinh tế tư nhân không chỉ dừng ở mong muốn tham gia, mà đã bắt đầu chuyển động thực chất, tìm kiếm đối tác, chuẩn bị nguồn lực để bước vào đảm nhận những dự án mang tầm quốc gia”, TS Nguyễn Minh Phong nhận định.
Nhiều ngôi sao hàng đầu trong showbiz Việt bị bắt giam trong năm qua như Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Trương Ngọc Ánh, Công Trí...
Sư thầy chủ trì hôn lễ đã hé lộ hành động xúc động khi Shin Min Ah từng đội gạo lên núi cầu nguyện cho Kim Woo Bin vượt qua bạo bệnh khiến quan khách rơi nước mắt.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, yếu tứ chi, tăng phản xạ gân xương và phân ly cảm giác, không tự sinh hoạt được, ăn qua sonde dạ dày.
Với việc chơi xuất sắc tại SEA Games 33, góp công lớn giúp U22 Việt Nam giành HCV, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc đã vinh dự nhận được bằng khen từ Bộ trưởng Bộ Công an.
Tại kỳ họp thứ 35, HĐND tỉnh Hưng Yên đã thực hiện quy trình cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Quốc Vương - nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh do được điều động, phân công công tác khác.
Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp dũng cảm tiến về phía trước, tài lộc liên tục đổ về, có cơ hội thoát nghèo trở nên giàu có vào dịp Giáng sinh.
Tỉnh Đồng Tháp mới (sau sáp nhập tỉnh Tiền Giang) tập trung tháo gỡ vướng mắc, tăng tốc giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2025, thúc đẩy tăng trưởng GRDP trên 8%.
Thất bại của châu Âu trong việc sử dụng tài sản Nga bị phong tỏa để tài trợ cho Ukraine không chỉ phơi bày sự chia rẽ nội khối, mà còn đẩy Kiev vào thế ngày càng khó trụ vững trong cuộc chiến tiêu hao với Moscow, theo Politico.
Về nhà sau khi cùng U22 Việt Nam giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33, trung vệ Phạm Lý Đức đã giao lưu bóng đá và phát quà từ thiện cho bà con tại quê nhà Long Thuận, Tây Ninh.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng co giật, đau đầu, không hề nghĩ rằng mình bị nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm.
Triệu Lộ Tư vực dậy sự nghiệp rực rỡ nhờ tác phẩm thành công vang dội trong khi Ngu Thư Hân đối mặt với làn sóng tẩy chay mạnh mẽ vì hàng loạt bê bối đời tư cùng dự án phim thua lỗ nặng nề.
Chính phủ quần đảo Marshall bắt đầu giải ngân khoản trợ cấp 200 USD mỗi quý cho mọi công dân cư trú trên lãnh thổ nhằm giảm bớt áp lực tài chính và ngăn chặn làn sóng di cư.
Không khí Giáng sinh 2025 đang "bùng nổ" tại khu vực Nhà thờ Lớn. Toạ độ "sống ảo" này đang thu hút hàng ngàn lượt khách đổ về chụp ảnh, check-in.
Công an TP Đà Nẵng cho biết đang khẩn trương truy bắt nghi phạm dùng hung khí tấn công một người phụ nữ trên địa bàn phường An Khê, hiện đối tượng vẫn đang bỏ trốn.
Trung ương biểu quyết thông qua với số phiếu tập trung cao nhân sự giới thiệu tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV; giới thiệu nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước khóa XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031, để trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Với kinh nghiệm 30 năm trồng sầu riêng, ông Nguyễn Hoàng Anh ở ấp 4, xã Đại Hải, TP Cần Thơ giờ có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm. Khi thị trường ngày càng có nhu cầu cao về sản phẩm sầu riêng sạch, ông Hoàng Anh nhanh chóng chuyển hướng trồng sầu riêng hữu cơ...
Sau khi gia nhập Mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO, TP.HCM lên kế hoạch số hóa dữ liệu học tập cá nhân và đẩy mạnh phân cấp cho cơ sở sau khi sắp xếp đơn vị hành chính.