Chủ đề nóng

Thái Lan: DSI đề nghị tòa phát lệnh bắt 16 thủ lĩnh biểu tình

Thứ ba, ngày 28/01/2014 09:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo THX, ngày 27.1, Cơ quan điều tra đặc biệt (DSI) của Thái Lan đã đề nghị Tòa Hình sự nước này phát lệnh bắt 16 thủ lĩnh biểu tình chống chính phủ do bị cáo buộc vi phạm sắc lệnh tình trạng khẩn cấp.
Bình luận 0
Theo DSI, ông Suthep Thaugsuban, Tổng Thư ký Ủy ban cải cách dân chủ nhân dân (PDRC) chống chính phủ, đứng đầu trong danh sách đề nghị bị bắt giữ này.

Người biểu tình chống chính phủ ở thủ đô Bangkok. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Người biểu tình chống chính phủ ở thủ đô Bangkok. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Còn tờ Bangkok Post dẫn lời chuyên viên phụ trách các vụ đặc biệt của DSI, Yutthana Praedam cho biết người đứng đầu cơ quan này Tarit Pengdith đã được yêu cầu làm chứng trước tòa.

Trong diễn biến khác, Trung tâm duy trì hòa bình và trật tự (CMPO) đã cảnh báo 30 doanh nghiệp tư nhân ngừng hỗ trợ cho các cuộc biểu tình của PDRC.

Ông Tarit, đồng thời là Thư ký CMPO, cho biết những doanh nghiệp này sẽ vi phạm Bộ luật Hình sự, sắc lệnh tình trạng khẩn cấp và Luật chống rửa tiền khi cung cấp phương tiện và tài chính cho các cuộc biểu tình của PDRC.
Vietnamplus (Theo Vietnamplus)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem