Chủ đề nóng

Thái Lan: Sắp tiếp cận nơi đội bóng mất tích trong hang động

Đăng Nguyễn - CNN Thứ hai, ngày 02/07/2018 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trung Quốc và Úc đã tham gia hoạt động tìm kiếm đội bóng thiếu niên mất tích trong hang động, trong bối cảnh cuộc tìm kiếm được cho là sắp thu được kết quả.
Bình luận 0

Hang động Tham Luang Nang Non ngập nước do mưa lớn suốt nhiều ngày.

Theo CNN, cuộc tìm kiếm quy mô quốc tế với hơn 1.000 người tham gia, bao gồm cả sỹ quan quân đội Mỹ và chuyên gia Anh đã trôi qua 8 ngày mà chưa có dấu hiệu tiến triển.

Các thợ lặn được cho là đang tiến gần đến nơi đội bóng thiếu niên mất tích trong hang động Tham Luang Nang Non. Khu vực khô ráo có thể là nơi ẩn náu của 12 thiếu niên và một huấn luyện viên cách lối vào hang động khoảng 7km.

Nước đang rút dần trong hang động ngập nước là nguyên nhân đội cứu hộ có thể tiến sâu vào bên trong, theo người đứng đầu tỉnh Chiang Rai, Narongsak Osatanakorn.

Đội ngũ y tế, xe cứu thương và máy bay trực thăng luôn trong trạng thái sẵn sàng đưa các cậu bé ra khỏi hang, một khi nhận được tín hiệu từ đội tìm kiếm.

Đội bóng thiếu niên đã mất tích suốt hơn 8 ngày qua.

Mưa lớn trước đó được coi là trở ngại khó khăn nhất trong hoạt động tìm kiếm, cứu hộ. Lực lượng cứu hộ chỉ có thể tháo nước trong hang động khi mưa dứt.

Hôm 29.6, một nhóm 6 chuyên gia Trung Quốc đã có mặt tại khu hang động. Họ là những người giàu kinh nghiệm, từng tham gia vào các hoạt động giải cứu tương tự ở Myanmar và Nepal.

Một ngày sau đó, Úc cũng điều 6 chuyên gia đến từ lực lượng cảnh sát quốc gia để hỗ trợ công tác tìm kiếm. 6 người này cũng đặc biệt có kinh nghiệm trong việc lặn sâu vào hang động ngập nước.

Cho đến nay, đội tìm kiếm cứu hộ quốc tế đã làm mọi cách để giải cứu đội bóng thiếu niên mất tích. Họ cố gắng mở đường mới trong hang động với hy vọng có thể rút ngắn khoảng cách.

8 ngày sau khi các thiếu niên mất tích, nhóm cứu hộ tin rằng họ đang tiến gần hơn đến nơi đội bóng ẩn náu. Trong khi đó, người thân của các thiếu niên vẫn ngày ngày cầu nguyện, hy vọng vào một điều thần kỳ.

Thiết bị chuyên dụng truyền tải những gì đội tìm kiếm nhìn thấy trong hang động ra ngoài.

“Tôi cảm thấy rụng rời khi tìm thấy hành trang, điện thoại và giày của con mình ở cửa hang”, Prajak Sutham, cha của một trong những thiếu niên mất tích nói. “Tất cả những gì tôi có thể làm chỉ là chờ đợi”.

Đội bóng Thái Lan bao gồm 12 cậu bé và một huấn luyện viên đã mắc kẹt trong hang Tham Luang Nang Non từ chiều ngày 23.6. Đây là một trong những hang động dài nhất Thái Lan.

Từng có một nhóm người nước ngoài sống sót sau hơn một tuần lạc trong hang động, nhưng đó là khi hang động khô ráo hoàn toàn, theo người dân địa phương.

Hơn 1 tuần đội bóng mất tích ở Thái Lan: Tình hình hết sức kì lạ

Lực lượng cứu hộ đang cố gắng hết sức bởi lượng oxy trong hang động nơi đội bóng mất tích đang cạn kiệt dần, nhưng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem