Tham quan điểm du lịch trải nghiệm gắn với nghề truyền thống Lê Gia
Điều cần biết khi tham quan điểm du lịch trải nghiệm gắn với nghề truyền thống Lê Gia
PV
Thứ ba, ngày 20/08/2024 19:00 PM (GMT+7)
Ngày 20/8, Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa có quyết định số 3456/QĐ-UBND công nhận điểm du lịch tham quan trải nghiệm tại cơ sở sản xuất thực phẩm đóng hộp từ thủy sản Lê Gia (xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa).
Ông Lê Anh - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm và Thương mại Lê Gia chia sẻ thêm với Dân Việt sau khi được UBND tỉnh Thanh Hóa công nhận điểm du lịch tham quan trải nghiệm: "Chúng tôi cho rằng việc gắn du lịch với phát triển nông nghiệp là điều không mới, nhưng chúng ta cần làm thế nào để du lịch trở nên nhân văn, thân thiện và sinh thái và có tác dụng lan tỏa giá trị nhiều hơn.
Cũng giống như việc xuất khẩu các sản phẩm mắm truyền thống, đó không chỉ là hoạt động kinh tế - thương mại thuần túy mà đó còn là xuất khẩu văn hóa ẩm thực cha ông. Việc phát triển du lịch gắn với làng nghề nông thôn không chỉ vì lợi ích kinh tế mà còn là trách nhiệm, niềm tự hào với quê hương, xứ sở. Thương mại chỉ là một phần của quá trình vì tính giáo dục và giao thoa văn hóa mới là những công cụ quan trọng để truyền tải nét đẹp nông thôn.
Ngoài du khách, Lê Gia còn hướng đến nhóm khách hàng là học sinh, nhất là học sinh mầm non, tiểu học. Lê Gia đang nỗ lực cố gắng để truyền tải đến thế hệ tương lai của đất nước, những giá trị tốt lành thông qua giáo dục trực quan. Giáo dục trực quan mang lại kiến thức xã hội về thiên nhiên và đời sống hàng ngày của nông dân Việt Nam, giáo dục về tình yêu, sự trân trọng giá trị đối với những người làm nên thực phẩm mà chúng ta ăn mỗi ngày. Nhất là với các bạn trẻ".
Lê Gia được biết đến là một trong số ít các chủ thể OCOP 5 sao Quốc gia và chủ thể OCOP 5 sao duy nhất tại tỉnh Thanh Hóa (tính đến tháng 8/2024).
Sứ mệnh của Lê Gia là đầu ra của hàng nghìn ngư dân bám biển, diêm dân làm muối, Lê Gia chăm sóc bữa ăn cho hàng triệu gia đình Việt Nam bằng những gia vị truyền thống, hoàn toàn tự nhiên và tốt cho sức khỏe.
Thông qua đó, ông Lê Anh cho biết Lê Gia ước mong góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa và tài nguyên bản địa, gia tăng chuỗi giá trị nông sản và du lịch, giới thiệu ra thế giới những đặc sắc của "hộ chiếu" ẩm thực Việt Nam.
CEO Lê Anh của Lê Gia nói về nước mắm truyền thống và du lịch trải nghiệm gắn với nghề.
"Những hoạt động du lịch trải nghiệm thực tế tại nhà máy sản xuất với mục tiêu gìn giữ và lan tỏa những tinh hoa văn hóa bản địa, nghề truyền thống, truyền tải niềm tự hào quê hương xứ sở.
Thông qua sản phẩm và du lịch trải nghiệm tại nhà máy, Lê Gia mong muốn được đóng góp sức mình, giới thiệu đến du khách cả nước, một hình ảnh xứ Thanh tươi đẹp - trù phú - an lành và văn minh. Qua Dân Việt, chúng tôi cảm ơn UBND tỉnh Thanh Hóa, đông đảo khách hàng đã ủng hộ chúng tôi suốt thời gian qua" - ông Lê Anh, Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm và Thương mại Lê Gia chia sẻ với Dân Việt.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.