Điều cần biết khi tham quan điểm du lịch trải nghiệm gắn với nghề truyền thống Lê Gia

PV Thứ ba, ngày 20/08/2024 19:00 PM (GMT+7)
Ngày 20/8, Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa có quyết định số 3456/QĐ-UBND công nhận điểm du lịch tham quan trải nghiệm tại cơ sở sản xuất thực phẩm đóng hộp từ thủy sản Lê Gia (xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa).
Bình luận 0
Điều cần biết khi tham quan điểm du lịch trải nghiệm gắn với nghề truyền thống Lê Gia - Ảnh 1.

CEO Lê Anh dự tọa đàm OCOP Thanh Hóa - Từ nội địa hướng đến thị trường quốc tế do NTNN/Dân Việt tổ chức. Ảnh: DV

Ông Lê Anh - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm và Thương mại Lê Gia chia sẻ thêm với Dân Việt sau khi được UBND tỉnh Thanh Hóa công nhận điểm du lịch tham quan trải nghiệm: "Chúng tôi cho rằng việc gắn du lịch với phát triển nông nghiệp là điều không mới, nhưng chúng ta cần làm thế nào để du lịch trở nên nhân văn, thân thiện và sinh thái và có tác dụng lan tỏa giá trị nhiều hơn.

Điều cần biết khi tham quan điểm du lịch trải nghiệm gắn với nghề truyền thống Lê Gia - Ảnh 2.

CEO Lê Anh giới thiệu về sản phẩm của Lê Gia.

Cũng giống như việc xuất khẩu các sản phẩm mắm truyền thống, đó không chỉ là hoạt động kinh tế - thương mại thuần túy mà đó còn là xuất khẩu văn hóa ẩm thực cha ông. Việc phát triển du lịch gắn với làng nghề nông thôn không chỉ vì lợi ích kinh tế mà còn là trách nhiệm, niềm tự hào với quê hương, xứ sở. Thương mại chỉ là một phần của quá trình vì tính giáo dục và giao thoa văn hóa mới là những công cụ quan trọng để truyền tải nét đẹp nông thôn.

Điều cần biết khi tham quan điểm du lịch trải nghiệm gắn với nghề truyền thống Lê Gia - Ảnh 3.

Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan cùng lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa nghe ông Lê Anh giới thiệu về sản phẩm OCOP 5 sao của Lê Gia.

Ngoài du khách, Lê Gia còn hướng đến nhóm khách hàng là học sinh, nhất là học sinh mầm non, tiểu học. Lê Gia đang nỗ lực cố gắng để truyền tải đến thế hệ tương lai của đất nước, những giá trị tốt lành thông qua giáo dục trực quan. Giáo dục trực quan mang lại kiến thức xã hội về thiên nhiên và đời sống hàng ngày của nông dân Việt Nam, giáo dục về tình yêu, sự trân trọng giá trị đối với những người làm nên thực phẩm mà chúng ta ăn mỗi ngày. Nhất là với các bạn trẻ".

Điều cần biết khi tham quan điểm du lịch trải nghiệm gắn với nghề truyền thống Lê Gia - Ảnh 4.

Một trong những công đoạn làm nước mắm truyền thống của Lê Gia.

Lê Gia được biết đến là một trong số ít các chủ thể OCOP 5 sao Quốc gia và chủ thể OCOP 5 sao duy nhất tại tỉnh Thanh Hóa (tính đến tháng 8/2024).

Sứ mệnh của Lê Gia là đầu ra của hàng nghìn ngư dân bám biển, diêm dân làm muối, Lê Gia chăm sóc bữa ăn cho hàng triệu gia đình Việt Nam bằng những gia vị truyền thống, hoàn toàn tự nhiên và tốt cho sức khỏe. 

Điều cần biết khi tham quan điểm du lịch trải nghiệm gắn với nghề truyền thống Lê Gia - Ảnh 5.

CEO Lê Anh.

Thông qua đó, ông Lê Anh cho biết Lê Gia ước mong góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa và tài nguyên bản địa, gia tăng chuỗi giá trị nông sản và du lịch, giới thiệu ra thế giới những đặc sắc của "hộ chiếu" ẩm thực Việt Nam.

CEO Lê Anh của Lê Gia nói về nước mắm truyền thống và du lịch trải nghiệm gắn với nghề.

"Những hoạt động du lịch trải nghiệm thực tế tại nhà máy sản xuất với mục tiêu gìn giữ và lan tỏa những tinh hoa văn hóa bản địa, nghề truyền thống, truyền tải niềm tự hào quê hương xứ sở.

Thông qua sản phẩm và du lịch trải nghiệm tại nhà máy, Lê Gia mong muốn được đóng góp sức mình, giới thiệu đến du khách cả nước, một hình ảnh xứ Thanh tươi đẹp - trù phú - an lành và văn minh. Qua Dân Việt, chúng tôi cảm ơn UBND tỉnh Thanh Hóa, đông đảo khách hàng đã ủng hộ chúng tôi suốt thời gian qua" - ông Lê Anh, Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm và Thương mại Lê Gia chia sẻ với Dân Việt.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem